Cách kích hoạt chế độ Samples trên Windows 10 Update 09/2023

Samples là một chế độ dành cho các lập trình viên khi họ muốn test thử bất cứ thành phần nào đang diễn ra trong Windows 10, chính vì thế đối với người sử dụng Windows 10 việc kích hoạt Samples trên Windows 10 không có nhiều ý nghĩa nhưng đây cũng là một thủ thuật bạn nên thử.

Ở trên các phiên bản dành cho lập trình viên Delovepers Build có một tính năng được dấu ẩn đi tạm gọi là Samples, đây là tính năng cho phép các lập trình viên kiểm thử, test thử các chức năng trên Windows 10. Đối với người sử dụng thông thường thì việc kích hoạt Samples trên Windows 10 là hoàn toàn không có tác dụng, nhưng nếu bạn đang theo đuổi nghề lập trình viên hay bạn muốn khám phá thêm các tính năng trong Windows 10 thì đây cũng là một thủ thuật khá thú vị.

huong dan kich hoat che do samples tren windows 10

Trước khi tiến hành thủ thuật kích hoạt Samples trên Windows 10 bạn đọc hãy nhớ phải cập nhật Windows 10 Creators Update trước nhé, trên Windows 10 Creators Update có rất nhiều tính năng hữu ích bao gồm cả việc sao lưu dữ liệu nhanh chóng. Đề phòng trường hợp hệ thống bạn bị lỗi thì Windows 10 Creators Update có khẳ năng phục hồi lại nhanh hơn, tiện hơn các hệ điều hành khác rất nhiều.

Hướng dẫn kích hoạt Samples trên Windows 10

Bước 1: Để kích hoạt Samples trên Windows 10 Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập “regedit ” vào hộp lệnh RUN rồi OK .

huong dan kich hoat che do samples tren windows 10 2

Bước 2: Trong Registry Editor bạn truy cập theo đường dẫn: ComputerHKEY_CURRENT_USERControl Panel để truy cập được vào mục Control Panel .

huong dan kich hoat che do samples tren windows 10 3

Ngay sau đó bạn click chuột phải chọn New > DWORD (32bit) Value để tiến hành tạo file mới trong Control Panel nhé.

Bước 3: Bạn đặt tên cho file này là EnableSamplesPage rồi để Value data là 1 .

huong dan kich hoat che do samples tren windows 10 4

Bước 4: Hoàn tất bước trên hãy thoát hẳn khỏi Registry Editor và mở MenuStart lên, gõ “settings ” rồi click vào để mở Windows Settings .

huong dan kich hoat che do samples tren windows 10 5

Bước 5: Trong Windows Settings lúc này xuất hiện thêm một mục và Samples có nhiệm vụ test thử các nội dung, các tính năng trong Windows 10.

huong dan kich hoat che do samples tren windows 10 6

Có rất nhiều chế độ trong này, và View Model Samples cũng khiến bạn không khỏi ngạc nhiên với rất nhiều chế độ, màu sắc cùng các tính năng cơ bản từ toolbox, link liên kết hyper link hay đơn giản các Textbox đều được hiển thị tại đây.

huong dan kich hoat che do samples tren windows 10 7

Hoặc bạn có thể kéo xuống dưới để kiểm thử các nội dung khi chạy, các title của nội dung hay bật tắt các chức năng. Sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn làm quen được với hết các tính năng khi kích hoạt Samples trên Windows 10.

huong dan kich hoat che do samples tren windows 10 8

Khi bạn kích hoạt Samples trên Windows 10, bạn đã khám phá thêm được một điều bí mật được ẩn trong Windows 10 mà ngay chả chế độ lập trình viên cũng không hiển thị, phải kích hoạt nó bằng phương pháp vừa xong. Và với những ai đang là lập trình viên chắc hẳn các chế độ test trong mục Samples này sẽ không thể làm khó họ. Còn với bạn cũng có thể tự mình tìm tòi các tính năng trong này, tuy nhiên việc test thử các tính năng trong này không làm ảnh hưởng đến bên ngoài hệ thống đang sử dụng. Vì thế bạn có thể yên tâm “nghịch” chế độ này rồi.

Với nhưng ai đam mêm tìm tòi, khám phá trên Windows 10 không thể bỏ lỡ các tính năng có trên Control Panel, với việc hiển thị Control Panel trên Power Menu Windows 10 cũng là một khám phá rất thú vị mà bạn đọc nên thực hành. Đọc thêm bài viết hướng dẫn về cách hiển thị Control Panel trên Power Menu Windows 10 và làm theo nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-kich-hoat-che-do-samples-tren-windows-10-23481n.aspx
Hiện nay, Microsoft vừa giới thiệu phiên bản Windows 10 S với mục tiêu chính là các nền giáo dục trên toàn thế giới, Windows 10 S cam kết hỗ trợ các nhóm học sinh, sinh viên cùng các thầy cô trong việc học tập, giảng dạy tốt hơn, nếu bạn nằm trong nhóm này hãy chuẩn bị tinh thần cài đặt, update lên phiên bản Windows 10 S nhé.