Chỉ dẫn đổi trình duyệt web mặc định trên Home windows 11 Update 09/2023

Trên Home windows 11, trình duyệt web mặc định Edge được nhận xét khá tốt về hiệu suất cũng giống như tốc độ. Tuy vậy, nếu như bạn mong muốn thay đổi trình duyệt web mặc định vì nguyên nhân nào đấy thì hãy đọc thêm bài viết sau đây để hiểu được cách làm nhé.

Tải Home windows 11

Chỉ dẫn đổi trình duyệt web mặc định trên Home windows 11

Để tiến hành đổi trình duyệt web mặc định, trước tiên các bạn phải cần truy xuất vào phần Default apps bằng việc nhấn chọn Get started -> Settings -> Apps -> Default Apps hoặc nhấn tổ hợp phím Home windows + I để truy xuất nhanh vào Settings sau đấy chọn App -> Default apps. Ở cửa sổ Default apps, hãy tìm kiếm trình duyệt web mà bạn mong muốn đặt làm mặc định trong ô Set default for packages sau đấy nhấn chọn vào nó (VD Firefox, Chrome, Opera…).

Một khi chọn ứng dụng, các bạn có thể thấy một cửa sổ có tất cả thông tin các dạng tệp và trình duyệt web hiện đang dùng cho chúng (.htm, .html, .pdf…). Toàn bộ các dạng tệp này đều để mặc định là Microsoft Edge.

Các bạn có thể cần nhấn chọn vào từng định dạng này để mở chúng bằng trình duyệt web mà bạn mong muốn, sau đấy nhấn nút OK.

Hộp thoại công nhận hiện ra, các bạn chọn Transfer anyway. Ta cần lặp lại thực hành các bước này cho đến hết danh sách dạng tệp.

Một khi đổi toàn bộ thành công sang trình duyệt web mà bạn ưa thích là đã coi như hoàn tất. Việc đổi trình duyệt web mặc định trên Home windows 11 hơi khó hiểu có lẽ do Microsoft cố tình làm như vậy để kéo người sử dụng dùng trình duyệt web mặc định Edge của họ. Hiện Home windows 11 vẫn ở trong giai đoạn beta và chúng ta hãy mong chờ phiên bản Home windows 11 chính thức sẽ thân thiện hơn cho người sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!