Cách sửa lỗi Adobe Flash Player is blocked trên Chrome, Cốc Cốc – Nextcom Update 08/2021

Adobe Flash Player đã chính thức khai tử ngày 31/12/ 2020 vừa qua. Hiện tất cả các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, … đã không còn hỗ trợ Adobe Flash Player, do đó khi bạn truy cập các nội dung như video hay game, … trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi “Adobe Flash Player is blocked”. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi “Adobe Flash Player is blocked” trên Chrome. Các bước bạn thực hiện tương tự trên trình duyệt Cốc Cốc.

cach khac phuc loi adobe flash player is blocked tren chrome coc coc

Khắc phục lỗi Adobe Flash bị chặn trên Chrome và Cốc Cốc

Lưu ý quan trọng

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, Adobe Flash Player đã chính thức khai tử. Do đó nếu bạn có kích hoạt Flash trên trình duyệt hay cập nhật plugin Flash mới nhất, … đều không khả quan.

Cách sửa lỗi Adobe Flash Player is blocked trên Chrome, Cốc Cốc

Cách 1: Truy cập kho lưu trữ Internet Archives

Đúng như tên gọi của nó, kho lưu trữ Internet Archives có chứa hầu hết các nội dung, game, ứng dụng và hoạt ảnh Flash. Do đó bạn có thể truy cập kho lưu trữ này để tìm kiếm các game hay video Flash để chơi hay để xem thông qua giả lập.

Để chơi các game Flash, tất cả những gì bạn cần làm là nhập “https://archive.org/details/softwarelibrary_flashvào thanh địa chỉ trình duyệt và nhấn Enter.

khac phuc loi adobe flash player tren chrome coc coc

Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, click vào game bất kỳ và bắt đầu chơi.

Cách 2: Sử dụng Flashpoint

Một cách khác để chơi các game hay xem các nội dụng Flash khác là sử dụng Flashpoint. Phần mềm được thiết kế để hỗ trợ xem, chơi các nội dung từ nhiều nền tảng khác nhau, trong đó bao gồm cả nội dung Flash. Cụ thể, đó Flashpoint hỗ trợ hơn 70.000 game và 8.000 ảnh động từ 20 nền tảng, trong đó có cả Flash.

Flashpoint hiện có sẵn dưới dạng 2 phiên bản, trong đó Flashpoint Ultimate 9.0 nặng 478 GB và Flashpoint Infinity 9.0 nặng 500 MB.

Chọn phiên bản Flashpoint bất kỳ mà bạn muốn sử dụng về máy và cài đặt. Phiên bản Infinity có kích thước nhẹ hơn và phù hợp trên nhiều dòng máy hơn, do đó Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng phiên bản này.

Để tải Flashpoint Infinity 9.0, bạn truy cập link tải tại đây:

=> Link tải FlashPoint Infinity 9.0

Hoặc tải Flashpoint Ultimate 9.0 tại đây:

=> Link tải FlashPoint Ultimate 9.0

Sau khi tải về Flashpoint, tiến hành giải nén file ZIP trên máy tính của bạn.

Mở thư mục giải nén, tìm và click chọn file Start Flashpoint để chạy phần mềm.

cach sua loi adobe flash player bi chan tren chrome va coc coc

Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, bạn có thể duyệt qua và chọn game hoặc các nội dung Flash để chơi và xem.

Để tìm kiếm game cụ thể, bạn có thể nhập từ khóa tìm kiếm vào khung tìm kiếm. Kích đúp chuột vào game mà bạn muốn chơi để tự động tải xuống và mở.

cach sua loi adobe flash player is blocked tren chrome coc coc

Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể tạo danh sách phát chứa các nội dung, game yêu thích của mình. Để thêm các game cụ thể vào danh sách phát hoặc mục yêu thích, chỉ cần kéo và thả ảnh thumb thu nhỏ vào mục tương ứng ở khung bên trái.

Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng là KHÔNG phải tất cả các game, nội dung Flash đều CÓ SẴN trên Flashpoint.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-adobe-flash-player-is-blocked-tren-chrome-coc-coc-62147n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 2 cách sửa lỗi Adobe Flash Player is blocked trên Chrome, Cốc Cốc. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.