Chỉ dẫn đăng ký về quê tránh dịch bằng Zalo Update 09/2021

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh đang xảy ra vô cùng khó hiểu và trong thời gian giãn cách xã hội thì một vài người người dân lao động đã mắc phải rất nhiều khó khăn, chính vì lẽ đó đã có rất nhiều người đã quyết định trở về quê để tránh dịch. Vào thời điểm hiện tại, đã có một vài người tỉnh, thành phố đã có rất nhiều hỗ trợ tạo điều kiện cho người dân đơn giản trở về quê để tránh dịch. Đáng chú ý, một vài người tỉnh như: Tây Ninh, Bình Thuận, Bến Tre đã cho phép người dân đăng ký về quê tránh dịch trực tuyến qua ứng dụng Zalo.

Với điều này một khi người dân đã đăng ký thông tin thành công thì Sở GTVT sẽ là đầu mối tiếp nhận và chỉ dẫn cho các địa phương, tổ chức, cá nhân đưa người dân đang lưu trú tại TP.HCM được về quê. Sau đây sẽ là bài content chỉ dẫn đăng ký về quê tránh dịch bằng Zalo, mời các bạn theo dõi.

Chỉ dẫn đăng ký về quê tránh dịch bằng Zalo cực nhanh

Bước 1: Để làm được việc này thì trước tiên, chúng ta sẽ mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên.

Bước 2: Tại bố cục và giao diện chính của ứng dụng, ấn vào ô tìm kiếm ở phía trên màn hình.

Bước 3: Trên thanh tìm kiếm khi này, hãy điền từ khóa “Chính quyền điện tử Bình Thuận”, “BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Tây Ninh” hoặc là “BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Bến Tre”, tuy theo tỉnh, thành phố quê hương của bạn, rồi chạm vào nút Tìm kiếm.

Bước 4: Ở trang cổng thông tin của tỉnh, thành phố, hãy bấm vào nút Chú ý.

Bước 5: Lúc này ở bố cục và giao diện nhắn tin với cổng thông tin, ấn và mục ĐK nơi đến ở dưới đây màn hình.

Bước 6: Khi này tạo phần Đăng ký về địa phương, hãy khai báo các thông tin thiết yếu như: Mục tiêu đăng ký, Chốt khai báo (Chọn chốt kiểm dịch mà bạn phải cần phải đi qua khi trở về quê), Họ tên, Hình ảnh mặt trước, sau CMND/CCCD, Phiếu xét nghiệm Covid-19, Số máy, Nơi đi, Nơi đến tại quê, Biển số xe (Nếu như có), Khai báo y tế.

Bước 7: Khi mà đã điền hết các thông tin trong phiếu đăng ký, thì chạm vào nút Điền thông tin.

Chúc các bạn thực hiện thành công!