Cách sao lưu cuộc nói chuyện bí mật trên Telegram cho Android Update 08/2022

Bạn mong muốn lưu hoặc chuyển các cuộc nói chuyện bí mật trên Telegram sang điện thoại mới? Bạn sẽ backup hội thoại trong Telegram trên Android theo chỉ dẫn phía dưới.

Sao lưu cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram cho Android

Vì sao Telegram không tự động chuyển các cuộc nói chuyện bí mật?

Telegram được nhận xét bảo mật hơn WhatsApp tuy nhiên các tính năng riêng tư nâng cao của nó chỉ phát huy tác dụng nếu như bạn sử dụng mã hóa end-to-end cho cuộc nói chuyện bí mật.

Khác tin nhắn bình thường, những đoạn chat bí mật không lưu trên server Telegram. Thay vì vậy, chung được mã hóa trên thiết bị trước khi được gửi tới thiết bị liên hệ. Tại đây, nó được giải mã bằng một key sẻ chia. Về lý thuyết, việc này có nghĩa tin nhắn của bạn an toàn trước kẻ xấu khi on-line. Chuyển tiếp và chụp màn hình cũng bị vô hiệu hóa trong trường hợp này.

Tính năng này bảo mật cực tốt tuy nhiên lại bất tiện khi mà bạn cải thiện hay reset điện thoại. Dù Telegram sẽ chuyển toàn bộ tin nhắn và media chưa mã hóa của bạn từ đám mây đơn giản, mã hóa end-to-end sẽ không đưa đoạn chat bí mật vào công đoạn này.

Thật would possibly, người sử dụng Android có thể chuyền toàn bộ dữ liệu Telegream, gồm có cả cuộc nói chuyện bí mật bằng app Titanium Backup.

Yêu cầu thiết yếu để chuyển, sao lưu đoạn chat bí mật trên Telegram

 • Bạn phải cần phiên bản professional của Titanium Backup. Nó có giá 5.99USD.
 • Bạn cũng cần root cả điện thoại cũ và mới bởi ứng dụng này cần truy xuất các phần trong hệ thông tệp Android.
 • Một khi root điện thoại, bước kế tiếp là tải về Titanium Bakcup từ Play Retailer và mua license key qua CH Play hoặc thanh toán trực tiếp cho nhà phát triển qua Paypal.

Tải xuống: Titanium Backup (Loose)

Tải xuống: Titanium Backup Professional ($5.99)

Cách cài đặt Titanium Backup để sao chép đoạn chat bí mật trên Telegram

Chạm vào icon Titanium Backup để bắt tay vào làm. Ở lần sử dụng trước tiên, bạn phải cần cấp quyền cho Titanium Backup truy xuất ảnh, media, tệp, danh bạ để thực thi và quản lý các cuộc gọi điện.

Ứng dụng này hỏi bạn cả quyền root Android để nó hoạt động. Công đoạn root mất khoảng 10 tới 15 phút.

Kế tiếp, cho phép add-on Titanium Backup Professional gửi và xem tin nhắn SMS, sau đấy đợi vài phút để nó quét các app đã cài trên điện thoại của bạn.

Cài đặt mã hóa

Trước khi backup Telegram cùng các cuộc nói chuyện bí mật, bạn phải cần thay đổi một vài người thiết lập sau:

 1. Trong Titanium Backup, chạm vào nút thực đơn ở bên phải phía trên đầu để mở lại nó. Từ thực đơn, chạm Personal tastes.
 2. Để di chuyển dữ liệu nhạy cảm trong đoạn chat bí mật khỏi thiết bị, bạn phải cần chạm Permit encryption.
 3. Mục mới Backup coverage settings sẽ hiện. Chạm vào nó để mở 3 tùy chọn.
 4. Chạm Symmetric-key energy và nhấn bất kỳ chọn lựa bạn mong muốn. Số càng lên cao, mã hóa càng mạnh. Nếu như có nhiều dữ liệu trong tài khoản Telegram, công đoạn mã hóa tất cả mọi thứ có thể sẽ lâu hơn một tí.
 5. Kế tiếp chạm Create grasp key để tạo độ mạnh của mã hóa và cân bằng giữa tốc độ & bảo mật.
 6. Một khi nhập và công nhận mã hóa đủ mạnh, chạm Generate key.

