Chỉ dẫn khai báo y tế di chuyển qua Ví QR Zalo Update 09/2023

Vào thời điểm hiện tại, Zalo không những là ứng dụng nhắn tin, gọi điện không mất phí, thì ứng dụng còn cung cấp rất đa lợi ích tạo điều kiện cho người sử dụng đơn giản lắm bắt những thông tin thiết yếu trong thời gian Covid-19 đang xảy ra vô cùng khó hiểu. Đáng chú ý, gần đây ứng dụng này đã cho ra mắt thêm tính năng Ví QR. Tính năng này, tạo điều kiện cho chúng ta có thể đơn giản lưu chứng thực tiêm chủng Covid-19khai báo y tế khi di chuyển.

Nếu bạn mong muốn khai báo y tế di chuyển để đơn giản thông qua các chốt kiểm dịch tuy nhiên lại không hề biết phải thực hiện như nào? Chính vì lẽ đó, hôm nay Tải về.vn sẽ giới thiệu bài content chỉ dẫn khai báo y tế di chuyển qua Ví QR Zalo dễ dàng, mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn khai báo y tế di chuyển trên Ví QR Zalo

Bước 1: Để làm được điều này thì đầu tiên chúng ta sẽ mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên.

Bước 2: Tại bố cục và giao diện Tin nhắn của ứng dụng, bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc bên phải phía trên màn hình.

Bước 3: Ở phần Cá nhân của ứng dụng khi này, hãy chạm vào mục Ví QR.

Bước 4: Trong bố cục và giao diện cuộc nói chuyện của Ví QR, ấn vào mục Khai báo di chuyển ở góc bên phải dưới đây màn hình.

Bước 5: Lúc này màn hình chuyển sang bố cục và giao diện Khai báo di chuyển trong nước, hãy đăng nhập tài khoản VNEID của mình.

Nếu bạn chưa có tài khoản này thì có thể xem thêm bài content khác như: Chỉ dẫn thiết lập và đăng ký tài khoản VNEID trên điện thoại.

Bước 6: Khi này tại màn hình khai báo y tế di chuyển, kiểm tra lại thông tin cá nhân của mình. Sau đấy, điền thêm các thông tin như: Thông tin nơi đi, Thông tin nơi đến.

Bước 7: Kế tiếp, vuốt màn hình xuống dưới đây, điền thêm tất cả thông tin Phương tiện – Biển số gồm có: Loại phương tiện, Biển số xe, Ngày xuất hành, Mục tiêu đến.

Bước 8: Sau đấy, khai báo trạng thái sức khỏe của bạn trong 14 ngày vừa qua.

Bước 9: Kéo màn hình xuống dưới đây, rồi bấm vào nút Gửi đi.

Bước 10: Một khi khai báo y tế di chuyển thành công thì trên màn hình xuất hiện hình ảnh mã QR của tờ khai báo y tế di chuyển. Ấn vào nút Lưu mã QR ở góc bên phải dưới đây màn hình để lưu lại mã QR này về Zalo.

Bước 11: Cuối cùng, quay lại Ví QR Zalo chúng ta sẽ thấy được mã QR của khai báo y tế di chuyển đã được lưu lại.

Ngoài những điều ấy ra các bạn cũng xem thêm một vài người bài content khác về mánh Zalo như:

Chúc các bạn thực hiện thành công!