Có nên sử dụng công cụ chỉnh sửa video trực tuyến? – Nextcom Update 06/2021

Có nên sử dụng công cụ chỉnh sửa video trực tuyến ? Các công cụ này có dễ sử dụng và có thực sự hiệu quả? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm lời giải đáp nhé.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, một loạt các website, công cụ chỉnh sửa video trực tuyến được ra đời. Nhưng liệu các công cụ này có đủ sức để “hạ”, thay thế các giải pháp truyền thống?

chinh sua video online free co nen khong

Có nên sử dụng phần mềm chỉnh sửa video online không?

Hạn chế của phần mềm chỉnh sửa video truyền thống

Để đi tìm lời giải cho câu hỏi có nên sử dụng công cụ chỉnh sửa video trực tuyến hay không, trước hết chúng ta cùng xem xét một vài yếu tố, nhược điểm của các phần mềm cài đặt truyền thống nhé.

Chiếm dụng tài nguyên hệ thống

Các phần mềm chỉnh sửa video thường khá nặng và chiếm dụng nhiều bộ nhớ, tài nguyên hệ thống, điển hình như Adobe Premiere Pro CC. Đó là còn chưa kể để phần mềm chạy mượt và hoạt động chính xác đòi hỏi thiết bị phải được trang bị vi xử lý mạnh mẽ, dung lượng RAM và ổ cứng HDD lớn, … .

Trong một số trường hợp, nếu máy tính không đáp ứng được các yêu cầu trên và cấu hình không đủ để “cân” phần mềm, xấu nhất có thể dẫn đến mất các file video đã chỉnh sửa.

co nen su dung cong cu chinh sua video truc tuyen

Chi phí cao

Có một thực tế là phần lớn các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí thường “thiếu” các tính năng chỉnh sửa quan trọng. Do đó người dùng thường phải bỏ ra một khoản tiền kha khá để nâng cấp lên phần mềm trả phí mới có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn.

Đòi hỏi kiến thức chuyên môn

Bên cạnh đó, cũng phải mất một khoảng thời gian (dài ngắn tùy thuộc kiến thức và kinh nghiệm mỗi người) người dùng mới có thể làm quen và sử dụng phần mềm một cách thuần thục. Thậm chí điều này có thể kéo theo hiệu suất làm việc giảm.

Có nên sử dụng công cụ chỉnh sửa video trực tuyến?

Các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến được phát triển giúp tối ưu hóa quá trình này cũng như giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

su dung phan mem chinh sua video online co tot khong

Cụ thể, các công cụ chỉnh sửa MIỄN PHÍ này được thiết kế với giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả những người chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng làm quen để tạo và chỉnh sửa video nhanh chóng.

Đặc biệt với các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến, người dùng không cần thao tác tải xuống và cài đặt phần mềm, vừa mất thời gian vừa yêu cầu cấu hình máy tính cao, dung lượng bộ nhớ lớn, giống như các phần mềm cài đặt truyền thống. Điều này là bởi vì các công cụ được thiết kế cho phép người dùng tải lên các video và bắt đầu quá trình chỉnh sửa trên máy chủ riêng của nhà cung cấp dịch vụ.

Ngoài ra một điểm nữa là người dùng có thể dễ dàng cộng tác, chỉnh sửa video với các thành viên trong nhóm của mình và xem mọi thứ diễn ra trong thời gian thực.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-su-dung-cong-cu-chinh-sua-video-truc-tuyen-60777n.aspx
Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video khác nếu bạn muốn.

Leave a Reply