Cách khắc phục lỗi vào Facebook màn hình trắng – Nextcom Update 09/2023

Facebook bị lỗi là điều không thể tránh khỏi. Một trong những sự cố người dùng thường gặp phải là Facebook bị lỗi màn hình trắng, vậy có cách nào để giải quyết lỗi vào Facebook màn hình trắng hay không? Taimienphi.vn sẽ đưa ra câu trả lời cụ thể trong bài viết dưới đây.

Khi nói đến mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, Facebook chắc chắn sẽ là cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Facebook không chỉ là nơi giao lưu, tương tác giữa người với người, mà còn là nơi để Kinh doanh, kiếm tiền online. Vì vậy, thật khó chịu nếu không thể vào được Facebook như bình thường. Facebook thường xuyên gặp lỗi và dường như ai cũng biết đến điều đó. Một trong những vấn đề người dùng thường gặp nhất khi sử dụng mạng xã hội Facebook là lỗi màn hình trắng chết chóc, khiến bạn không thể chia sẻ bài đăng, mua sắm online hay tương tác với bạn bè. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự, hãy thử áp dụng một số cách sửa lỗi vào Facebook bị màn hình trắng được chia sẻ trong bài viết.

cach sua loi vao facebook man hinh trang

Lõi vào Facebook màn hình trắng, không hiện bảng tin

Nội dung bài viết:
  I. Nguyên nhân.
  II. Cách sửa lỗi.
    1. Kiểm tra xem Facebook có bị lỗi hay không.
    2. Khởi động lại thiết bị.
    3. Kiểm tra kết nối mạng.
    4. Cập nhật ứng dụng Facebook.
    5. Xóa bộ nhớ cache.
    6. Dùng một trình duyệt web khác.
    7. Cài đặt lại ứng dụng Facebook.

I. Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình trắng Facebook

Trước khi bắt đầu tìm hiểu các cách sửa lỗi vào Facebook màn hình trắng, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét các nguyên nhân có thể là thủ phạm gây ra sự cố này:
– Phiên bản Facebook lỗi thời.
– Tích lũy bộ nhớ cache và cookie trong điện thoại di động hoặc PC.
– Facebook ngừng hoạt động.
– Kết nối mạng không liên tục.

II. Cách sửa lỗi Facebook bị màn hình trắng

1. Kiểm tra xem Facebook có bị lỗi hay không

cach khac phuc loi vao facebook man hinh trang

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem người khác có gặp phải lỗi này giống như bạn hay không bằng một số công cụ trực tuyến chuyên kiểm tra “sức khỏe” của các dịch vụ như DownDetector (https://downdetector.com/). Khi truy cập trang web, bạn chọn Facebook và có thể thấy các vấn đề đang được báo cáo nhiều nhất trong 24 giờ qua, chẳng hạn như lỗi đăng nhập Facebook, lỗi Facebook không hiển thị bảng tin, lỗi Facebook không hiển thị ảnh… Nếu có nhiều người báo cáo lỗi tương ứng, bạn chỉ có thể chờ đợi Facebook khắc phục sự cố.

2. Khởi động lại thiết bị

Nếu ứng dụng Facebook trên Android hoặc iOS gặp lỗi màn hình trắng. Bạn hãy đóng ứng dụng hoàn toàn và tiến hành khởi động lại thiết bị di động. Sau đó, mở Facebook và xem ứng dụng hoạt động bình thường trở lại hay chưa. Khởi động lại điện thoại là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục một số vấn đề liên quan đến phần mềm.

3. Kiểm tra kết nối mạng

loifacebook khong hien bang tin

Facebook cần kết nối mạng để hoạt động. Vì vậy, kết nối mạng yếu, không ổn định có thể là nguyên nhân khiến Facebook gặp lỗi màn hình trắng chết chóc. Bạn thực hiện một vài bước như sau:
– Chuyển sang kết nối mạng khác.
– Bật/tắt chế độ máy bay.
– Chuyển từ Wi-fi sang sử dụng dữ liệu di động và ngược lại.
– Khởi động lại bộ định tuyến.

4. Cập nhật ứng dụng Facebook

Facebook thường xuyên tung ra các bản cập nhật trên App Store và Play Store để sửa các lỗi và lỗ hổng. Bạn nên cập nhật Facebook liên tục để đảm bảo ứng dụng hoạt động trơn tru và hiệu quả. Trong trường hợp bạn đang chạy một phiên bản Facebook đã lỗi thời, chỉ cần truy cập cửa hàng ứng dụng và tiến hành cập nhật để khắc phục sự cố ứng dụng Facebook không hoạt động trên điện thoại của bạn.

5. Xóa bộ nhớ cache

Nếu đang sử dụng Android, bạn nên xóa bộ nhớ cache ứng dụng theo thời gian. Mặc dù dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache giúp ứng dụng hoạt động hiệu quả và sử dụng ít tài nguyên hơn, nhưng khi quá nhiều hoặc bị lỗi, nó cũng có thể khiến ứng dụng hoạt động sai. Bạn có thể dễ dàng xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Facebook trên Android với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn mở Settings (cài đặt) > Apps hoặc Application manager (trình quản lý ứng dụng) hay Manage apps (quản lý ứng dụng), tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

ung dung facebook loi man hinh trang

Bước 2: Chọn Facebook từ danh sách ứng dụng đã được cài đặt trên Android và ấn chọn Storage (Lưu trữ).
Bước 3: Chạm vào nút Clear Data (Xóa dữ liệu) và Clear Cache (Xóa bộ đệm) để xóa file và bộ nhớ cache Facebook. Nhấp vào OK để xác nhận hành động.

cach sua loi ung dung facebook man hinh trang

Trong trường hợp bạn sử dụng Facebook bằng trình duyệt web như Cốc Cốc, Chrome hay Firefox và gặp lỗi màn hình trắng, tương tự như trên Android, bạn cũng cần tiến hành xóa bộ nhớ cache trình duyệt web. Để tìm hiểu các bước thực hiện chi tiết, bạn tham khảo bài viết:

6. Thử dùng một trình duyệt web khác

Rất có thể trình duyệt Cốc Cốc, Chrome hay Firefox mà bạn đang sử dụng để đăng nhập Facebook trên máy tính bị lỗi. Để biết chắc điều này, bạn hãy thử đăng nhập Facebook bằng một trình duyệt khác. Bạn cũng cần kiểm tra xem có bản cập nhật trình duyệt mới nào khả dụng không. Nếu có, hãy nâng cấp trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất.

7. Cài đặt lại ứng dụng Facebook

Nếu ứng dụng Facebook vẫn không hoạt động hoặc tải không đúng cách sau khi xóa bộ nhớ cache, Taimienphi.vn khuyên bạn nên xóa và cài đặt lại Facebook. Đặc biệt nếu bạn không tải Facebook cho Android từ Play Store trước đó, bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng nó. Có lẽ bạn đang chạy một phiên bản không tương thích, không được tối ưu hóa cho điện thoại của bạn:
– Tải Facebook cho Android
– Tải Facebook cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-phuc-loi-vao-facebook-man-hinh-trang-63308n.aspx
Thật khó có thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi màn hình trắng Facebook để áp dụng ngay một phương pháp khắc phục tương ứng. Chính vì vậy, bạn nên thử lần lượt các cách sửa lỗi được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết và rất có thể một trong những cách trên sẽ giúp Facebook hoạt động bình thường trở lại.