Home windows 11: điểm mạnh và điểm yếu Update 08/2022

Home windows 11 có thể sẽ sớm thay thế Home windows 10 với nhiều chức năng bổ sung mới. Tuy vậy, Home windows 11 vẫn hiện hữu những điều khiến người sử dụng không thích. Hãy cùng Tải về.vn nhận xét ưu & điểm không tốt của Home windows 11 nhé!

Đánh giá ưu và nhược điểm của Windows 11

Nhận xét ưu và điểm không tốt của Home windows 11

Điểm mạnh của Home windows 11

Home windows 11 không phải Home windows 10 với bộ sưu tập hình nền mới. Nhiều chỉnh sửa và cải tiến khác khiến việc cải thiện Home windows lên phiên bản mới nhất trở nên thu hút.

Tấm kính tuyệt đẹp

Thiết kế giao diện của Windows 11

Thiết kế desktop mới của Home windows cố gắng bắt chước hình ảnh của mặt kính. Nhờ đấy, mọi thành phần trên PC đều hiển thị rõ nét, từ cửa sổ tới thực đơn.

Độ trong suốt còn đi kèm với các hiệu ứng ảnh hưởng như làm mờ nền, đổ bóng và các góc bo tròn. Toàn bộ đều được tăng tốc GPU cho trải nghiệm người sử dụng siêu mượt mà. Bố cục và giao diện Home windows 11 thực sự linh động và lịch lãm hơn Home windows 10.

Bar thành Dock

Chuyển Bar thành Dock

Chẳng hạn như Mac OS và nhiều môi trường desktop Linux, thanh tác vụ của Home windows 11 có thể trở thành dock. Bạn sẽ căn giữa các icon. Tính năng này cực kỳ có ích khi sử dụng Home windows 11 trên thiết bị cảm ứng.

Những ai thích thanh tác vụ taskbar cổ điển vẫn có thể chỉnh nút Get started và icon app sang bên trái.

Sự trở lại của Widgets

Đưa widget trở lại Windows 11

Widget mới trong Home windows 11 hiện ở một bảng chuyên dụng, trượt vào từ bên trái của màn hình. Microsoft dường như cũng thiết kế chúng thiên về giải thích thông tin hơn là hoạt động dưới dạng mini-app.

Đơn giản truy xuất Snap Format và các nhóm

Layout và Group trong Windows 11

Home windows đã hỗ trợ đưa cửa sổ vào các bên hay góc của màn hình theo cách bố trí ước muốn. Ban đầu đi “mượn” từ các hệ điều hành khác, tính năng này đã được mở rộng bằng FancyZones của Home windows PowerToys.

Giờ phiên bản cải tiến mới trong Home windows 11 mang tính năng này tới toàn bộ mọi người, đặt nó trong một fast thực đơn.

Ứng dụng Android trên Home windows 11

Ứng dụng Android trong Windows 11

Nếu như như ở Home windows 10, mong muốn chạy app hay recreation Android, bạn phải cần điều khiển smartphone từ xa hoặc cài trình giả lập. Bạn không hẳn phải làm như thế khi cải thiện Home windows 11 bởi nó đã tích hợp sẵn các ứng dụng Android.

Về mặt lý thuyết, bạn sẽ thiết lập hầu hết mọi app, recreation Android. Chỉ cần click on vào icon tương ứng, nó sẽ hiện trên màn hình như phần mềm gốc của Home windows.

Recreation Subsequent-Gen

Một trong số những tính năng thu hút nhất của Xbox và PlayStation mới là cách CPU, GPU và hệ thống con lưu giữ của chúng được kết nối với nhau. DirectStorage tương đương với PC.

DirectStorage được hy vọng sẽ tăng hiệu năng đáng kể cho các ứng dụng truyền tải dữ liệu lớn, điển hình là recreation. Auto HDR cũng đang tạo bước chuyển biến đưa console Xbox mới nhất lên PC. Nó có thể cải thiện hình ảnh của các recreation cũ bằng việc tự động tăng cấp độ sáng, tận dụng tất cả khoảng độ sáng của màn hình tối tân.

Groups cho toàn thể

Teams trên Windows 11

Một click on vào thanh tác vụ của Home windows 11 là bạn sẽ nhắn tin, nói chuyện bằng giọng nói hay gọi clip với những người bạn, người thân… Toàn bộ là nhờ Microsoft Groups. Hiện Microsoft đã đặt nó ở trước và ngay giữa màn hình như công cụ giao tiếp chính của Home windows 11.

Tích hợp phương án hội thảo qua clip mặc định vào hệ điều hành là thay đổi tuyệt vời. Nhiều người sử dụng Home windows 11 cảm nhận thấy không còn cần phải cài thêm phần mềm hỗ trợ khác.

Điểm không tốt của Home windows 11

  • Yêu cầu cấu hình cao, người sử dụng cần phải cải thiện PC.
  • Loại bỏ Skype trong danh sách app mặc định. Giờ người sử dụng phải tự tay thiết lập nó.
  • Timeline đã bị bỏ quên.
  • Không còn tích hợp trợ lý ảo Cortana.

Trên đây chính là ưu và điểm không tốt của Home windows 11. Hello vọng bài content giúp cho bạn hiểu một cách rõ ràng hơn về hệ điều hành Home windows mới nhất của Microsoft.