Chỉ dẫn tra cứu từ điển trên iPhone tại thanh tìm kiếm (Highlight) Update 10/2023

Một khi cập nhật phiên bản iOS 15 mới nhất thì Apple đã replace thêm nhiều chức năng vô cùng có ích trên điện thoại iPhone. Đáng chú ý, hiện tại người sử dụng iPhone có thể đơn giản tra cứu từ điển một cách gấp rút ngay trên Thanh tìm kiếm (Highlight) của iPhone. Với tính năng này, chúng ta có thể dịch bất kỳ từ ngữ nào từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt một cách gấp rút ngay tại màn hình chính của điện thoại.

Nếu như bạn cũng đang mong muốn tra cứu, dịch một từ ngữ bất kỳ từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt bằng tính năng đầy có ích này trên iPhone, tuy nhiên lại không hề biết phải thực hiện như nào? Thì hôm nay, Tải xuống.vn sẽ giới thiệu bài content chỉ dẫn tra cứu từ điển trên iPhone tại thanh tìm kiếm (Highlight), mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn dùng từ điển iPhone trên thanh tìm kiếm

Bước 1: Để làm được việc này, thì đầu tiên tại màn hình chính của điện thoại, chúng ta dùng ngón tay vuốt màn hình từ cao xuống thấp hoặc từ trái sang phía phải đến khi xuất hiện Thanh tìm kiếm (Highlight).

Bước 2: Tại bố cục và giao diện chính của phần tìm kiếm của điện thoại, chạm vào Thanh tìm kiếm (Highlight) ở phía bên trên màn hình.

Bước 3: Sau đấy, nhập từ Tiếng Anh mà bạn mong muốn dịch sang Tiếng Việt, sau đấy bấm vào nút Tìm.

Bước 4: Kế tiếp, kéo màn hình xuống dưới đây đến mục Từ điển, chúng ta sẽ thấy được kết quả mình đã tra cứu.

Bước 5: Để có thể xem thông tin chi tiết của kết quả một khi tìm kiếm, thì hãy ấn vào kết quả tra cứu. Ngay sau đấy, trên màn hình sẽ xuất hiện tất cả thông tin từ ngữ tra cứu gồm có: cách phát âm, loại từ, VD,…

Ngoài những điều ấy ra các bạn cũng có thể xem thêm một vài người bài content khác về mánh iPhone như:

Chúc các bạn thực hiện thành công!