Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy hiệu quả Update 10/2023

iPhone xảy ra tình trạng quá nhiệt, sờ vào rất nóng và gây chậm máy vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy và làm thế nào để khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy ? Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời để khắc phục vấn đề trên.

Bạn sẽ làm gì khi gặp phải lỗi iPhone bị nóng máy, rõ ràng chúng ta đều biết được rằng nếu như iPhone của bạn bị tăng nhiệt độ thì ngay lập tức đi kèm theo đó là rất nhiều hệ quả như bị văng ứng dụng, nhanh chai pin và đặc biệt là có nguy cơ cháy nổ rất cao. Rõ ràng việc lỗi iPhone bị nóng máy là không ai mong muốn vì thế nếu chẳng may dính phải chúng ta phải có cách khắc phục ngay lập tức.

Mục Lục bài viết:
1. Nguyên nhân lỗi iPhone bị nóng máy.
2. Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy.
    2.1. Tắt các ứng dụng, game ngầm đi.

    2.2. Kiểm tra pin iPhone ngay.
    2.3. Kiểm tra dây sạc, củ sạc iPhone khi sạc.
    2.4. Sử dụng môt trường nhiệt độ mát.
    2.5. Cập nhật Firmware cho iPhone.

cach sua loi iphone bi nong may

Lỗi iPhone bị nóng máy

1. Nguyên nhân lỗi iPhone bị nóng máy

– Chạy các ứng dụng nặng như camera, chơi các game 3D đồ họa nặng.
– Sử dụng trong môi trường nóng một thời gian liên tục.
– Sạc lâu và gây nóng máy.
– Pin bị chai, bị phồng hoặc có vấn đề khác.

2. Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

2.1. Tắt các ứng dụng, game ngầm đi

Cách nhanh nhất để sửa lỗi iPhone bị nóng máy chính là bạn phải thoát ngay các ứng dụng đa nhiệm mà chưa tắt để lượng RAM giải phóng cũng như máy bạn sẽ giảm tải việc chạy tài nguyên cho các ứng dụng này.

cach sua loi iphone bi nong may

Đặc biệt hơn nữa là bạn phải tạm thời chơi game ngay bởi khi chơi game GPU hoạt động rất mạnh và phần lớn thì lý do lỗi iPhone bị nóng máy chính là do chơi game lâu trong một thời gian dài. Đặc biệt là các game đòi hỏi cấu hình cao với đồ họa mãn nhãn là thứ ngốn pin của bạn một cách kinh khủng.

2.2. Kiểm tra pin iPhone ngay

cach sua loi iphone bi nong may

Một trong những nguyên nhân rất hay xảy ra lỗi iPhone bị nóng máy đó chính là do pin của bạn. Về pin thì số ít là do lỗi pin còn lại là do thời gian sử dụng hoặc cách sử dụng không hợp lý khiến cho pin mau hỏng. Do đó bạn cần phải kiểm tra độ chai pin iPhone ngay và có phương án khắc phục thực tế. nếu kiểm tra độ chai pin iPhone có kết quả xấu, việc bạn cần làm là ra ngoài và đi thay pin thôi.

2.3. Kiểm tra dây sạc, củ sạc iPhone khi sạc

cach sua loi iphone bi nong may

Không cần nói đến vấn đề bạn đang xài đồ xịn, đồ chính hãng hay theo tiểu chuẩn MFI của Apple nhưng một khi nó đã “gần hỏng” thì xịn hay đồ fake cũng như nhau thôi. Điều này có thể rất dễ nhận thấy khi bạn cắm vào sẽ thấy sạc lâu, sạc nóng ngay cả khi phòng bạn có nhiệt độ thoáng mát, điều hòa. Bạn sờ vào dây sẽ thấy cực kỳ nóng và không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thay thế bởi đừng cố sử dụng nó sẽ gây hại với bạn.

2.4. Sử dụng môt trường nhiệt độ mát

Môi trường sống, nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ phòng là những thứ ảnh hưởng rất nhiều đến nhiệt độ cơ thể cũng như nhiệt độ của chiếc iPhone cuả bạn. Do đó nên chơi nhiệt độ phòng có điều hòa hay trước quạt luôn là một lợi thế không nhỏ và dường như nó cũng là một dạng tản nhiệt cho điện thoại của bạn.

2.5. Cập nhật Firmware cho iPhone

Cập nhật Firmware là cách giúp hệ thống cải thiện lại và đôi khi nó giúp bạn khắc phục được lỗi về nhiệt độ mà phiên bản đó khắc phục được. Hơn thế nữa hiệu năng mà tăng thì việc chơi game mượt mà hơn, ít nhiệt độ hơn.

Bước 1: Để cập nhật Firmware bạn chỉ cần nhấn vào Settings > chọn General > lựa chọn tiếp Software Update để tiến hành cập nhật.

cach sua loi iphone bi nong may

Bước 2: Ở trong này sẽ hiển thị phần OS mới nếu có và bạn chỉ cần nhấn Download and Install để cài đặt, lưu ý là pin phải > 50% nhé.

cach sua loi iphone bi nong may

Trên đây là những giải pháp giành cho những ai mong muốn khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy. Lỗi iPhone bị nóng máy thường xảy ra với các thiết bị cũ nhiều hơn là các thiết bị mới, việc này là hoàn toàn dễ hiểu bởi các hệ điều hành iOS luôn được tối ưu cho các sản phẩm mới.

iPhone là một chiếc điện thoại hoàn hảo nhưng không có nghĩ là nó không có vấn đề gì. Nếu như bạn sử dụng lâu thì việc hỏng vặt là hoàn toàn có thể. Ví như lỗi iPhone bị hỏng ổ cứng là điều có khả năng cao xuất hiện ở năm thứ 3, 4 khi sử dụng. Ngoài ra lỗi iPhone hỏng ổ cứng còn xảy ra nhiều khi bạn sử dụng hay để va đập nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-iphone-bi-nong-may-52659n.aspx
Hoặc một số lỗi iPhone bị treo máy cũng làm người chơi cảm thấy khó chịu, để sửa iPhone bị treo máy cũng có rất nhiều cách khác nhau, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn Cách sửa iPhone bị treo máy tại đây và làm theo hướng dẫn.