Cách chèn watermark vào clip trên ProShow Manufacturer Update 06/2023

Chèn watermark trên ProShow Manufacturer 7 (chèn ảnh đánh dấu bản quyền clip) tạo điều kiện cho các clip của người sử dụng không bị người khác “lấy cướp”. Ngoài những điều ấy ra, đây cũng là một cách để chúng ta đánh dấu, tạo thương hiệu và bản quyền của mình với các clip được làm từ công cụ làm slide display này.

Tải về ProShow Manufacturer 8 cho máy tính

Ngoài việc có thể tạo slideshow, ProShow Manufacturer còn giúp các đoạn clip này trở nên chuyên nghiệp, sinh động và ấn tượng hơn với những hiệu ứng độc đáo. Một trong số những tính năng mà cá nhân người viết yêu thích hàng đầu khi thiết lập và dùng ProShow Manufacturer, đấy chính là việc có thể chèn watermark vào clip với công cụ này.

Sử dụng ProShow Manufacturer chèn watermark cho clip

Bước 1: Khởi động phần mềm ProShow Manufacturer trên máy tính lên. Sau đấy click on chuột trái vào Tệp, chọn xuống Open.

Giao diện chính

Bước 2: Cửa sổ Home windows hiện ra, các bạn chọn tệp clip cần chèn watermark (chuột trái vào đấy) rồi Open.

CHÚ Ý:

ProShow Manufacturer chỉ nhận được các clip mà chúng ta đã thực hiện trên công cụ này, tức là các slideshow được tạo bởi chính nó. Còn các định dạng MP4, MOV… sẽ không thể dùng.

Open
Chỉ có các clip slideshow mới có thể chèn watermark bằng ProShow Manufacturer

Bước 3: Click on chuột trái tiếp vào thẻ Display / Watermark (hoặc có thể dùng tổ hợp phím tắt CTRL + SHIFT + ALT + W).

Watermark

Bước 4: Bố cục và giao diện ProShow Manufacturer sẽ chuyển sang dạng như phía dưới. Các bạn nhấn vào mục Browse để chọn lựa ảnh có trong máy cần sử dụng làm đánh dấu bản quyền clip.

Browse

Tìm hình ảnh cần dùng trong cửa sổ Home windows mới rồi Open để dùng.

Chọn ảnh cần dùng

Bước 5: Trong khung Watermark chính là hiển thị của đánh dấu ảnh này trong clip của các bạn. Chúng ta có thể tùy ý di chuyển vị trí hoặc thay đổi kích thước của ảnh watermark này bằng việc:

  • Thay đổi vị trí: Di chuột vào ảnh để làm xuất hiện hình bàn tay, sau đấy nhấn và giữ chuột trái rồi di ảnh tới vị trí mới.
  • Thay đổi kích thước: Di chuột vào một trong bốn góc ảnh, nhấn chuột trái và giữ rồi kéo tùy ý để thay đổi kích thước.

Hiển thị trong video
Có thể tùy ý thay đổi kích thước và vị trí của ảnh trong clip

Nếu như mong muốn di chuyển và thay đổi vị trí chuẩn xác của watermark này, các bạn sẽ dùng hai tùy chọn Place (thay đổi vị trí) và Zoom (phòng to – thu nhỏ).

Di chuyển

Ngoài những điều ấy ra, các tùy chọn bổ sung phía dưới (Enhancing Gear) cũng giúp chúng ta tạo thêm nhiều kiểu hiển thị không giống nhau, nhất định:

  • Rotate: Xoay ảnh (xoay theo góc bao nhiêu độ).
  • Turn – Horizontal: Lật ảnh 180 độ theo chiều ngang.
  • Turn – Vertical: Lật ảnh 180 theo chiều dọc.
  • Colorize: Tô màu.

Xoay ảnh
Tùy ý xoay, lật ảnh theo các góc không giống nhau

Bảng xoay chỉnh Changes cũng cung cấp rất nhiều tùy chọn để chúng ta làm ra các hiệu ứng, phong cách không giống nhau cho watermark của mình. Các bạn có thể khác biệt bằng ô tỷ lệ phần trăm hoặc dùng thanh kéo tương ứng.

Hiệu ứng
Dùng thêm các hiệu ứng để watermark phát huy tối đa tác dụng

Bước 5: Một khi cài đặt watermark như ý, chọn vào OK ở góc dưới, bên phải màn hình để công nhận.

Chỉnh màu

Quay trở lại bố cục và giao diện chính của ProShow Manufacturer, các bạn thử bấm vào biểu tượng Play để xem kết quả của mình trước khi xuất tệp. Nếu như chưa hài lòng, có thể lặp lại các thực hành các bước trên để làm lại.

OK

Với cách này, bất kỳ bức hình nào cũng có thể dùng làm đánh dấu bản quyền cho clip của các bạn, thế nhưng, cũng cần chú ý việc chọn vị trí và tốt nhất nên làm mờ ảnh trước khi công nhận để ảnh không làm liên quan tới chất lượng và hình ảnh trong slideshow của các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!