Nguyên nhân, cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2020 – Nextcom Update 06/2021

Facebook là một mạng xã hội lớn nhưng chẳng may trong trường hợp nào đó tài khoản Facebook của bạn bị khóa vậy phải làm thế nào để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2020? Vì sao tài khoản Facebook của tôi bị khóa, vô hiệu hóa tạm thời? Làm sao để truy cập, lấy lại tài khoản?

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa tạm thời. Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach khoi phuc tai khoan facebook bi khoa tam thoi

Khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

1. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2020

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2020, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

– Tên tài khoản Facebook của bạn là giả mạo.
– Bạn đang cố gắng mạo danh người nào đó.
– Spam, đăng tải các nội dung phản cảm, vi phạm điều khoản, nguyên tắc cộng đồng của Facebook.
– Tài khoản của bị bạn người dùng khác report, báo cáo.

nguyen nhan cach khoi phuc tai khoan facebook bi khoa tam thoi 2020

2. Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2020

Cách 1: Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời do nhầm lẫn

Giả sử vì lý do nào đó mà tài khoản của bạn bị khóa tạm thời, bạn có thể gửi đơn kháng cáo để yêu cầu khôi phục tài khoản Facebook của mình.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Giả định nếu tài khoản Facebook của bạn bị khóa, vô hiệu hóa tạm thời là do nhầm lẫn, truy cập link TẠI ĐÂY để điền mẫu kháng cáo.
Bước 2: Nhập các thông tin địa chỉ email, số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng nhập tài khoản cùng họ tên và tải lên ảnh chụp chứng minh thư nhân dân 2 mặt của bạn.

cach khoi phuc tai khoan facebook bi khoa tam thoi

Bước 3: Sau khi hoàn tất, click chọn nút Send (gửi).

Cách 2: Tài khoản bị khóa tạm thời do vi phạm nguyên tắc cộng đồng

Trong trường hợp nếu cách trên không khả dụng, tài khoản Facebook vẫn bị vô hiệu hóa, khóa tạm thời. Thử thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nếu tài khoản Facebook bị khóa do vi phạm nguyên tắc cộng đồng, bạn click TẠI ĐÂY để truy cập và điền biểu mẫu khiếu nại.
Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin họ tên, năm sinh, địa chỉ email, số điện thoại, ảnh chụp 2 mặt chứng minh thư (hoặc bằng lái xe) để xác minh danh tính và trình bày rõ lý do khôi phục tài khoản Facebook của bạn trong phần Additional info (thông tin bổ sung).

khoi phuc tai khoan facebook bi khoa tam thoi

Bước 3: Cuối cùng, click chọn nút Send (gửi).

Facebook sẽ xử lý yêu cầu của bạn trong vòng 3 đến 7 ngày. Nếu sự cố là do nhầm lẫn, bạn có thể khôi phục lại tài khoản của mình.

Ngoài ra nếu gặp phải trường hợp Facebook bị Report mà không biết làm cách nào để lấy lại thì bạn có thể tham khảo cách mở khóa nick Facebook bị Report trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguyen-nhan-cach-khoi-phuc-tai-khoan-facebook-bi-khoa-tam-thoi-2020-61121n.aspx
Trên đây là một số nguyên nhân, cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2020. Hy vọng bài viết trên đây của Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để tránh bị khóa tài khoản Facebook nhé.

Leave a Reply