Cách tạo fanpage Facebook, lập fanpage trên Facebook – Nextcom Update 08/2022

Bạn đang muốn tạo Fanpage Facebook để bán hàng online trên Facebook, xây dựng thương hiệu cho chính bạn hoặc công ty của bạn, vậy hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết dưới dẫn lập Fanpage trên Facebook chi tiết dưới đây.

Tạo fanpage Facebook là cách tốt nhất để xây dựng một thương hiệu cũng như một sản phẩm cá nhân nào đó để thu hút người dùng. Thay vì xây dựng Facebook cá nhân với ít tính năng hơn thì tạo fanpage Facebook sẽ được Facebook hỗ trợ rất nhiều tính năng, đặc biệt là cho phép nhiều người quản lý.

tao fanpage facebook

Cách tạo fanpage Facebook bán hàng online

Nội dung bài viết:
1. Tạo fanpage Facebook trên:
   1.1. Máy tính
   1.2. Điện thoại
2.  Các thiết lập cơ bản cho fanpage Facebook
   2.1. Tạo URL tùy chỉnh cho fanpage
   2.2. Tạo tên người dùng fanpage
   2.3.Cách thêm nút hành động trên trang fanpage
   2.4.Cách mời bạn bè thích trang fanpage Facebook
   2.5.Cách cài đặt thông tin cơ bản cho fanpage
   2.6.Cách tạo bài viết mới trên fanpage

1. Cách tạo fanpage Facebook, lập fanpage trên Facebook

1.1. Cách tạo fanpage Facebook trên máy tính

Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên máy tính HP chạy hệ điều hành window 10. Với các máy tính chạy hệ điều hành khác, các bạn thực hiện theo phương pháp tương tự.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo fanpage Facebook trên máy tính, bạn cần làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Nhập tên người dùng và mật khẩu. 

Nếu chưa có tài khoản Facebook, bạn cần tạo tài khoản Facebook trước rồi mới có thể tạo fanpage Facebook. (Tham khảo cách tạo tài khoản fanpage tại đây).

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của Facebook, bạn click vào biểu tượng trang ở thanh manu bên trái màn hình, rồi ấn “tạo trang mới”.

Cach tao fanpage Facebook

Bước 3: Tại giao diện tạo trang, bạn nhập các thông tin về tên trang (tên doanh nghiệp, thương hiệu hoặc tổ chức của bạn), nhập hạng mục (hạng mục mô tả loại doanh nghiệp, chủ đề mà trang của bạ phản ánh), nhập Mô tả trang (Giới thiệu khái quát về lĩnh vực kinh doanh, mục đích tạo trang,…) và ấn “tạo trang”.

Cach tao fanpage

Bước 4: Màn hình hiển thị việc tạo trang thành công. Để cài đặt trang, bạn có thể tiếp tục với việc cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa cho trang của mình.

* Cập nhật ảnh đại diện cho fanpage

Cách thực hiện: Tại giao diện trang fanpage vừa tạo, bạn click vào biểu tượng máy ảnh phía trong ảnh đại diện, chọn “chỉnh sửa ảnh đại diện” rồi chọn “tải ảnh lên”. Tại đây, bạn có thể Lựa chọn một bức ảnh bất kỳ mà bạn muốn làm ảnh đại diện, căn chỉnh vị trí ảnh đại diện rồi ấn “lưu”. (Ảnh đại diện sau này cũng có thể đổi được)

Tao Fanpage ban hang chuyen nghiep

Cach tao Fanpage tren Facebook bang may tinh

* Cập nhật ảnh bìa cho fanpage

 Tiếp ngay sau tải ảnh đại diện là ảnh bìa cover cho Facebook, tương tự bạn nhấn vào mục “chỉnh sửa” ảnh bìa và chọn “Tải ảnh lên”.

cach tao fanpage Facebook tren may tinh

Sau đó lựa chọn ảnh bìa bất kỳ từ máy tính của bạn, căn chỉnh ảnh bìa và ấn “Lưu thay đổi”

lap fanpage Facebook nhu the nao

Lưu ý:

– Ảnh hồ sơ là biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh bài đăng hoặc nhận xét mà bạn thực hiện. Ảnh đại diện fanpage là  180 x 180 px
– Ảnh bìa là một hình ảnh lớn hơn, giống như biểu ngữ, sẽ xuất hiện ở đầu trang người hâm mộ của bạn. Kích thước tốt nhất cho hình ảnh này là 820 pixel x 462 pixel chiều rộng và chiều cao.
Và sau khi tìm hiểu cách tạo Fanpage trên Facebook bằng máy tính, việc lập fanpage của bạn đã hoàn tất, công việc chỉnh sửa hay thiết lập còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

1.2. Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Sau khi đã làm quen với thao tác tạo lập Fanpage trên Facebook bằng máy tính thì thao tác bằng điện thoại cũng sẽ rất dễ làm quen. Tuy nhiên để xem hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể truy cập vào liên kết bài viết Cách lập Fanpage Facebook trên điện thoại tại đây.
 

