Lợi thế cạnh tranh giữa các mẫu iPhone 13 Update 09/2023

iPhone 13 là dòng smartphone mới nhất của Apple. Phía dưới là mọi điều bạn phải cần biết sự khác biệt giữa các mẫu iPhone 13.

Mẫu iPhone 13

Tại sự kiện ra mắt iPhone 13 – California Streaming vào 9/2021, Apple đã ra mắt không những một, hai hay ba mà tới 4 iPhone mới. Chúng là iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Professional và iPhone 13 Professional Max.

iPhone 13 và iPhone 13 Mini

Điểm giống nhau

Chẳng hạn như hầu hết mỗi lần phát hành điện thoại mới, các mẫu iPhone 13 đời thấp sẽ “tái chế” một vài người tính năng từ các bản trong năm ngoái. Ở những mẫu iPhone 13 căn bản, bạn sẽ tìm thấy kết nối di động 5G, cùng kích thước và hình dáng giống như là dòng iPhone 12.

Cấu hình

Các mẫu iPhone 13 giá tốt hơn vẫn có cấu hình ấn tượng. Cả hai thiết bị đều gồm có bộ chip A15 mới nhất của Apple và 128GB bộ nhớ ban đầu.

Cấu hình iPhone 13

Về tuổi thọ pin, Apple hứa hẹn nó sẽ bền hơn. Hello vọng việc tăng thêm thời lượng pin này sẽ giải quyết được những khiếu nại pin yếu ở các mẫu cùng loại từ dòng iPhone 12.

Digital camera

Bố cục digicam iPhone 13 & 13 Mini hơi khác một tí so sánh với seri iPhone 12. Thay vì nằm theo chiều dọc, hai ống kính của máy ảnh được đặt chéo nhau.

Máy ảnh trên iPhone 13

Apple đã trao cho các thiết bị hệ thống digicam kép tiên tiến nhất từ trước đến nay. Với góc chụp rộng, điện thoại có thể thu được nhiều ánh sáng hơn cùng khẩu độ bao quát hơn và cũng gồm có tính năng ổn định hình ảnh quang học Sensor Shift từ iPhone 12 Professional Max.

Dùng công nghệ digicam mới này, người sử dụng iPhone 13 sẽ thấy có một chế độ Cinematic lấy nét chuẩn, một kiểu Photographic để cá nhân hóa bức hình và các loại mặc định nhấn mạnh vào các phần còn lại nhau trong tấm hình.

Sắc màu

iPhone 13 và 13 Mini rực rỡ hơn dòng trước. Cả hai đều có màu xanh dương và hồng mới bên cạnh màu trắng, đỏ, đen.

Màu iPhone 13

Giá

Giá iPhone 13 và 13 Mini ngang bằng các dòng iPhone 12. iPhone 13 Mini giá bán lẻ là 699USD. iPhone 13 đắt hơn một tí, 799USD. Đây chính là hai mẫu rẻ nhất trong dòng iPhone 13.

iPhone 13 Professional và iPhone 13 Professional Max

Điểm giống nhau

iPhone 13 Professional và Professional Max cũng tinh chỉnh một vài người tính năng từ các mẫu trong năm ngoái. iPhone 13 đời cao cũng hỗ trợ mạng 5G, kích thước màn hình và kiểu dáng giống như là dòng iPhone 12.

Cấu hình

Dòng iPhone 13 đáng chú ý thực sự có cấu hình ấn tượng. Cả hai đều sử dụng bộ chip A15, bộ nhớ 128GB ban đầu. Những thiết bị này có thể cải thiện tối đa bộ nhớ lên tới 1TB, cao nhất từng thấy trên iPhone.

Cấu hình iPhone 13 Pro

Về tuổi thọ pin, chắc chắn nó sẽ bền và chạy lâu hơn dòng iPhone 13 đời thấp.

Màn hình

Các mẫu iPhone 13 càng đáng chú ý, càng có thêm nhiều chức năng màn hình thú vị mới. Cả hai thiết bị sẽ có màn hình 120Hz mượt mà, mang tên ProMotion, chẳng hạn như iPad Professional.

Không chỉ khiến nội dung trên màn hình dễ đọc hơn, tính năng này cũng thích nghi linh động với công việc bạn đang làm trên thiết bị để sửa đổi và cải thiện tuổi thọ pin.

Màn hình iPhone 13 Pro

Digital camera

iPhone 13 Professional và Professional Max đều có digicam chụp siêu bao quát hơn trước đó. Dù bố cục không đổi, bạn vẫn dễ phát hiện ra nó to hơn hẳn các mẫu trong năm ngoái. Nhờ đấy, những bức chụp thiếu sáng sẽ đẹp hơn trên từng ống kính.

Camera iPhone 13

Các mẫu iPhone 13 Professional cũng có chế độ Cinematic và Photographic như dòng thường thường. Ngoài những điều ấy ra, người sử dụng còn được sở hữu thêm tùy chọn clip ProRes mới, tương đương với ảnh ProRAW, cho phép chất lượng quay clip cao hơn trong codec được thiết kế dành cho Ultimate Minimize Professional.

Ấn tượng đặc biệt là iPhone 13 Professional đi kèm với một tính năng chụp ảnh macro mới. Việc này cho phép bạn chụp ảnh siêu cận cảnh các vật thể mà không cần ống kính phụ chuyên dụng.

Sắc màu

iPhone 13 Professional & Professional Max sẽ có một tí tinh chỉnh sắc màu so sánh với bản thường và một màu xanh dương mới.

Màu của iPhone 13 Pro

Giá

Tương đương iPhone 12, iPhone 13 Professional có giá bán lẻ 999USD, còn iPhone 13 Professional Max là 1.099USD. Đây chính là 2 mẫu đắt nhất trong dòng iPhone 13.

Trên đây chính là sự khác biệt căn bản giữa các mẫu iPhone 13. Hello vọng bài content giúp cho bạn có chọn lựa chuẩn xác hơn về việc có nên cải thiện lên iPhone 13 hay không.