Cách sử dụng Results trong Adobe Premiere Professional Update 06/2023

Results trong Premiere Professional có hàng triệu loại không giống nhau. Hãy cùng Tải về.vn tìm hiểu cách sử dụng Results trong Adobe Premiere Professional nhé!

Results trong Adobe Premiere Professional là gì?

Hiệu ứng trong Adobe Premiere Pro

Results là một nhóm hiệu ứng bổ sung cho bất kỳ tệp media bạn đưa vào dự án. kể cả những lúc mới sử dụng Adobe Premiere Professional, bạn đã có thể dùng chúng. Bất cứ lúc nào thay đổi các tham số căn bản trong video, bạn đang sử dụng hiệu ứng cho tác phẩm trong dự án.

Hiệu ứng cửa Premiere Professional được chia thành 2 danh mục chính: Mounted results Usual results.

Mounted Results trong Premiere

Các hiệu ứng cố định dựa trên video và đi cùng với toàn bộ các phương tiện trong trong Premiere theo mặc định. Để truy xuất chúng, hãy nhấp đúp vào video hoặc một phần bất kỳ trong tệp media.

Hiệu ứng cố định trong Adobe Premiere Pro

Bảng Impact Controls nên được nhóm vào cùng một cửa sổ như Supply Track. Click on vào nó để kiểm tra toàn bộ.

Các điều khiển hiệu ứng trong Premiere

Khu vực này dành cho các hiệu ứng có thể ứng dụng cho mọi loại file hình ảnh. Bạn có thể thấy place, scale, opacity ở đây. Tất cả mọi thứ đều sẽ được xoay chỉnh và tạo keyframe. Bạn cũng có thể cài đặt lại bất kỳ hiệu ứng đấy về các giá trị mặc định của chúng bằng từng nút Reset Parameter tương ứng.

Cách sử dụng các hiệu ứng cố định trong Premiere

Các hiệu ứng cố định gồm có hầu hết các nhân tố căn bản, bạn phải cần sử dụng thường nhật khi chỉnh sửa. Nếu như mong muốn xoay chỉnh tỷ lệ của video, đặt tên một mẫu, đây chính là nơi để bạn thực hiện những công việc đấy.

Dùng hiệu ứng cố định trong Premiere Pro

Click on & kéo tham số Scale cho tới khi mà bạn tìm thấy giá trị ước muốn. Bạn sẽ thấy sự khác biệt lúc phát nó trong bảng Program Track.

Điều chỉnh tỷ lệ

Để làm hiệu ứng động thay đổi dựa theo thời gian, nhấn icon đồng hồ để tạo keyframe trước tiên.

Chỉnh keyframe trong Premiere

Giờ di chuyển playhead xa hơn và xoay chỉnh lại tỉ lệ. Hành động này tự động tạo keyframe thứ 2. Ảnh sẽ to hơn hoặc thu nhỏ lại khi mà bạn di chuyển từ keyframe này sang keyframe khác.

Bạn sẽ keyframe bất kỳ hiệu ứng nào trong Premiere – Mounted hoặc Usual. Cả hai công đoạn đều giống nhau. Click on chuột phải vào một keyframe mở ra một thực đơn ngữ cảnh với toàn bộ các chọn lựa Bezier curve Ease-In/Ease-Out. Chúng cho phép bạn chuyển tiếp giữa các giá trị với tốc độ nhẹ nhàng hoặc tự nhiên hơn, mô phỏng chuyển động hoặc thay đổi thực tế hơn.

Usual Results trong Premiere

Các hiệu ứng chuẩn giải quyết các nhu cầu nhất định hơn, sâu hơn hơn các công cụ sửa đổi video chung. Bạn có thể tìm thấy các chọn lựa hiệu ứng chuẩn trong bảng Results. Tên các danh mục hiệu ứng trong Adobe Premiere Professional đều dễ hiểu.

