Google Pixel 6: Mọi điều bạn phải cần biết Update 10/2023

Google sẽ chính thức trình làng Pixel 6 và Pixel 6 Professional vào 19/10/2021. Hãy cùng Tải xuống.vn tìm hiểu mọi thông tin bạn mới nhất về Google Pixel 6 nhé!

Thông tin mới nhất về Google Pixel 6
Thông tin mới nhất về Google Pixel 6

Pixel 6 vs. Pixel 6 Professional

Google Pixel 6 sẽ có hai phiên bản. Pixel Professional có màn hình lớn hơn, dung lượng lưu giữ tối đa cao hơn, digital camera trước & sau tốt hơn và pin to hơn. Nhiều sự khác biệt khác về hai mẫu Pixel 6 này có thể được bật mí vào 19/10.

Chất lượng digital camera Pixel 6

Trong toàn cầu đang giảm dần những cải tiến giữa các lần ra mắt điện thoại hàng năm, nhiều người dùng thường nhìn vào digital camera để quyết định smartphone mới có đáng mua hay không. Và Google Pixel 6 cũng vậy.

Pixel 6 sẽ có digital camera sau 50MP góc rộng và 12MP cho những ảnh chụp siêu rộng. Digital camera trước sẽ là 8MP.

Pixel 6 Professional cũng cung cấp 50MP cho hình chụp góc rộng và 12MP cho siêu rộng. Ngoài những điều ấy ra, nó còn có digital camera tele 48MP. Digital camera selfie trên Pixel Professional cũng là một cải tiến, hỗ trợ 12MP thay vì 8MP chuẩn mực.

Google Pixel 6 đã ấn định ngày ra mắt
Google Pixel 6 đã ấn định ngày ra mắt

Chip xử lý cảm biến mới của Google Pixel 6

Có lẽ sự phát triển thú vị đặc biệt là việc đưa vào vi xử lý Tensor hoàn toàn mới. Nó được thiết kế ngay từ khi bắt đầu, tập trung nhất định vào việc hỗ trợ các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AR) và máy học (ML).

Các những người có chuyên môn hello vọng nó sẽ mang tới trải nghiệm AR/ML tốt nhất từng thấy trên điện thoại, với năng lực tạo liên quan đến tất cả mọi thứ từ digital camera của điện thoại tới app biên dịch.

Tuy vậy, theo nguồn tin bị rò rỉ, nó chưa mạnh bằng Snapdragon 888 hoặc Apple A15 Bionic.

Màn hình Pixel 6

Google Pixel 6 căn bản có màn hình Complete HD+ 6.4-inch với tốc độ cập nhập 90Hz. Pixel 6 Professional bao quát hơn lên tới 6.7 inch, QHD và tốc độ refresh là 120Hz.

Tốc độ refresh trên Google Pixel Professional có thể giảm xuống 10Hz để tiết kiệm pin, chẳng hạn như iPhone 13 Professional.

Giá của Google Pixel 6

Chúng ta sẽ phải đợi tới ngày 19/10/2021 mới biết giá chính thức của Google Pixel mới nhất. Theo những tin đồn, giá của Pixel 6 bắt đầu khoảng 799USD, Pixel 6 Professional là 1.049 USD. Pixel 6 sẽ đã có sẵn hai phiên bản 128GB và 256GB, Professional cũng có mẫu 512GB. Dung lượng càng nhiều, mức giá càng lên cao hơn.

Pixel 6 sẽ có tại shop từ 28/10/2021. Ngày phát hành phiên bản Pixel 6 Professional vẫn chưa được bật mí.

Màu sắc của Google Pixel 6
Sắc màu của Google Pixel 6

Sắc màu của Google Pixel 6

Theo thông tin từ hình ảnh quảng cáo của Google, Pixel 6 sẽ có các màu đen, xanh lục nhạt và hồng. Có vẻ như Professional sẽ có thiết kế màu đen, trắng hoặc vàng. Nhiều màu khác cũng sẽ được bổ sung khi ra mắt.

Điều cần biết khác về Google Pixel 6

  • Cả hai mẫu đều không có giắc cắm tai nghe 3.5mm.
  • Trình đọc dấu vân tay sẽ trở lại ở mặt trước của thiết bị.
  • Hỗ trợ nano SIM và eSIM.
  • Hỗ trợ tính năng sạc nhanh không dây trên cả hai mẫu Pixel 6.