Cách xóa Community Adapter trong Home windows 10 và Home windows 11 Update 09/2023

Nếu như đang mong muốn loại bỏ một Community Adapter cũ khỏi danh sách Community Connections, hãy cùng Tải xuống.vn đọc thêm chỉ dẫn phía dưới nhé.

Xóa Network Adapter cũ trên Win 10 và Win 11

Community Adapter là gì?

Community Adapter – Bộ điều hợp mạng thuộc một phần cứng cho phép máy tính giao tiếp với các thiết bị khác. VD, trên pc, bạn sẽ có một community adapter không dây, cho phép kết nối Wi-Fi hoặc cổng Ethernet. Bạn cũng có một bộ điều hợp mạng Bluetooth để kết nối Bluetooth và nhiều hơn nữa.

Kết nối mạng

Bộ điều hợp mạng giúp các thiết bị đơn giản giao tiếp với nhau, điều khiển tự động công đoạn cấu hình và quản lý các kết nối mạng đang hoạt động giữa chúng, cùng lúc đó khiến việc khắc phục sự cố trở nên dễ dàng hơn.

Loại bỏ Community Adapter khỏi danh sách kết nối mạng

Cách trước tiên để loại bỏ một community adapter trên Home windows là qua Community Connections. Ở cửa sổ này, bạn có thể tìm thấy toàn bộ các kết nối mạng. Đây chính là cách dễ dàng để quản lý bộ điều hợp mạng.

 1. Mở Tệp Explorer.
 2. Sao chép và dán Keep an eye on PanelNetwork and InternetNetwork Connections vào thanh nhập địa chỉ Tệp Explorer, rồi nhấn Input.
 3. Click on chuột phải vào bộ điều hợp mạng bạn mong muốn loại bỏ và chọn Delete.
Xóa bộ điều hợp mạng

Community Adapter đấy có thể được gỡ thiết lập và biến mất khỏi hệ thống. Tuy vậy, như bạn thấy trên màn hình, không phải lúc nào nút Delete cũng có thể click on được. Nếu như gặp phải trường hợp này, hãy chuyển sang phần kế tiếp.

Gỡ bỏ Community Adapter bằng Tool Supervisor

Đây chính là một tiện ích của Home windows, cho phép bạn thấy tất cả thiết bị được kết nối với máy tính, có thể là chuột, bàn phím, card đồ họa hoặc bộ điều hợp mạng.

Gỡ cài đặt thiết bị mạng
 1. Nhập Tool Supervisor vào thanh tìm kiếm trên thực đơn Get started và chọn Best possible fit.
 2. Cuộn xuống dưới và mở Community adapters bằng icon mũi tên.
 3. Click on chuột phải vào bộ điều hợp mạng bạn mong muốn loại bỏ và chọn Uninstall instrument.
 4. Khi cảnh báo này xuất hiện chọn, Uninstall.
 5. Lặp lại các bước nếu như cần.

Xóa cấu hình mạng bằng Command Advised

Nếu như bộ điều hợp mạng vẫn từ chối hoạt động, bạn sẽ thực hiện thêm một bước và xóa cấu hình bộ điều hợp mạng khỏi hệ thống bằng Command Advised.

Xóa cấu hình mạng
 1. Nhập cmd vào thanh tìm kiếm trên thực đơn Get started, rồi chọn Run as Administrator.
 2. Giờ nếu như đang cố gắng loại bỏ một kết nối mạng dây Ethernet, nhập netsh lan display profiles.
 3. Tuy nhiên, nếu như đang cố gắng gỡ kết nối Wi-Fi không dây, nhập: netsh wlan display profiles.
 4. Nếu như nhận được cảnh báo dịch vụ tự động cấu hình mạng dây hay không dây không hoạt động, ở thực đơn Get started, nhập products and services và chọn Best possible fit, sau đấy cuộn xuống dưới , rồi tìm Stressed out AutoConfig hoặc WLAN Autoconfig, click on chuột phải và chọn Get started.
 5. Nếu như nhận được cảnh báo, bạn nên nhập các lệnh trước đây ở bước 2 hoặc 3.
 6. Tìm bộ điều hợp mạng mong muốn loại khỏi danh sách và ghi chú tên interface của nó được tìm thấy ở phía trên đầu mỗi cấu hình.
 7. Kế tiếp, nhập lệnh sau để loại bỏ một interface bộ điều hợp mạng dây: netsh lan delete profile interface=”InterfaceName”. Hoặc nhập lệnh sau để loại bỏ một interface bộ điều hợp mạng không dây: netsh wlan delete profile interface=”InterfaceName”.

Trên đây chính là một vài người cách xóa community adapter trên Win 10 & Win 11. Hello vọng bài content có ích với các bạn.