Cách tải video từ Gmail về iPhone hoặc Android – Nextcom Update 06/2021

Hiện nay việc trao đổi thông tin qua Gmail không còn xa lạ với mọi người. Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản hay đính kèm ảnh và video trong tin nhắn của mình. Vậy khi nhận được tin nhắn dạng video, bạn đã biết cách tải video xuống chưa? Nếu còn đang băn khoăn, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để xem cách thức tải xuống nhé.

Để tải video từ hộp thư Gmail về điện thoại iPhone hay Android, chúng ta có nhiều cách khác nhau và đâu là cách hiệu quả nhất?

cach tai video tu gmail ve iphone hoac android

Cách tải video từ Gmail về iPhone hoặc Android
 

Mục Lục bài viết:
1. Cách tải video từ Gmail về iPhone.
2. Cách tải video từ Gmail về Android.

1. Cách tải video từ Gmail về iPhone

Để tải video từ Gmail về iPhone bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trong máy, chọn email chứa video đính kèm mà bạn muốn tải xuống trong hộp thư đến.

cach tai video tu gmail ve iphone hoac android

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn “Click to Download” dưới tệp đính kèm. Lúc này hãy chọn trình duyệt web bạn hay dùng để mở video.

huong dan cach tai video tu gmail ve iphone hoac android

Bước 3: Nhấn và giữ video đính kèm, sau đó chọn Share.

Sau khi nhấn Share, một bảng công cụ hiển thị với các vị trí để lưu video: bạn có thể chọn lưu tệp vào Dropbox, Line Keep, Cloud hoặc gửi qua AirDrop.

cach tai video tu gmail ve iphone hoac android

Để việc tải xuống video dễ dàng bạn cần lưu ý một số điều sau:

Giới hạn kích thước tập tin đính kèm trong Gmail là 25MB, do đó, nếu bạn cố gắng gửi một tập tin lớn hơn, việc tải xuống video sẽ không lưu trực tiếp vào thư viện ảnh mà nó được lưu trữ trên bộ nhớ đám mây và bạn thực hiện tải xuống tại đây với 2 lựa chọn: nén video hoặc giảm dung lượng video.

2 ứng dụng để nén và giảm dung lượng video mà bạn có thế sử dụng lần lượt là iZip cho Mac và VideoSmaller (hỗ trợ trên trình duyệt).

2. Cách tải video từ Gmail về Android

Phương pháp tải xuống video trên Android không khác mấy so với iPhone.

Bước 1:Mở ứng dụng Gmail.
Bước 2:Trong hộp thư đến, mở email chứa video đính kèm cần tải xuống.
Bước 3:Nhấn và giữ video rồi chọn “Download“, sau đó ấn “Save“.

Nếu video được gửi như một phần tin nhắn, để tải video về, chọn View video=>More menu =>Save.

Tuy nhiên, không phải việc tải xuống nào cũng diễn ra thuận lợi. Đôi khi bạn sẽ gặp các tin nhắn cảnh báo tải xuống như sau:

– “Encrypted attachment” (tệp đính kèm được mã hóa) – điều này có nghĩa là tệp đính kèm của bạn được cài đặt mật khẩu và không thể quét virus tự động.
– “Attachment allows unverified scripts” ( Tệp tin chứa thông tin chưa được xác minh). Google không thể xác nhận sự an toàn của tập tin đính kèm. Nó thường là tin nhắn cảnh báo các tập tin độc hại.
– “The authenticity of this message cannot be verified”- (Thư chưa được xác thực).

Trên đây là cách để tải video từ Gmail cho iPhone và Android. Bạn đọc nếu chưa biết cách đính kèm video lên tin nhắn Gmail thì hãy cùng theo dõi trong mục cuối bài viết nhé.

Cách đính kèm video trên iPhone vào Gmail trên iPhone:

Bước 1: Truy cập vào “Photos app” và tìm video bạn muốn gửi. Để truy cập nhanh, hãy chọn thư mục Video trong Media Types.

Bước 2: Chọn video mà bạn muốn gửi và nhấn biểu tượng Share ở phía góc trái màn hình. Sau đó chọn ứng dụng Gmail từ menu dưới tùy chọn AirDrop.

cach tai video tu gmail ve dien thoai iphone hoac android

Bước 3: Lúc này video sẽ được đưa đến “Compose email” và được tự động đính kèm vào tin nhắn. Bạn chỉ cần chọn người nhận và nhập nội dung tin nhắn bạn muốn gửi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-video-tu-gmail-ve-iphone-hoac-android-55852n.aspx
Như vậy bài viết trên của Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách tải video trên Gmail về iPhone và Android cũng như cách đính kèm video lên Gmail trên iPhone. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách tạo tài khoản Gmail mới, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Leave a Reply