Cuộc gọi WiFi trên iPhone là gì? Update 09/2023

Wi-Fi Calling là một tính năng tuyệt vời của iPhone, cho phép bạn nhận và gọi điện. Hãy cùng Tải xuống.vn tìm hiểu mọi điều bạn phải cần biết về Wi-Fi Calling – Cuộc gọi WiFi trên iPhone nhé!

Cách dùng Wifi Calling trên iPhone

Wi-Fi Calling trên iPhone là gì?

Thay vì sử dụng mạng di động, Wi-Fi Calling trên iPhone dùng kết nối mạng không dây để thực thi và nhận cuộc gọi. Tính năng này giúp cho bạn giữ liên hệ ở nhiều nơi hơn mà không hẳn phải dựa vào tín hiệu mạng di động mạnh.

Wi-Fi Calling hỗ trợ iPhone 5 trở lên. Ngoài những điều ấy ra, nhà quản lý phân phối mạng không dây cũng cần hỗ trợ tính năng này. Bạn sẽ xem chi tiết thông tin nhà quản lý phân phối hỗ trợ Wi-Fi Calling tại https://make stronger.apple.com/en-us/HT204039.

Cài đặt Wi-Fi Calling trên iPhone

Wi-Fi Calling trên iPhone dùng như thế nào?

Một khi công nhận Wi-Fi Calling được hỗ trợ trên iPhone của bạn, tới Settings > Mobile > Wi-Fi Calling. Bật Wi-Fi Calling on This iPhone.

Trước khi hoàn tất, bạn phải cần nhập địa chỉ gia đình để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

Cách thực hiện cuộc gọi qua Wi-Fi trên iPhone

Tin tốt là bạn không cần làm bất kỳ việc gì để sử dụng Wi-Fi Calling trên iPhone. Bất cứ khi nào iPhone phát hiện mạng di động yếu hay mất sóng, nó sẽ tự động chuyển sang Wi-Fi Calling.

Cuộc gọi qua Wi-Fi chẳng hạn như cuộc gọi qua mạng thường thường. Số máy vẫn giữ nguyên và ID người gọi sẽ hiện thông tin ảnh hưởng tới tài khoản mạng di động.

Khi gọi điện, nếu như mất kết nối Wi-Fi, iPhone tự động chuyển sang sử dụng mạng di động nên cuộc gọi sẽ không bị gián đoạn. Bạn không mất tiền khi sử dụng Wi-Fi Calling.

Sử dụng Wi-Fi Calling trên thiết bị Apple khác

Gọi WiFi trên iPhone

Để thêm thiết bị khác, tới Settings > Mobile. Ở phần nhà quản lý phân phối, chọn Calls on Different Units. Bật Permit Calls on Different Units.

Mọi thiết bị đã có sẵn sẽ hiện trong Permit Calls On. Wi-Fi Calling sẽ tự động được bật cho Apple Watch bất kỳ khi mà bạn kích hoạt Permit Calls on Different Units.

Để gọi từ iPad, hoặc Mac, mở FaceTime, rồi chọn nút + > Nhập số máy, tên liên hệ. Sau đấy, chạm thông tin và chọn icon tương ứng.

Trên Apple Watch, mở app Telephone, chọn một vài người liên lạc, rồi click on icon điện thoại.

Trên đây chính là cách sử dụng Wi-Fi Calling trên iPhone. Hello vọng bài content có ích với các bạn.