Chỉ dẫn lên lịch hẹn nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trên Zalo Update 09/2023

Zalo không những là một trong những ứng dụng gọi điện, nhắn tin không mất phí trên mọi nền tảng được nhiều người dùng vào thời điểm hiện tại. Không những vậy, ứng dụng này còn Kết hợp với nhiều cổng thông tin của các tỉnh, thành phố để tạo điều kiện cho người dân có thể đơn giản thực hiện những thủ tục hành chính một cách gấp rút. Vào thời điểm hiện tại, trên Zalo chúng ta có thể đơn giản lên lịch hẹn hồ sơ làm Hộ chiếu (chưa hỗ trợ trên Zalo Website).

Với tính năng có ích này, thì người dân sẽ có được phiếu hẹn đến nộp hồ sơ cấp hộ chiếu on-line mà không hẳn phải đến tận Đơn vị và làm thêm những thủ tục khác. Chính do đó, hôm nay Tải xuống.vn sẽ giới thiệu bài content chỉ dẫn lên lịch hẹn nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trên Zalo, mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn lên lịch hẹn nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trên Zalo

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên. Sau đấy, trong bố cục và giao diện chính của ứng dụng, ấn vào ô tìm kiếm ở phía bên trên màn hình.

Bước 2: Kế tiếp, hãy gõ từ khóa “Công An quận Tân Phú – TPHCM”, rồi chạm vào nút Tìm kiếm.

Bước 3: Trong cổng thông tin của Công An quận Tân Phú – TPHCM, bấm vào nút Chú ý.

Bước 4: Khi này ở bố cục và giao diện nói chuyện, ấn vào biểu tượng tiện ích ở góc bên trái dưới đây màn hình.

Bước 5: Sau đấy, chạm vào mục Thủ tục hành chính ở phía phía dưới màn hình.

Bước 6: Lúc này, hãy bấm vào mục Cấp, đổi hộ chiếu.

Bước 7: Bây giờ chuyển sang trang Cổng thông tin của Quản lý xuất, nhập cảnh, vuốt màn hình xuống dưới đây, rồi ấn vào mục Lên lịch hẹn qua mạng.

Bước 8: Tại bố cục và giao diện kê Lên lịch hẹn giải quyết hồ sơ, hãy điền đầy đủ thông tin người yêu cầu.

Bước 9: Sau đấy trong mục Hồ sơ thủ tục cần lên lịch, chạm và chọn mục Nộp hồ sơ cấp, đổi hộ chiếu phổ thông cho Công dân nước ta.

Bước 10: Kéo màn hình xuống dưới đây đến lịch thực hiện những công việc của Đơn vị để bạn chọn ngày nộp hồ sơ cấp, đổi hộ chiếu.

Bước 11: Cuối cùng, tiếp tục vuốt màn hình xuống dưới đây, nhập mã xác thực, rồi bấm vào nút Đăng ký lịch hẹn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!