2. Các thiết lập cơ bản trên fanpage Facebook

Sau khi hoàn thành việc thiết lập ảnh bìa, ảnh đại diện cho fanpage Facebook, để fanpage nhìn chuyên nghiệp hơn, bạn cần cập nhật các thông tin sau:

2.1. Tạo URL tùy chỉnh cho fanpage.

Trước khi có URL tùy chỉnh (tức là có thể đổi tên fanpage theo mong muốn), bạn cần có 25 người hâm mộ (những người đã nhấp vào nút “Thích” trên đầu trang người hâm mộ của bạn). Bạn có thể bắt đầu bằng cách mời bạn bè thích trang fanpage của mình cho đủ số lượng người và đổi tên sau đó.

2.2. Tạo tên người dùng fanpage

Để tạo tên viết tắt, tên người dùng fanpage, bạn click vào “tạo@tên người dùng” ở phía dưới tên fanpage. Tiếp đó, bạn nhập tên người dùng muốn tạo và ấn “tạo tên người dùng”.

Cach tao Fanpage ban hang tren Facebook

Cach lap fanpage Facebook

2.3. Cách thêm nút hành động trên trang fanpage.

Tùy vào mục đích thành lập fanpage (bán hàng, chia sẻ,…) mà bạn lựa chọn nút kêu gọi hành động phù hợp. Một số tùy chọn mà bạn có thể lựa chọn bao gồm: theo dõi, đặt ngay, gọi ngay, liên hệ với chúng tôi, gửi tin nhắn,…

Cách thực hiện: Tại giao diện trang chủ của fanpage, bạn ấn chọn “thêm nút” và lựa chọn các tùy chọn nút tương ứng theo ý thích.

Cach tao fanpage kiem tien

2.4.Cách mời bạn bè thích trang fanpage Facebook.

Để phát triển fanpage, tăng số người like, theo dõi, tương tác với các bài viết trên trang, bạn có thể mời bạn bè thích trang fanpage của mình.

Cách thực hiện: Tại giao diện trang fanpage, mục “mời bạn bè thích trang”, bạn lựa chọn người mà bạn muốn gửi lời thích fanpage trong danh sách bạn bè của mình.

Cach tao fanpage nhieu like

2.5.Cách cài đặt thông tin cơ bản cho fanpage

Ngoài ra, để hoàn thiện phần cập nhật thông tin fanpage của mình, bạn cũng cần bổ sung thêm các thông tin về website, số điện thoại, email, giờ làm việc,…

Cách thực hiện: Tại giao diện trang chủ fanpage, bạn tìm đến mục “chỉnh sửa thông tin trang”, click vào dấu hình chiếc bút để chỉnh sửa thông tin.

Cach tao fanpage thu hut

Ngoài ra, nếu muốn chỉnh sửa dịch vụ kinh doanh, trả lời đánh giá khách hàng, thêm sản phẩm kinh doanh, bạn có thể lần lượt di chuyển đến các tab “dịch vụ”, “cửa hàng” bên ngoài trang chủ của fanpage để chỉnh sửa.

2.6. Cách tạo bài viết mới trên fanpage. 

Tại trang chủ của fanpage vừa tạo, bạn ấn chọn “tạo bài viết”, Nhập nội dung, hình ảnh, video,… bạn muốn đăng tải vào hộp Tạo bài viết rồi Chọn “Đăng

Cach tao fanpage Facebook tren dien thoai

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách tạo Fanpage Facebook, cách lập fanpage Facebook. Quả thực việc tạo fanpage Facebook rất đơn giản, chính vì thế cũng kéo theo hệ lụy nhiều fanpage rác mọc lên. Để quản lý Fanpage hiệu quả hơn, bạn nên giới hạn độ tuổi thành viên tham gia Fanpage Facebook

Mẹo hay:

– Đổi đường link URL cho Fanpage Facebook:
Bên cạnh đó do không để ý nên nhiều người cũng không chọn đúng tên fanpage, kéo theo việc không đổi được tên sau khi vượt quá 200 like. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn thay đổi URL cho Fanpage Facebook để mọi người có thể biết tới fanpage của bạn nhiều hơn.

– Tải video Facebook:
Để video tới được với người dùng nhiều hơn trên Facebook, chắc chắn Fanpage sẽ là nơi để bạn bắt đầu chia sẻ những video của mình, cho người dùng tải video Facebook và rất nhiều tin tức nóng hổi, hấp dẫn khác. Tham khảo Cách tải video Facebook tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-fanpage-facebook-lap-fanpage-tren-facebook-4855n.aspx
– Tạo nhóm Faebook:
Tạo fanpage Facebook cũng là xu hướng cần có của rất nhiều các công ty chứ không riêng gì các bạn trẻ đam mê sử dụng Facebook như ngày nay và bạn đã biết cách để tạo fanpage Facebook cho riêng mình, hay cho cty của mình hay chưa. Tạo fanpage Facebook có rất nhiều ưu điểm và so với tạo nhóm trên Facebook nó không hề thua kém về tính năng cũng lợi ích, tất nhiên nếu là một marketing chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải tạo cả Fanpage lẫn tạo nhóm trên Facebook để đạt hiệu quả cao nhất.