Những cử chỉ touchpad có ích trên Home windows 10 Update 09/2023

Những cử chỉ touchpad trên Home windows 10 vô cùng có ích. Hãy cùng Tải về.vn tổng hợp cách dùng toàn bộ thực hành các bước touchpad và trên màn hình cảm ứng của Win 10 mà bạn phải cần biết nhé!

Cách dùng cử chỉ touchpad trên Win 10

Yêu cầu sử dụng hệ thống cử chỉ touchpad

Trước khi đi vào chi tiết, bạn phải cần biết một vài người cử chỉ touchpad Home windows chỉ hoạt động với một touchpad cụ thể. Computer của bạn phải cần thuyết phục những yêu cầu này nếu như nó được sản xuất sau phiên bản Home windows 8.1. Để kiểm tra nó trên PC, mở thực đơn Get started và tìm touchpad. Chọn thiết lập Touchpad.

Cài đặt Touchpad

Tìm Your PC has a precision touchpad. Nó nằm ngay dưới tiêu đề Touchpad chính trên trang thiết lập.

Cách kéo và thả bằng touchpad

Chọn nội dung bạn mong muốn kéo & thả bằng việc chạm vào nó. Kế tiếp, click on vào nó một lần nữa bằng 2 ngón tay và kéo nó tới vị trí ước muốn. Cuối cùng, thả ngón tay ra để đặt mục đấy vào vị trí bạn mong muốn.

Cách cuộn màn hình bằng touchpad

Tìm cửa sổ có thanh cuộn. Đặt hai ngón tay vào touchpad và kéo chúng theo hướng bạn mong muốn. Thực hành các bước này dành cho mọi ứng dụng hỗ trợ cuộn màn hình, gồm có phần mềm biên soạn văn bản, trình duyệt web internet, công cụ nghe nhạc. Cử chỉ này hoạt động theo cả chiều ngang và dọc.

Cách phóng to, thu nhỏ màn hình bằng touchpad

Phóng to, thu nhỏ bằng các cử chỉ chạm trên Win 10 rất đơn giản. Chụm 2 ngón tay lại để thu nhỏ, đẩy hai ngón tay ra xa nhau để phóng to. Cử chỉ touchpad này có ích cho các trang internet với textual content nhỏ hoặc nếu như bạn phải cần điều hướng nhanh trong khi chỉnh sửa ảnh.

Cách xoay màn hình, ảnh… bằng touchpad

Sử dụng hai ngón tay và xoay xung quanh theo hình vòng tròn trên trackpad để thay đổi hướng bất kỳ mục bạn chọn. Nhớ rằng không phải toàn bộ các mục đều sẽ được xoay. VD, những chương trình như Photoshop cho bạn xoay các chi tiết thoải mái hơn app biên soạn văn bản.

Cách click on chuột phải trên touchpad Home windows

Nhiều touchpad đi kèm với nút click on chuột phải tiện dụng. Nếu như chưa có, hay nó đã bị hỏng hoặc không còn mong muốn sử dụng bàn di chuột, chạm hai ngón tay cùng lúc vào touchpad sẽ cho bạn công dụng tương tự. Tác vụ này cũng giúp cho bạn mở thực đơn ngữ cảnh.

Các cử chỉ trên màn hình cảm ứng của Home windows 10

Nếu như có thiết bị màn hình cảm ứng như máy tính bảng, computer “2 trong 1”, bạn sẽ sử dụng các cử chỉ cảm ứng sau:

Cuộn màn hình cảm ứng

Để cuộn màn hình cảm ứng, sử dụng 1 ngón tay để kéo cửa sổ theo hướng bạn mong muốn cuộn. Nó hoạt động với mọi app, theo cả chiều dọc hoặc ngang chẳng hạn như cử chỉ cảm ứng cuộn màn hình.

Kéo bằng màn hình cảm ứng

Chạm vào mục đấy bằng một ngón tay. Một khi chọn, chạm một ngón tay khác vào nó, kéo nó tới vị trí bạn mong muốn đặt.

Click on chuột phải vào màn hình cảm ứng

Click on chuột phải để mở thực đơn ngữ cảnh bằng cử chỉ màn hình cảm ứng của Home windows, sử dụng một ngón tay để chạm và giữ mục ảnh hưởng. Hành động này sẽ mở một thực đơn các tác vụ bạn sẽ chọn hoặc trao cho bạn nhiều thông tin hơn về mục mong muốn chọn.

Cách mở Motion Heart bằng cử chỉ cảm ứng

Mở Action Center trên Windows 10

Để mở Motion Heart, sử dụng một ngón tay để vuốt từ cạnh bên phải của màn hình cảm ứng.

Mở trình xem tác vụ

Để xem tất cả app đang mở, sử dụng một ngón tay và vuốt nó lên từ cạnh bên trái. Hành động này mở Process View, hiện tất cả cửa sổ đang mở. Chạm các cửa sổ bạn mong muốn chuyển tới hoặc chạm vào một vị trí trống để đóng Process View.

Để chụp, di chuyển hoặc đóng cửa sổ, chạm một lúc và thả mục đấy ra để mở thực đơn tương ứng.

Trên đây chính là những cử chỉ touchpad, cảm ứng thường sử dụng trên Home windows 10. Hãy sẻ chia cùng Tải về.vn những tác vụ touchpad hoặc trên màn hình cảm ứng khác mà bạn biết nhé!