Cách sử dụng chế độ Cinematic trên iPhone 13 Update 10/2023

iPhone 13 mang tới chế độ chụp ảnh Cinematic hoàn toàn mới. Phía dưới là mọi điều bạn phải cần biết về cách sử dụng mode Cinematic trên iPhone 13.

Cinematic trên iPhone 13
Cinematic trên iPhone 13

Chế độ Cinematic trên iPhone 13 cho bạn nhiều quyền nắm bắt tiêu điểm trong cảnh quay clip. Về căn bản, nó chẳng hạn như chế độ Portrait cho clip tuy nhiên có thêm một vài người tùy chọn khác.

Chú ý: Tính năng Cinematic hiện chỉ hỗ trợ dòng iPhone 13. Thế nhưng, bạn sẽ chỉnh sửa clip quay ở chế độ này ở các iPhone đời cũ hơn.

Cách truy xuất chế độ Cinematic trên iPhone

Để truy xuất Cinematic, tới Digital camera trên iPhone. Sau đấy, vuốt màn hình để đổi chế độ cho tới khi mà bạn thấy Cinematic chuyển sang màu vàng, chẳng hạn như bạn chuyển từ Picture sang Clip.

Bạn cũng có thể chạm vào bên tay phải của bảng điều khiển ở app Digital camera cho tới khi chuyển sang chế độ này.

Cách sử dụng mode Cinematic trên iPhone

Một khi vào chế độ Cinematic, bạn có thể khác biệt một số thiết lập. Như thường lệ, chạm nút flash để bật đèn flash, nhấn nút 1x để chuyển sang ống kính Telephoto…

Điểm độc đáo chỉ có ở Cinematic là bạn cũng có thể nhấn nút Intensity Regulate (f nhỏ) để tinh chỉnh hiệu ứng độ sâu của trường ảnh (làm mờ) trên clip. Kéo thanh trượt sang bên trái hoặc phải để thay đổi cấp độ. Khi đã sẵn sàng quay phim, nhấn nút tròn màu đỏ ở giữa màn hình.

Trong khi quay clip, iPhone sẽ tự động chuyển tiêu điểm sang các đối tượng mới hoặc người xuất hiện trong khung hình. Nó cũng chỉnh tiêu điểm theo vị trí của chủ thể chính. VD, nếu như bạn quay đầu sang người ở đằng sau, nó sẽ đưa người đấy vào tiêu điểm.

Bạn cũng có thể tự tay chỉnh tiêu điểm bằng việc chạm vào vị trí bất kỳ trong khung hình. Nếu như iPhone nhận diện chủ thể khác, mode này sẽ gợi ý vị trí bạn sẽ chạm bằng một field nhỏ màu trắng.

Để dừng quay phim trên iPhone 13, nhấn lại nút màu đỏ lần nữa. Clip đấy có thể được lưu vào thư viện digital camera, chẳng hạn như ảnh hoặc video bạn đã ghi lại.

Cách chỉnh sửa clip Cinematic trên iPhone

Tới Pictures hoặc chạm vào ảnh đại diện nhỏ ở góc bên tay phải dưới đây của màn hình. Đáng chú ý đối với các clip Cinematic, bạn còn có năng lực sửa độ sâu trường ảnh một khi quay. Để thực hiện những công việc này, chạm nút Intensity Regulate và kéo thanh trượt sang độ sâu ước muốn.

Chạm vào field màu trắng xuất hiện khi iPhone tự động nhận diện chủ thể để chuyển tiêu điểm sang người hoặc đối tượng yêu thích. Bạn sẽ chuyển lại nó nếu như mong muốn. kể cả những lúc không có chủ thể được nhận diện, bạn vẫn có thể chạm vào vị trí bất kỳ trong clip để đổi lại tiêu điểm.

Tất nhiên, khi sửa clip Cinematic trên iPhone 13, bạn vẫn có quyền truy xuất các công cụ chỉnh sửa thường thường khác như chia nhỏ, sử dụng hiệu ứng, thay đổi độ phơi sáng, cắt hoặc xoay clip và nhiều hơn nữa.

Nhớ nhấn Finished để lưu lại mọi thay đổi hoặc Discard để loại bỏ chúng.

Trên đây chính là cách sử dụng chế độ Cinematic trên iPhone 13. Hello vọng bài content có ích với các bạn.