Bảng hiệu ứng chuẩn trong Adobe Premiere Pro

VD, Keying được sử dụng khi lọc màu xanh lá cây hoặc thay bầu trời. Modify, Colour Correction, Symbol Keep an eye on mang đến các công cụ xoay chỉnh những phương diện không giống nhau của giá trị độ sáng & độ chói cho hình ảnh được chọn. Hiệu ứng Generate thêm nhân tố vào khung hình như lóe sáng hoặc tia chớp. Một số trong số chúng còn biến đổi hoàn toàn khung tạo thành gradient hình thang hoặc khung kẻ ô.

Để thử một hiệu ứng, chọn video. Từ bảng Results, bạn sẽ click on đúp vào một hiệu ứng mong muốn sử dụng hoặc kéo nó trực tiếp vào khung hình hay bảng Impact Controls.

Hiệu ứng chuẩn trong Adobe Premiere Pro

Cách kết hợp các hiệu ứng Usual

Kết hợp hiệu ứng trong Premiere Pro

Hiệu ứng Distort mang tên Twirl thuộc dạng tĩnh và khá nhàm chán. Khi được keyframe và đưa vào chuyển động, bỗng nhiên bạn phát hiện ra một hiệu ứng cơn lốc tuyệt vời trên màn hình.

Không hợp lí do gì để dừng lại ở đây, tuy vậy, trước khi tiếp tục, có một điều bạn phải cần nhớ khi kết hợp các hiệu ứng trong Premiere. Khi đang chỉnh sửa một số hiệu ứng trong video, thứ tự ngăn xếp trong bảng Impact Keep an eye on có thể liên quan tới cách hiệu ứng kết hợp với nhau.

So sánh sự khác biệt khi áp dụng hai hiệu ứng

Để giúp cho bạn hiểu một cách rõ ràng hơn, bài content ẩn hiệu ứng Twirl trong một phút, chỉ hiện hiệu ứng thứ 2, Offset trên ngăn của nó. Bạn sẽ làm điều tương tự bằng việc bấm vào nút FX ngay bên cạnh nó. Như bạn thấy, Offset di chuyển tâm khung hình lên xuống hoặc từ bên này sang bên kia.

Điều chỉnh Offset

Khi di chuyển Offset lên phía trên Twirl, bạn có thể thấy điều trái lại diễn ra. Bây giờ, vòng ngoài của Offset của ảnh cũng đang được xoay cùng với phần khác của khung hình.

Hiệu ứng Twirl

Bởi Twirl được áp dụng sau, tất cả mọi thứ trước đây đều được đưa vào video. Ghi nhớ việc này có thể truyền cảm hứng sáng tạo trong việc kết hợp hiệu ứng.

Sao chép và dán hiệu ứng trong Premiere

Sao chép hiệu ứng trong Premiere Pro

Bạn chỉ cần vào trong Results Keep an eye on của một video và sao chép hiệu ứng ước muốn trực tiếp vào video khác.

Cách khác nhanh hơn là lấy chúng từ timeline bằng việc sao chép chính video đấy. Cách này đáng chú ý hiệu quả khi mà bạn mong muốn áp dụng lớp màu Lumetri cho nhiều video mà không làm liên quan đến bất kỳ hiệu ứng nào khác trên chúng.

Để bắt tay vào làm, chọn video kèm hiệu ứng bạn mong muốn và nhấn Ctrl+C.

Dán thuộc tính

Tìm video nhận. Click on chuột phải và chọn Paste Attributes. Tùy chọn Take away Attributes ở ngay phía dưới cho phép bạn loại bỏ các hiệu ứng chuẩn xác theo cùng một cách.

Dán thuộc tính trong Premiere Pro

Cửa sổ mở ra cho phép bạn chọn những hiệu ứng mong muốn sao chép.

Các tham số hiệu ứng

Impact Controls của video nhận, bạn có thể tìm thấy cùng hiệu ứng với cùng tham số đã sao chép.

Trên đây chính là cách sử dụng Results trong Adobe Premiere Professional. Hello vọng bài content có ích với các bạn.