Cách tăng nhiều lượt xem trên Twitch – Nextcom Update 01/2023

Twitch là một trong những nền tảng livestream, phát trực tiếp tốt nhất hiện nay, với hàng triệu người dùng. Tuy nhiên để tăng nhiều lượt xem cũng như lượt theo dõi trên Twitch cho Streamer không phải là dễ.

Nếu đang có ý định tạo một kênh và kiếm tiền trên Twitch. Để bắt đầu bạn sẽ phải xây dựng cho mình lượng khán giả và kéo lượt xem. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn Cách tăng nhiều lượt xem trên Twitch.

cach tang nhieu luot xem tren twitch

Hướng dẫn tăng lượt xem trên Twitch hiệu quả nhất cho Streamer

Mục Lục bài viết:
1. Sử dụng mạng xã hội.
2. Nhờ trợ giúp từ các Streamer nổi tiếng.
3. Đầu tư các thiết bị Stream.
4. Chọn khung giờ stream.
5. Tận dụng kênh YouTube.
6. Xây dựng thương hiệu riêng.

Cách tăng nhiều lượt xem trên Twitch

1. Sử dụng mạng xã hội

Thay vì bỏ tiền mua lượt xem và lượt theo dõi, chúng ta có thể tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Twitter, … để hút và tăng lượt người xem luồng phát trực tiếp trên Twitch.

tang luot xem tren twitch hieu qua nhat

Các bước thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đăng hoặc chia sẻ luồng phát trên bảng tin, dòng thời gian các nền tảng mạng xã hội và bắt đầu.

2. Nhờ trợ giúp từ các Streamer nổi tiếng

Không phải tất cả nhưng hầu hết các Streamer mới vào nghề, dù thường xuyên livestream nhưng cũng không hút được nhiều lượng người xem.

Do đó để tăng lượt theo dõi cũng như lượt xem trên Twitch, lý tưởng nhất là bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các Streamer đã có tiếng trên nền tảng.

Ngoài ra một cách khác là nên thường xuyên theo dõi các livestream và trò chuyện với các Streamer này để tìm kiếm và phát triển lượng khán giả cho bạn.

Nếu chưa biết cách Stream trên Twitch bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn tại đây.

3. Đầu tư các thiết bị Stream

Chất lượng video stream cũng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định lượt view, lượt xem trên Twitch. Ngoài ra đây cũng là yếu tố mà người xem đánh giá bạn là Streamer chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

Để đảm bảo chất lượng video, luồng phát trực tiếp sắc nét, không bị mờ, không rõ, đòi hỏi bạn cần đầu tư các thiết bị stream tốt, nhưng cũng không cần quá đắt tiền.

cach tang luot view tren twitch

Tất cả những gì mà bạn là một PC có thể xử lý phát trực tiếp, kết nối Internet đủ nhanh và hoạt động ổn định, một webcam có chất lượng và độ phân giải HD, một micro hoặc tai nghe cho streamer, game thủ. Ngoài ra nếu livestream từ bảng điều khiển (console), bạn sẽ phải trang bị thêm thiết bị stream như Elgato HD60S.

4. Chọn khung giờ stream

Ngoài những yếu tố trên, để tăng nhiều lượt xem trên Twitch, chúng ta không thể bỏ qua khâu xây dựng chiến lược.

Thử xây dựng chiến lược với các tựa game mới; các sự kiện xây dựng, thu hút cộng đồng khác nhau như quà tặng hay thay đổi khung giờ stream, phát trực tiếp. Thử các chiến lược khác nhau cho đến khi bạn có thể tìm được hướng đi và chiến lược phù hợp nhất với bản thân, cũng như có thể hút được người xem.

5. Tận dụng kênh YouTube

Twitch chỉ là nền tảng livestream nhưng không phải nền tảng lý tưởng để phát lại video. Thay vào đó YouTube lại là nền tảng chia sẻ và phát lại video phổ biến nhất hiện nay. Vậy tại sao chúng ta không thử kết hợp 2 nền tảng này với nhau, vừa để tăng nhiều lượt xem trên Twitch và đồng thời vừa xây dựng một kênh YouTube kiếm tiền hiệu quả.

cach thu hut luot xem tren twitch

Bằng cách đăng nhiều video kết hợp với một thủ thuật SEO YouTube để lên Top. Một khi lượt view và đăng ký kênh YouTube tốt, bạn có thể đề xuất người xem các luồng stream, trực tiếp trên Twitch.

Xem thêm: Nếu chưa biết cách SEO YouTube lên Top như thế nào, bạn đọc có thể truy cập thêm tại đây để tìm hiểu thêm.

6. Xây dựng thương hiệu riêng

Lượng Streamer trên Twitch không hề nhỏ, và vì thế để có thể gây ấn tượng với lượng khán giả, người xem trên nền tảng livestream này đòi hỏi bạn phải “tạo” được “chất riêng” của mình, không lẫn vào đâu được.

Chất riêng ở đây chỉ đơn giản “bạn là bạn” mà thôi, đừng cố gắng “sao chép” hình ảnh từ những người đi trước, nhất là các Streamer đã có tiếng.

Một điểm quan trọng nữa là khung giờ stream trên Twitch cần phải nhất quán và thống nhất theo lịch trình. Tránh stream một cách ngẫu nhiên, khi đó người xem không nhận được thông báo và đương nhiên lượt xem thấp là điều hiển nhiên.

Link tải Twitch cho Android và iOS:

=> Link tải Twitch cho Android

=> Link tải Twitch cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tang-nhieu-luot-xem-tren-twitch-62162n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách tăng nhiều lượt xem trên Twitch. Ngoài ra nếu mới làm quen với nền tảng và chưa biết cách đăng ký Twitch như thế nào, bạn đọc có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm nhé.