Bạn đã biết cách bán hàng trên Facebook Marketplace? – Nextcom Update 06/2021

Bạn mới bắt đầu tìm hiểu và đang có ý định lấn sân bán hàng trên Facebook Marketplace? Bài viết đưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ, gợi ý cho bạn một số cách bán hàng thành công trên chợ mua bán này nhé.

Làm thế nào để tôi có thể bán hàng trên Facebook Marketplace? Có những cách nào để bán hàng nhiều đơn trên Marketplace?

ban da biet cach ban hang tren facebook marketplace

Cách bán hàng trên Facebook Marketplace

Bạn đã biết cách bán hàng trên Facebook Marketplace?

1. Thực hiện khảo sát thị trường

Trước khi bắt đầu bán hàng trên Facebook Marketplace, lời khuyên cho bạn là nên thực hiện khảo sát, tìm kiếm trên “chợ mua bán” này để tìm hiểu những người quanh khu vực của bạn đang bán các sản phẩm nào, sản phẩm nào phổ biến nhất, giá bán chung là bao nhiêu, … . Từ đó bạn có thể định hình được mình nên bán các sản phẩm nào (vì đôi khi nếu bán những sản phẩm đã quá phổ biến trên Facebook Marketplace bạn sẽ rất khó cạnh tranh) hay giá bán thế nào cho phù hợp.

2. Tham gia các nhóm Facebook

Lý tưởng nhất là nên tham gia một số nhóm Facebook Marketplace trong khu vực của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng định giá cho các sản phẩm của mình, một trong những yếu tố quan trọng để bán hàng online thành công.

ban hang tren facebook marketplace nhu the nao

Một chú ý nhỏ là không nên đặt phí quá thấp hoặc quá cao so với mặt bằng chung. Nếu giá quá thấp người dùng có thể nghĩ rằng sản phẩm của bạn chất lượng kém, tương tự xu hướng chung của người dùng là tìm các mặt hàng có giá bán phải chăng, nếu mức giá quá cao sẽ kén người mua.

3. Ảnh chụp sản phẩm sắc nét

Người dùng có click để đọc chi tiết sản phẩm của bạn hay không còn phụ thuộc vào yếu tố này. Tốt nhất và tuyệt đối không nên sử dụng hình ảnh có sẵn của người khác, vì hành vi của bạn có thể bị coi là gian lận. Thay vào đó bạn có thể sử dụng smartphone để chụp các sản phẩm của mình. Vì hình ảnh là yếu tố “hút” khách, một gợi ý nhỏ cho bạn là nên lấy góc chụp thật đẹp và chọn những hình ảnh sắc nét.

cach ban hang tren facebook marketplace

Ngoài ra đừng quên thêm mô tả chi tiết sản phẩm cũng như tình trạng (còn hàng, hết hàng, …), thông tin bảo hành, … .

4. PR sản phẩm trên Instagram

Facebook cho phép người dùng chia sẻ ảnh lên Instagram. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng cơ hội này nhỉ? Bằng cách này bạn vừa có thể PR và bán các sản phẩm của mình trên cả 2 nền tảng, vừa có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, cơ hội bán hàng thành công cũng cao hơn.

Nếu chưa biết cách bán hàng trên Instagram bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn bán hàng trên Insragram hiệu quả nhất tại đây nhé.

5. Phản hồi khách hàng nhanh

Có thể bạn chưa biết, Facebook không chỉ theo dõi các hoạt động của người mua mà còn theo dõi cả cách mà bạn tương tác, phản hồi của bạn với cộng đồng Marketplace như thế nào để đánh giá mức độ phản hồi và xếp hạng.

Ngoài ra đây cũng là một cách để “giữ” chân người mua hiệu quả. Chỉ khi bạn phản hồi nhanh chóng, khách hàng sẽ nắm được giá bán, tình trạng, … sản phẩm và cơ hội đặt mua hàng sẽ lớn hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm Mẹo bán hàng nhiều đơn trên Facebook Marketplace để tiếp cận được nhiều người mua hàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-da-biet-cach-ban-hang-tren-facebook-marketplace-61252n.aspx
Bạn đã biết cách bán hàng trên Facebook Marketplace? Đừng quên chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Leave a Reply