Cách chụp ảnh màn hình máy tính với Bandicam – Nextcom Update 06/2021

Phần mềm Bandicam giúp bạn quay video màn hình máy tính với nhiều định dạng video chất lượng cao. Bên cạnh đó, Bandicam còn có thêm chức năng chụp ảnh màn hình máy tính cũng rất tốt. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về chức năng này qua bài viết sau nhé.

Thủ thuật chụp ảnh màn hình máy tính giúp bạn chụp lại các thông tin trên internet, trên video … Và hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tính năng này như Bandicam, Snagit hay Camtasia Studio. Đặc biệt với Bandicam, bạn sẽ có những file ảnh chất lượng cao đi kèm với đó là tính năng ghi lại video màn hình máy tính hiệu quả.

Download Bandicam

Ở bài viết trước chúng tôi có giới thiệu đến các bạn các quay video màn hình bằng Bandicam, thì ở bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình của phần mềm này. Các bạn cùng tham khảo với chúng tôi nhé.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính với Bandicam

Yêu cầu: Bandicam phải làm phiên bản mới nhất, nếu chưa có, các bạn tải phần mềm tại đây:

=> Link tải Bandicam cho Windows

Bước 1: Sau khi cài đặt Bandicam xong bạn click vào biểu tượng của chương trình ngoài màn hình nền desktop.

Chup anh man hinh bang Bandicam

Bước 2: Tại giao diện chính của chương trình bạn có thể thay đổi đường dẫn thư mục chứa file ảnh sau khi đã chụp ở Tab General và thay đổi ở mục Output folder.

Chup anh man hinh voi Bandicam

Bước 3: Bạn chuyển qua Tab Image, tại đây bạn có thể thiêt lập các phím tắt khi sử dụng chương trình và thiết lập định dạng ảnh ở mục Format, với các định dạng phổ biến hiện nay như jpg, png hay bmp.

Chup man hinh bang Bandicam

Bước 4: Sau khi đã thiết lập xong các thông số bạn click biểu tượng hình chữ nhật để xác định vùng cần chụp

chup man hinh may tinh bang Bandicam

Bước 5: Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh màn hình như full windows, full screen hoặc có thể điều chỉnh các kích thước theo mong muốn ở dưới. 

Chup anh man hinh may tinh voi Bandicam

Sau khi lựa chọn xong bạn click biểu tượng hình máy ảnh để chụp. Ảnh chụp sẽ được lưu lại thư mục mà bạn đã đặt trước ở bước trên.

Chup anh man hinh may tinh bang Bandicam

https://thuthuat.taimienphi.vn/chup-anh-man-hinh-bandicam-3733n.aspx
Vậy là với việc sử dụng Bandicam bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình với nhiều định dạng phổ biến hiện hay, ngoài việc sử dụng Bandicam bạn cũng có thể download CyberLink YouCam hoặc download FastStone Capture về để sử dụng cho việc chụp ảnh màn hình máy tính nhé.

Leave a Reply