Chỉ dẫn xem bản đồ dịch Covid-19 trên Zalo Update 08/2022

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang xảy ra ngày càng khó hiểu, khi số ca nhiễm mỗi ngày vẫn chưa có giảm xuống. Chính do đó, mà một vài người tỉnh, thành phố đã cho ra mắt bản đồ dịch Covid-19 trực tuyến ngay trên ứng dụng Zalo. Với bản đồ này, người sử dụng có thể đơn giản và gấp rút xem và tìm kiếm được vị trí của những ca nhiễm Covid-19 ở trên địa bàn thành phố.

Nếu bạn mong muốn theo dõi bản đồ dịch bệnh của thành phố mình trên Zalo tuy nhiên lại không hề biết phải thực hiện thế nào? Thì hôm nay, Tải về.vn sẽ giới thiệu bài content Chỉ dẫn xem bản đồ dịch Covid-19 trên Zalo, mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn xem bản đồ dịch tễ Covid-19 trên Zalo

Bước 1: Để làm được việc xem bản đồ dịch tễ thì đầu tiên chúng ta sẽ mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên.

Bước 2: Trong bố cục và giao diện Tin nhắn của ứng dụng, bấm vào ô tìm kiếm ở phía trên màn hình.

Bước 3: Điền từ khóa “Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định”, rồi ấn vào nút Tìm kiếm.

Bước 4: Tại phần liên lạc của cổng thông tin tỉnh Bình Định, hãy chạm vào nút Chú ý.

Bước 5: Lúc này ở bố cục và giao diện nói chuyện của Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định, bấm vào biểu tượng tiện ích ở góc bên trái dưới đây màn hình.

Bước 6: Ở phần tiện ích Covid-19, hãy chạm vào mục Bản đồ dịch tễ COVID.

Bước 7: Trên màn hình khi này sẽ hiển thị cửa sổ Thông báo khẩn số 23, ấn vào nút Đóng để tắt bỏ thông báo.

Bước 8: Tại bố cục và giao diện chính của bản đồ dịch tễ khi này, để xem huyện mà mình đang sinh sống có ca nhiễm Covid-19 nào, thì bấm vào mục Lọc theo quận/huyện ở góc bên trái dưới đây màn hình.

Bước 9: Kế tiếp, chọn huyện/thị xã mà hiện tại mình đang sinh sống. Sau đấy trên bản đồ sẽ xuất hiện nơi cách ly và ổ dịch trên địa bàn (nếu như có).

Bước 10: Ngoài ta, tại đây chúng ta có thể xem thông tin của những ca nhiễm trên địa bàn tỉnh/thành phố, bằng việc chạm vào mục Danh sách bệnh nhân.

Bước 11: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách những bệnh nhân mắc Covid-19, hãy ấn vào một bệnh nhân bất kỳ để xem thông tin chi tiết.

Bước 12: Cuối cùng, tại màn hình khi này sẽ xuất hiện tất cả thông tin bệnh nhân Covid-19 gồm có: Địa chỉ, Thông tin dịch tễ, Nguồn lây nhiễm, Hiện trạng bệnh nhân,…

Chúc các bạn thực hiện thành công!