Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO Update 09/2023

Lợi ích của nhà khung thép
Ảnh 7: Chi phí xây dựng mẫu nhà khung thép rẻ, tiết kiệm

Mẫu nhà khung thép đẹp hẳn đã khá quen thuộc với nhiều gia đình ở Việt Nam. Những năm gần đây mẫu nhà này rất thịnh hành, theo thống kê tỷ lệ nhà thép được xây dựng tăng 30% so với năm ngoái. Tuy nhiên, bạn đã nắm bắt được xu thế nhà thép đẹp năm nay chưa, hãy cùng chúng tôi tham khảo 20 mẫu nhà thép độc đáo nhất nhé!

Nhà khung thép là gì?

nha khung thep dep - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO - nha-dep
Ảnh 1:Mẫu nhà khung thép tiết kiệm tối đa thời gian thi công

Nhà khung đẹp là loại nhà được xây dựng chủ yếu từ nguyên vật liệu bằng thép, từ cột nhà cho đến khung nhà đều sử dụng thép để làm nhà. Mẫu nhà khung thép đẹp có 3 loại nhà xưởng công nghiệp thịnh hành, nhà khung thép thương mại và nhà khung thép dân dụng.

Có nên làm nhà khung thép không?

Có thể bạn không chú ý nhiều, tuy nhiên nếu quan sát bạn sẽ thấy rất nhiều công trình nhà ở, quán café, quán ăn..v..v.. được xây dựng bằng khung thép.

Có nên xây nhà khung thép vì mẫu nhà khung thép này mang đến rất nhiều lợi ích cho gia chủ trong quá trình xây dựng và sử dụng.

 • Tiết kiệm chi phí

So với các nguyên vật liệu để xây nhà như sử dụng cột bê tông, thì nguyên vật liệu bằng thép sẽ thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan như những kiện thiết kế chịu lực hỗ trợ cho khung thép.

Nhà khung thép đẹp phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình bình dân nhưng vẫn mong muốn sở hữu một ngôi nhà tinh xảo, đẹp và chắc chắn.

 • Thời gian thi công nhanh

Sử dụng kiểu thiết kế khung thép cho ngôi nhà sẽ đẩy nhanh thời gian thi công hơn so với các cột bê tông thông thường. Việc tạo khung không mất quá nhiều thời gian, quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

Sử dụng kiểu thiết kế khung thép cho những ngôi nhà muốn hoàn thành trước thời hạn với chi phí rẻ rất phổ biến.

 • Nhà khung thép dùng kinh doanh
nha khung thep hien dai - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO - nha-dep
Ảnh 2: Thiết kế mẫu nhà khung thép đẹp đa dạng, dễ sáng tạo

Nếu bạn có ý tưởng tạo thêm không gian sử dụng cho các thành viên trong gia đình thì sử dụng khung thép sẽ rất phù hợp. Khung thép có thể dễ dàng được lắp đặt vào các kết cấu sẵn có mà không mất quá nhiều thời gian, sử dụng để trang trí nội thất, ngăn cách các khoảng không gian.

Có thể dễ dàng sử dụng cho việc làm ăn, kinh doanh cho gia đình, ngăn cách cửa hàng không làm bí không gian trong nhà, ngược lại còn giúp gia chủ dù ngồi ở phòng khách vẫn có thể trông con cửa hàng.

 • Kết cấu nhà khung thép gọn

Với xu thế xã hội đang đổ xô vào phong cách hiện đại tối giản vì vậy việc sử dụng khung thép ngày càng được nhiều gia đình hơn.

Khung thép thường ít chiếm diện tích hơn, đặc biệt nếu sử dụng làm trang trí ngăn cách ngôi nhà thì lại càng tiện lợi. Vừa tạo thêm không gian vừa không gây cảm giác bị chiếm diện tích cho gia đình gia chủ.

 • Khả năng tạo hình không giới hạn

Sử dụng khung thép có một điểm lợi thế cực kỳ được nhiều gia chủ ưng ý, đó là có thể thoải mái sáng, tạo, thiết kế tạo hình theo sở thích của gia chủ và không gian sẵn có của ngôi nhà.

Hơn nữa thép có độ bền theo thời gian tốt hơn các loại gỗ, bê tông hoặc những vật liệu sử dụng cho nội thất gia đình thông thường.

