Tổng hợp các phần mềm hỗ trợ download thông dụng hiện nay – Nextcom Update 03/2023

Trong quá trình sử dụng máy tính để học tập hay làm việc, giải trí thì việc sử dụng các phần mềm download là một trong những nhu cầu rất cần thiết của người dùng. Một số phần mềm hỗ trợ download phổ biến hiện nay được giới thiệu dưới đây sẽ là gợi ý để các bạn có thể tải file, video một cách nhanh chóng với tốc độ cao.
Với nhu cầu download ngày càng cao hiện nay của người dùng internet thì việc trang bị cho mình một phần mềm download với tốc độ cao là rất cần thiết. Được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến các phần mềm IDM, Tubemate hay Free Download Manager… Đây đều là các phần mềm thông dụng và được sử dụng rất phổ biến, hỗ trợ rất nhiều các định dạng file khác nhau và có khả năng tương thích với rất nhiều trình duyệt như cốc cốc, Firefox, Google Chrome…
 
Hơn thế nữa, các phần mềm download này đều hoàn toàn được miễn phí, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian chờ tải file, video chất lượng cao cũng được rút ngắn đáng kể. Bên cạnh đó, các phần mềm này còn cho phép người dùng có thể dễ dàng tận dụng được tối đa tốc độ đường truyền mạng để tải cùng lúc nhiều file hơn. Giao diện chính của các phần mềm này cũng được thiết kế rất hơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với cả những người mới dùng. Các phần mềm hỗ trợ download được giới thiệu dưới đây còn cực kì nhỏ gọn, dễ dàng cài đặt, không ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính.
 
Tổng hợp các phần mềm hỗ trợ download thông dụng hiện nay

IDM

Nhắc tới IDM, hẳn nhiều người đã biết đến một trong những công cụ hỗ trợ download hàng đầu hiện nay, IDM không chỉ hỗ trợ đa số các định dạng dữ liệu mà thậm chí có thể tăng tốc download IDM để nhanh chóng tải được file mong muốn từ Internet. IDM cho phép chia nhỏ file tải thành nhiều file nhỏ, nhờ đó giúp đẩy nhanh tốc độ tải dữ liệu từ mạng Internet so với các phần mềm hỗ trợ download khác.

phan mem ho tro download

Bên cạnh đó, điểm ấn tượng nhất trên IDM là khả năng tự động bắt link trên đa số các trình duyệt hỗ trợ như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox,…Cũng bởi vậy, IDM được ứng dụng khá nhiều vào việc tải video YouTube hay các video từ trên mạng một cách dễ dàng.

Utorrent

Khác với các phần mềm hỗ trợ download khác, µTorrent là phần mềm cho phép kéo link tải torrent, một lọai định dạng file an toàn, tốc độ cao, thường dùng để lưu trữ các file có dung lượng rất lớn.

cac phan mem ho tro download pho bien idm tubemate utorrent eagleget free download manager 3

Ưu điểm của uTorrent là sự nhỏ gọn, tốc độ cao và dễ dàng cài đặt, sử dụng. Phần mềm hỗ trợ download µTorrent có thể tự động điều chỉnh băng thông phù hợp với tốc độ mạng, đồng thời tương thích với mọi hệ điều hành hiện nay.

Bitorrent

BitTorrent là một trong số ít các phần mềm hỗ trợ download file torrent từ Internet giống như µTorrent. Phần mềm BitTorrent hỗ trợ download tốc độ cao bằng giao thức peer-to-peer, điều này cho phép bạn dễ dàng tận dụng được tối đa tốc độ đường truyền để phục vụ cho việc download nhiều file có dung lượng lớn. Giao diện của BitTorrent cũng khá dễ sử dụng đối với tất cả mọi người dùng ngay cả khi mới dùng.

cac phan mem ho tro download pho bien idm tubemate utorrent eagleget free download manager 6

Tubemate

Nếu như trên máy tính có IDM thì với điện thoại Android, người dùng có một công cụ khác là Tubemate cũng hỗ trợ download video từ YouTube một cách dễ dàng. Ứng dụng có thể chạy được trên mọi thiết bị Android của LG, Asus, HTC,…

phan mem ho tro tai file

Sau khi cài ứng dụng hỗ trợ download video Tubemate về máy, bạn chỉ việc dán đường link hoặc truy cập trực tiếp vào link tải video có sẵn của Tubemate để tải video về điện thoại. Với Tubemate, việc xem video YouTube offline trên điện thoại đã không còn là điều gì quá khó khăn

Eagleget

EagleGet là phần mềm hỗ trợ tải file tốc độ cao với rất nhiều định dạng file khác nhau từ hình ảnh tới âm thanh. Một trong những ưu điểm tuyệt vời hơn cả của EagleGet là việc hỗ trợ tải không giới hạn các tệp tin, đồng thời tích tính năng phân chia luồng download cho phép đẩy nhanh tốc độ download theo dung lượng tệp tin.

cac phan mem ho tro download pho bien idm tubemate utorrent eagleget free download manager 4

Giao diện làm việc thân thiện, hệ thống quản lý tệp tin thông minh, dễ hiểu, hiển thị thông báo hoàn thành ngay sau khi download thành công giúp người dùng dễ dàng nhận biết file đã tải về hay chưa là những ưu điểm của EagleGet so với nhiều phần mềm khác.

Free Download Manager

Free Download Manager là một trong những trình hỗ trợ download và quản lý download dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ khá nhiều định dạng file cũng như tương thích với rất nhiều các trình duyệt thông dụng như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc,…

cac phan mem ho tro download pho bien idm tubemate utorrent eagleget free download manager 5

Sử dụng Free Download Manager, người dùng có thể nhanh chóng tải một file video, tài liệu với tốc độ cao, chất lượng và thậm chí là theo dõi và kiểm tra tính an toàn của file tải về. Thậm chí, Free Download Manager cũng hỗ trợ người dùng tìm và tải về các file torrent từ Internet.

Tải video

Với sự phát triển của nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ download, tải file như hiện nay, người dùng có rất nhiều lựa chọn để tải video từ YouTube hay các nguồn khác như Dailymotion, Instagram, Vine,…

cac phan mem ho tro download pho bien idm tubemate utorrent eagleget free download manager 7

Ngoài những phần mềm hỗ trợ tải file, download video như IDM, Free Download Manager, bạn có thể lựa chọn thêm các công cụ tải video YouTube trực tuyến hoặc tải video YouTube bằng Cốc Cốc, một trong những trình duyệt thuần Việt có hỗ trợ bắt link tải video.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cac-phan-mem-ho-tro-download-thong-dung-hien-nay-24084n.aspx
Xu thế sử dụng các phần mềm hỗ trợ download hiện nay là xu thế tất yếu khi sử dụng Internet. Nếu như trước đây khi chưa có các phần mềm hỗ trợ download, bạn sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ mạng, tuy nhiên với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, các phần mềm hỗ trợ tải file có thể giúp tăng tốc độ tải và tận dụng tối đa băng thông để nhanh chóng tải về các file cho người dùng.