Cách khắc phục lỗi I/O error 123 trong HJSplit Update 09/2023

Bạn dùng HJSplit để chia tách và ghép nối tệp, tuy nhiên trong lúc dùng khi bấm nút Get started lại gặp phải thông báo lỗi “I/O error 123” bạn loay hoay không hề biết lý do do đâu? Và phải khắc phục như nào?

>>> Tải HJSplit không mất phí tại đây.

Đa phần khi dùng HJSplit gặp phải lỗi là vì người sử dụng dùng không đúng cách nên mới diễn ra hiện trạng như vậy. Vậy mời bạn đọc thêm bài viết sau đây để hiểu rõ lý do và tìm ra hướng khắc phục để tiếp tục công đoạn chia tách tệp:

Cách khắc phục lỗi I/O error 123 trong HJSplit

Thông báo lỗi I/O error 123

Lý do gây lỗi I/O error 123:

  • Do thư mục chứa tệp là tiếng Việt.
  • Do tên các tệp ghép nối không trùng khớp nhau.

Cách khắc phục lỗi:

Hãy đặt lại tên thư mục hoặc các tệp đã có sẵn bên trong thư mục đấy bằng ký tự không dấu. Bởi HJSplit không hỗ trợ ngôn ngữ khác nên khi đặt tên là tiếng Việt sẽ gây ra lỗi trên.

Cách khắc phục lỗi I/O error 123 trong HJSplit

Đặt lại tên các tệp ghép nối giống nhau, chỉ không giống nhau thành phần phía sau thôi.

VD: Như hình phía dưới có 7 tệp được chia cắt từ tệp hoàn chỉnh thì đặt tên theo dạng: Hai-Hoai-Linh.MP4.001, Hai-Hoai-Linh.MP4.002 cho tới Hai-Hoai-Linh.MP4.007 để khi ghép nối không diễn ra lỗi I/O error 123.

Cách khắc phục lỗi I/O error 123 trong HJSplit

Đây chính là lỗi rất dễ khắc phục, tuy nhiên không ít người đã gặp rắc rối và loay hoay mãi không tìm ra cách giải quyết. Kỳ vọng bài content trên sẽ giúp các bạn dùng HJSplit có kết quả tốt hơn.

Ngoài những điều ấy ra, bạn sẽ đọc thêm một vài người phần mềm sau: MKVToolnix, Alon Clip Joiner, Zealot Clip Workshop… để chia tách và ghép nối Clip một cách đơn giản và khẩn trương.

Chúc các bạn thực hiện thành công!