Bí kíp cắt nối clip dễ dàng với Avidemux Update 09/2023

Cách cắt ghép clip bằng Avidemux

Phần mềm cắt ghép clip Avidemux là một phần mềm chỉnh sửa clip không mất phí. Bạn sẽ tải Avidemux không mất phí về máy tính và thực hiện công việc chỉnh sửa clip, cắt clip, nối clip hay ghép clip mình mong muốn bất kỳ lúc nào. Mời các bạn cùng đọc thêm chỉ dẫn cách cắt nối clip dễ dàng bằng phần mềm Avidemux của bên chúng tôi.

Trong bài content trước, chúng tôi đã chỉ dẫn bạn cách thiết lập Avidemux trên máy tính. Hôm nay, Tải về.vn sẽ lại sẻ chia cách cắt và nối clip dễ dàng bằng việc dùng phần mềm này.

Tải về Avidemux không mất phí

Đầu tiên, bạn phải cần khởi chạy chương trình và sẽ nhìn thấy bố cục và giao diện như phía dưới:

Chỉ dẫn cách cắt đoạn clip video

Sau đấy, nhấn Tệp -> chọn Open để nhập tập tin cần cắt ghép.

Kế tiếp, nhấn chuột vào nút Play để phát clip và chọn đoạn clip cần cắt. Trong lúc phát, nhấn nút Pause để tạm dừng clip và nhấn A để chọn thời điểm bắt tay vào làm của đoạn clip mà mình mong muốn cắt. Sau đấy, phát tiếp clip, nhấn Pause và nhấn B để chọn thời điểm kết thúc của đoạn clip đấy.

Như vậy, bạn đã chọn được đoạn clip video mà mình mong muốn cắt. Bước tiếp theo, cài đặt định dạng đầu ra cho clip trong phần Clip Output. Sau đấy, lưu lại tập tin được cắt bằng việc nhấn nút Save Clip.

Sau đấy, nhập tên tệp clip được cắt và thư mục để lưu lại clip. Sau đấy, nhấn Save.

Công đoạn mã hóa đang xảy ra …

Một khi hoàn tất, bạn sẽ mở thư mục chứa tệp clip vừa được cắt để thưởng thức. Lúc này, hãy dùng các ứng dụng phát clip đã có sẵn trong máy tính như: VLC Media Participant, KMPlayer, GOM Participant, vv.

Chỉ dẫn cách nối tệp clip

Cũng chẳng hạn như ở trên, để thực thi nối tập tin clip với nhau, bạn phải cần phải nhập clip mà mình mong muốn ghép.

Đầu tiên, cũng mở Tệp -> chọn Open để mở tập tin clip thứ nhất.

Sau đấy, truy xuất thực đơn Tệp -> chọn Append để nhập tập tin clip thứ 2 và bắt tay vào làm công đoạn ghép clip với nhau. Kế tiếp, bấm Tệp -> chọn Save để lưu lại clip được ghép.

Tiếp theo, chọn thư mục để lưu lại tệp clip đấy, rồi nhấn Save.

Một chú ý cần thiết khi ghép clip với nhau đấy là: bạn phải tùy chỉnh độ dài và các chỉ số của clip trước khi nhập chúng vào chương trình thì mới có thể thực hiện thành công công đoạn ghép nối clip.

Trên đây, Tải về.vn vừa hoàn tất công đoạn cắt và ghép nối clip với Avidemux.

Chúc các bạn thực hiện thành công!