Cài đặt thiết lập backup

Quay lai thực đơn trước đây, cuộn xuống mục Backup settings. Mặc định, ứng dụng và các dữ liệu ảnh hưởng có thể được xuất sang thư mục TitaniumBackup trong thư mục chính của thiết bị tuy nhiên bạn sẽ chạm vào Backup folder location để thay đổi thư mục tiêu nếu như mong muốn.

Kế tiếp, chạm Backup app exterior knowledge > chọn Enabled (At all times). Giờ chạm Compression. Bạn sẽ chọn một trong số 3 mức độ nén không giống nhau hoặc bỏ qua toàn bộ. Sự cân bằng ở đây chính là tốc độ nén nhanh hơn và kích thước tệp nhỏ hơn. Chọn LZO nếu như bạn không lo ngại kích thước tệp backup, GZIP là chọn lựa tốt nhất cho cả hai hoặc BZIP 2 nếu như mong muốn backup tệp nhỏ nhất có thể.

Tùy chọn cuối cùng là Backup settings. Chạm vào nó và trên màn hình kế tiếp, tích ô Backup app cache.

Cuối cùng, chạm nút Again để quay lại màn hình Titanium Backup Evaluation.

Cách sao lưu cuộc nói chuyện bí mật trên Telegram

Chạm Backup/Repair ở trung tâm của màn hình phía trên cùng. Tại đây, bạn có thể thấy một danh sách toàn bộ ứng dụng và các nhân tố Titanium Backup đã tìm thấy trên thiết bị. Cuộn xuống dưới cho tới khi mà bạn thấy Telegram hoặc nhập nó vào thanh tìm kiếm ở phía trên cùng của màn hình, sau đấy chọn nó.

Ở hộp thoại hiện ra, chạm Backup!.

Bạn có thể thấy thông báo chương trình đang tiến hành backup dữ liệu. Nó sẽ biết mất khi công đoạn này hoàn tất và Telegram sẽ hiện 1 backup. Lastest kèm ngày và giờ.

Giờ bạn có thể có 3 tệp trong thư mục TitaniumBackup bắt tay vào làm bằng org.telegram và kết thúc bằng .apk.lzop, .homes, .tar.lzop. Sao chép thư mục TitaniumBackup chứa những tệp này vào thư mục chính trên thiết bị mới của bạn.

Khôi phục các cuộc nói chuyện bí mật ở Telegram trên điện thoại mới

Thiết bị mới của bạn cũng phải được root trước khi khôi phục Telegram cùng các đoạn chat bí mật.

 1. Cài Titanium Backup và add-on Professional tương ứng của nó hoặc sao chép khóa license vào thư mục chính và cấp các quyền như đã nói ở trên. Sau đấy, khôi phục các hội thoại bí mật trên Telegram như sau:
 2. Mở Titanium Backup, tới thực đơn và chạm Personal tastes.
 3. Cuộn xuống Recovery settings > chọn Repair app exterior knowledge > chạm Recovery settings.
 4. Tích At all times affiliate to selected account Transfer to lively knowledge profile.
 5. Quay lại màn hình chính.
 6. Chạm nút Backup/Repair ở trung tâm phía trên đầu của màn hình chính. Tìm Telegram qua thanh tìm kiếm hoặc trong danh sách tương ứng.
 7. Chạm Repair.
 8. Một thông báo sẽ hiện nếu như bạn mong muốn khôi phục App most effective hoặc App+Information. Chọn App+Information. Công đoạn khôi phục sẽ bắt tay vào làm.
 9. Nếu như chọn mã hóa sao lưu, bạn phải cần nhập password. Android cũng cảnh báo nguy cơ khi cài ứng dụng từ nguồn lạ. Chạm Settings > bật nút công tắc cạnh Permit from this supply để tiếp tục. Và đợi công đoạn hoàn tất.

Trên đây chính là cách di chuyển và sao lưu các cuộc nói chuyện bí mật trên Telegram. Hello vọng bài content có ích với các bạn.