Chỉ dẫn giao bài tập cho học sinh trên Azota Update 09/2021

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra hết sức khó hiểu, vì lẽ đó rất nhiều tỉnh, thành phố đã cho phép các học sinh bắt tay vào làm năm học bằng phương thức học trực tuyến. Trong thời gian học on-line thì các thầy, cô thường xuyên giao bài tập cho học sinh làm, chính vì lẽ đó mà hiện tại đã có rất nhiều công cụ tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo giao bài tập cho học sinh một cách đơn giản thì phải kể đến công cụ Azota.

Azota là một trang internet giúp giáo viên đơn giản tạo đề thi, bài tập on-line gấp rút, đơn giản, gửi đề thi đến học sinh làm bài thi dễ dàng. Nếu như như các thầy cô vẫn chưa hiểu được cách làm sao để giao và chấm bài trên công cụ này, thì hôm nay Tải về.vn sẽ giới thiệu bài content chỉ dẫn giao bài tập trên Azota cực kỳ dễ dàng, mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn giao bài tập cho học sinh trên Azota

Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ bấm vào nút tải phía phía dưới, để mở trang internet Azota trên trình duyệt web của điện thoại hoặc máy tính. Sau đấy đăng nhập tài khoản Azota của mình vào.

Truy xuất vào Azota

Bước 2: Trong bố cục và giao diện chính của trang internet, hãy click on chuột vào mục Học sinh.

Nhấn vào mục Học sinh

Bước 3: Lúc này tại mục Danh sách học sinh, nhấp chuột vào nút Thêm lớp ở góc bên trái màn hình.

Click chuột vào nút Thêm lớp

Bước 4: Nhập tên lớp học mà bạn mong muốn thêm, sau đấy bấm vào nút Thêm lớp.

Nhập tên lớp học

Bước 5: Sau đấy ở phần thông tin của lớp học mà bạn vừa mới tạo, click on chuột vào mục Thêm học sinh.

Nhấp chuột vào nút Thêm học sinh

Bước 6: Trên màn hình khi này xuất hiện cửa sổ Thêm học sinh vào lớp, hãy nhập Họ và tên, Ngày sinh của học sinh, Số máy của phụ huynh, rồi nhấp chuột vào nút Công nhận. Ngoài những điều ấy ra, các bạn hãy bấm vào mục Nhập từ tệp Excel để tải tất cả danh sách lớp lên Azota.

Nhập thông tin của học sinh

Bước 7: Quay lại bố cục và giao diện chính của trang internet Azota, click on chuột vào mục Bài tập ở phía bên trái màn hình.

Ấn vào mục Bài tập

Bước 8: Khi này tại mục Danh sách bài tập các lớp, bấm vào nút Tạo bài tập ở phía bên phải màn hình.

Click chuột vào nút Tạo bài tập

Bước 9: Tại bố cục và giao diện tạo bài tập, hãy nhập: Tên bài tập, Hạn nộp (nếu như có). Sau đấy nhấp chuột vào mục Thêm tệp bài tập.

Thêm file bài tập

Bước 10: Lúc này khung cửa sổ Open xuất hiện, chọn tệp bài tập mà bạn mong muốn tải lên.

Tải file bài tập lên

Bước 11: Khi mà đã tải tệp bài tập lên, kéo màn hình xuống dưới đây đến mục Chọn lớp mong muốn giao bài, thì đánh dấu tick vào lớp học mà mình mong muốn giao bài tập. Rồi tiếp đấy bấm vào nút Lưu.

Chọn lớp học và nhấp chuột vào nút Lưu

Bước 12: Cuối cùng, khi đã tạo bài tập thành công, hãy nhấp chuột vào nút Reproduction đường link để sẻ chia bài tập lên các ứng dụng học trực tuyến như: Zalo, Google Meet, Zoom, Microsoft Groups,…

Click chuột vào nút Copy link

Chúc các bạn thực hiện thành công!