Cách chụp màn hình máy tính bằng Paint đơn giản Update 10/2023

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm và cài đặt cho mình một phần mềm chụp màn hình mà có thể sử dụng ngay ứng dụng chụp ảnh miễn phí được tích hợp ngay trên Windows máy tính bạn đạng sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chụp màn hình máy tính bằng Paint đơn giản.

Chắc hẳn bạn cũng biết khi mình xem video hay lướt web hay bạn muốn làm các thủ thuật để viết một bài hướng dẫn thì cách nhanh nhất để ghi lại những khoảnh khắc vừa xảy ra trên màn hình đó là bạn thao tác chụp lại ảnh màn hình máy tính. Việc chụp ảnh màn hình này cũng không quá khó, và bạn có thể sử dụng những phần mềm khi bạn tìm kiếm trên internet hoặc trên chính phần mềm Paint sẵn có của Windows.

huong dan chup man hinh may tinh bang paint don gian

Chụp màn hình máy tính đơn giản bằng Paint

Cách chụp màn hình máy tính bằng Paint đơn giản

Để chụp màn hình máy tính bằng Paint, bạn thực hiện theo các bước dưới đây như sau:

Bước 1: Bạn nhấn nút Print Screen hoặc Alt + Print Screen hoặc SysRq trên bàn phím -> khi đó, bức ảnh toàn màn hình sẽ được lưu trong bộ nhớ tạm Clipboard. Tiếp theo là bạn cần paste (dán) nó vào trong Paint để hiển thị thành ảnh.

huong dan chup man hinh may tinh bang paint don gian 2

Bước 2: Thực hiện việc mở Paint lên bằng cách nhấn phím Windows (cửa sổ) -> sau đó gõ Paint, ngoài ra, bạn tham khảo nhiều cách mở Paint khác tại đây

huong dan chup man hinh may tinh bang paint don gian 3

Với các máy tính phiên bản Windows cũ hơn thì bạn vào menu Start -> tìm thư mục Windows Accessories -> sẽ thấy ứng dụng Paint trong đó. Và giao diện Paint sẽ xuất hiện như hình dưới:

huong dan chup man hinh may tinh bang paint don gian 4

Bước 3: Bạn thực hiện Paste (dán) bức ảnh trong clipboard vào Paint -> bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + V -> lập tức hình ảnh đã chụp sẽ xuất hiện trong phần mềm Paint.

huong dan chup man hinh may tinh bang paint don gian 5

Bước 4: Nếu bạn muốn chỉnh sửa cho bức hình (chẳng hạn bạn chỉ lấy 1 phần thôi) -> thì bạn có thể dùng chuột để di chuyển bức ảnh để lựa chọn phần muốn lấy.

huong dan chup man hinh may tinh bang paint don gian 6

Và bạn cũng có thể thu nhỏ hình ảnh bằng cách di chuyển con trỏ chuột vào các góc ảnh hay góc trang giấy hoặc bên cạnh trang giấy (xem phần khoanh đỏ trong ảnh dưới) -> tiếp đến, bạn thực hiện việc nhấn và giữ chuột rồi kéo để cắt cho gọn lại.

huong dan chup man hinh may tinh bang paint don gian 7

Với Paint còn hỗ trợ bạn một vài công cụ chỉnh sửa đơn giản khác mà bạn có thể sử dụng như vẽ (Brushes) và viết chữ (bạn có thể vào Tools -> rồi chọn biểu tượng chữ A).

huong dan chup man hinh may tinh bang paint don gian 8

Bước 5: Sau khi bạn có được bức hình ưng ý trong Paint -> thì bạn có thể Lưu bức ảnh này lại bằng cách nhấn ấn tổ hợp phím Ctrl + S hoặc cách khác là bạn vào File ->Save.

huong dan chup man hinh may tinh bang paint don gian 9

Tiếp theo, bạn chọn vị trí để lưu file và đặt tên cho file ảnh -> rồi nhấn Save để lưu lại bức ảnh này.

huong dan chup man hinh may tinh bang paint don gian 10

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính bằng Paint đơn giản, rất dễ thực hiện và bạn không phải cài thêm bất kỳ phần mềm hay ứng dụng chụp ảnh nào khác mà vẫn có được bức ảnh chụp màn hình ưng ý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chup-man-hinh-may-tinh-bang-paint-don-gian-45147n.aspx
Nếu bạn vẫn muốn có cho mình một phần mềm chụp ảnh hay quay video màn hình mà không phải là Paint thì Snagit là lựa chọn không tồi cho bạn. Để rõ hơn, mời bạn xem chi tiết cách dùng Snagit chụp ảnh, quay video màn hình máy tínhtrong bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để tải về rồi cài đặt và sử dụng nhé. Chúc bạn thành công!