Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail – Nextcom Update 06/2021

Đôi khi trong quá trình sử dụng người dùng vô tình chẳng may quên mật khẩu Facebook nhưng không biết phải làm thế nào để lấy lại chúng, thực hiện ra làm sao … Hãy thự hiện tuần tự theo các bước bằng hình ảnh mình họa bên dưới, bạn sẽ lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail ngay mà thôi

Thói quen của người dùng là khi đăng ký Facebook hoặc tạo một tài khoản mới thường xuyên sử dụng chức năng ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu có sẵn trong các trình duyệt, để lần sau đỡ phải nhập lại tài khoản. Điều này dẫn đến tình trạng thường xuyên quên, để lấy lại mật khẩu Facebook bị mất hãy thực hiện như sau
Cách này giúp bạn:
– Lấy mật khẩu Facebook bằng email
– Lấy mật khẩu Facebook bằng số điện thoại

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất bằng Gmail và số điện thoại

Mục Lục bài viết:
1. Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng Gmail/Email
2. Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng Số điện thoại

Cách lấy lại mật khẩu Facebook đã mất bằng Gmail/Email

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Facebook Tại đây 

Bước 2: Nhập địa chỉ Email/Gmail của bạn vào ô trống đầu tiên và để nguyên mật khẩu => click Đăng Nhập.

Bước 3: Trong bảng tiếp theo, bạn chọn nút Quên Mật Khẩu màu đỏ ngay bên dưới. 

Bước 4: Tại đây Facebook sẽ hiển thị một bảng thông báo Reset Your Password (Đặt lại mật khẩu), bạn có thể lựa chọn một trong hai cách nhận mã Code, sử dụng chúng để lấy lại mật khẩu Facebook bị mất hoặc thay đổi mật khẩu mới => Click Continue (tiếp tục).
Use my Google account (sử dụng tài khoản Google của tôi): Sử dụng tài khoản Google để nhận mã code
Email me a link to reset my password (Gửi mã qua Email): Nhận mã Code qua Email đã sử dụng để đăng ký Facebook (Ở đây Taimienphi chọn phương án này)

Bước 5: Truy cập Email của bạn để lấy mã Code Facebook gửi về.
– Lưu ý: Trong trường hợp không nhận được code từ Email đến bạn hãy kiểm tra lại xem có nhập chính xác địa chỉ mail hay không, hoặc đó có phải mail của tài khoản Facebook bạn đang cần đăng nhập. Nếu tất cả chính xác mà bạn vẫn không nhận được code thì ấn vào i didn’t receive a code để tiến hành nhận lại code nhé.

Bước 6: Nhập mã Code Facebook lấy từ Email/Gmail vào ô trống => click Tiếp tục để hoàn tất công đoạn lấy lại mật khẩu Facebook.

Bước 7: Ngay sau khi nhập xong, xuất hiện bảng thông báo cho phép bạn thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản Facebook, nhập password mới vào và click Tiếp Tục (continue).

Bước 8: Để an toàn, bạn nên chọn Log out of other devices để tiến hành đăng xuất tài khoản Facebook khỏi các thiết bị đã hoặc đang lưu tài khoản Facebook của bạn, tránh tình trạng bị mất tài khoản Facebook lần nữa => click Contiune (tiếp tục)

Bước 9: Cuối cùng Facebook sẽ quét qua tài khoản của bạn, click Get Start để bắt đầu sử dụng.

Và từ các lần đăng nhập Facebook sau, bạn hãy sử dụng mật khẩu mới thiết lập cho tài khoản để đăng nhập Facebook nhé, nên tắt Unikey trước khi nhập mật khẩu mới để đảm bảo không bị gõ nhầm hoặc sai, không phải lấy lại mật khẩu Facebook bị mất một lần nữa.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại
Đây là cách lấy lại mật khẩu nick Facebook với những người dùng đã kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook của mình bằng số điện thoại hoặc đăng ký Facebook bằng số điện thoại nhé. Các bước thực hiện không khác cách lấy lại mật khẩu bằng email là mấy, chỉ khác bạn nhận Code Facebook trên điện thoại của mình thay vì Email như cách trên. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook bạn nhập số điện thoại sau đó nhấn Login (Đăng Nhập)

Bước 2: Một giao diện mới hiện ra thông báo mật khẩu bạn nhập không chính xác, bạn nhấn vào Forgotten Password (Quên mật khẩu) bên dưới nút Login màu xanh.

Bước 3: Tại giao diện Reset Your Password (Đặt lại mật khẩu của bạn), chọn phương thức Send Code Via SMS tới số diện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook => click Contiunue (tiếp tục).

Bước 4: Sẽ có một mã bảo mật gửi tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký, nhập mã Code Facebook vào ô trống => click Contiunue (tiếp tục).

xin lai mat khau facebook

Bước 5: Nhập mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của bạn => Contiunue (tiếp tục).

tim lai mat khau facebook

Bước 6: Đăng xuất tài khoản Facebook khởi các thiết bị khác => Contiunue (tiếp tục)

khoi phuc mat khau facebook

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebok-cach-lay-lai-mat-khau-bi-mat-270n.aspx
Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, quên bằng số điện thoại, gmail mà người dùng cần phải biết nếu như không muốn tạo tài khoản Facbook mới, phải kết bạn lại từ đầu. Ngoài ra các bạn nên lứu ý cần đổi mật khẩu Facebook thường xuyên để tránh tình trạng bị lấy mật khẩu Facebook nhé, nếu bạn chủ yếu dùng Facebook trên điện thoại bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại thay vì thực hiện trên máy tính.

Leave a Reply