Google Chrome 87 có gì mới? – Nextcom Update 06/2021

Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

Đầu tiên là cải tiến hiệu suất. Công ty đang tự hào về “mức tăng hiệu suất Chrome lớn nhất trong năm nay” nhờ có một loạt các cải tiến như điều chỉnh các tab trong nền và không hoạt động, bộ nhớ đệm và hơn thế nữa. Những cải tiến này đã giúp Chrome khởi động nhanh hơn 25%, tải trang nhanh hơn 7% và giảm mức sử dụng CPU tới 5 lần, dẫn đến tăng thời gian sử dụng pin thêm 1,25 giờ. Việc tiêu thụ RAM cũng đã được tối ưu hóa. Công ty cho biết thêm hiệu suất của Chrome trên Android cũng đã được cải thiện đáng kể.

diem moi trong chrome 87

Điểm mới trong Google Chrome 87.0.4280.66

Việc cập nhật phiên bản mới của Google Chrome với những ai đã cài đặt trình duyệt này trên thiết bị của mình khá đơn giản, để nắm rõ hơn, các bạn tham khảo cách cập nhật Chrome tại đây:

chrom 87 co gi moi

Tiếp theo là những cải tiến trong việc Quản lý tab. Phiên bản Chrome 87 hiện có thêm một tính năng tìm kiếm tab mới, cho phép người dùng tìm kiếm thông qua một danh sách các tab đang mở. Điều này hoạt động ngay cả đối với những tab nằm trên các cửa sổ riêng biệt, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tab mong muốn từ bất kỳ cửa sổ nào. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng tính năng này sẽ được đưa vào Chromebook trước và người dùng PC sẽ nhận được nó sau này.

Một bổ sung khác đến với trình duyệt là Chrome Actions. Tính năng này cho phép người dùng thực hiện các hành động như xóa lịch sử duyệt web hoặc cookie ngay từ thanh địa chỉ Omnibox của trình duyệt. Đơn giản nhập một lệnh như “delete history” sẽ cung cấp một nút cho hành động đó trong kết quả, giúp bạn thực hiện các tác vụ này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tính năng Chrome Actions sẽ được triển khai dần dần cho người dùng PC trước tiên, vì vậy có thể sẽ mất một thời gian cho đến khi nó đến tay tất cả mọi người.

Thống kê lại điểm nổi bật trong Chrome 87 là:

– Cải tiến hiệu suất khởi động, tải trang, giảm mức sử dụng CPU, tăng thời gian sử dụng Pin Laptop
– Tối ưu hóa việc sử dụng Ram
– Quản lý tab: tìm kiếm danh sách
– Chrome Actions: Hành động bằng các lệnh trên thanh địa chỉ

Link download Chrome 87.0.4280.66:

=> Link tải Google Chrome 87.0.4280.66

Một trong những đối thủ của Chrome là FireFox mới đây cũng tuyên bố trong phiên bản 85 vào năm 2021 không còn được hỗ trợ Flash nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-87-co-gi-moi-61395n.aspx
 

Leave a Reply