Các mẫu thiết kế nhà khung thép đẹp, thịnh hành hiện nay

Cùng chúng tôi khám phá một số thiết kế nhà khung thép đẹp, độc đáo và thịnh hành nhất hiện nay.

Mẫu nhà khung thép cấp 4

nha khung thep cap 4 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO - nha-dep
Ảnh 3: Mẫu nhà khung thép cấp 4 tiện lợi

Mẫu nhà này phổ biến nhiều hơn ở các nông thôn, kết cấu nhà sẽ bao gồm: Móng nhà, phần khung nhà bằng thép (phần quan trọng nhất, được thiết kế tùy thuộc vào quy mô diện tích đất và mong muốn của gia chủ), tường bao quanh nhà, hệ mái.

Thông thường mẫu nhà khung thép cấp 4 sẽ có thời gian thi công rất nhanh, sau phần làm móng thì sẽ đến phần tạo khung theo sở thích của gia chủ, trang trí bằng những kiểu thiết kế khung thép độc đáo, bắt mắt. Tiết kiệm chi phí trang trí nội thất cho gia đình cũng như chi phí xây nhà.

Mẫu nhà khung thép 2 tầng

nha khung thep 2 tang - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO - nha-dep
Ảnh 4: Mẫu nhà khung thép 2 tầng sang trọng

Với kiểu thiết kế này phục vụ những gia chủ muốn có một ngôi nhà thoáng đãng, dễ dàng thư giãn ở mọi vị trí ở trong nhà. Kiểu thiết kế khung thép 2 tầng chúng ta sẽ được thấy nhiều trong các quán café, các homestay ở các địa điểm du lịch.

Vì hình dạng khung thép có thể tùy ý sáng tạo vì vậy kiểu nhà này nhìn từ ngoài vào sẽ thấy view rất đẹp, sang trọng và khác bắt mắt.

Nội thất một ngôi nhà 2 tầng sẽ bao gồm 3 phòng ngủ, 1 ban công có mái ở chính phòng ngủ tầng 2 nhìn ra, 1 nhà bếp + bàn ăn. Trồng thêm một số cây cảnh xung quanh nhà để có thể hòa mình vào thiên nhiên mọi lúc nhé.

Nhà khung thép 3 tầng đẹp

mau nha khung thep 3 tang - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO - nha-dep
Ảnh 5: Thiết kế nhà khung thép 3 tầng rộng rãi

Mẫu thiết kế này khá giống với mẫu thiết kế khung thép 2 tầng, tuy nhiên diện tích sinh hoạt sẽ rộng hơn. Bao gồm 4 phòng ngủ ( có thể hơn tùy mong muốn của gia chủ), 1 phòng bếp + nhà ăn, 2 sân ban công thoáng mát ở tầng 2 và tầng 3, 1 phòng khách ở tầng 1.

Khả năng cách âm và cách nhiệt của khung thế rất tốt, vì vậy dù có là mùa hè ngôi nhà cũng không quá nóng nực. Kiểu thiết kế này thường được thấy nhiều ở các quán cafe có sân thượng hoặc ban công và một số nhà hàng.

Tuy nhiên, nếu diện tích xây dựng của gia chủ mong muốn rộng hơn nữa thì sẽ phải sử dụng các thiết kế mẫu nhà khung sắt để thay thế cho thép, tạo độ bền vững hơn khi diện tích thi công lớn.

Nhà khung thép mái tôn

thiet ke nha khung thep mai ton - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO - nha-dep
Ảnh 6: Thiết kế nhà khung thép mái tôn hiện đại

Ngày nay, kiểu thiết kế nhà khung thép mái tôn bạn có thể thấy ở nhiều ngôi nhà, bao gồm cả thành thị và nông thôn. Người ta ngày càng sản xuất ra nhiều mẫu má mái tôn đa dạng màu và thiết kế hơn.

Vì vậy gia chủ có thể thoải mái lựa chọn kiểu mẫu yêu thích cho ngôi nhà của mình. Nhà khung thép mái tôn chắc chắn, có thể chịu lực được trước bão hay một số những thay đổi thất thường của thời tiết.

Đặc biệt có thể di dời nếu bạn muốn chuyển ngôi nhà đến chỗ khác, khung thép mái tôn vẫn có thể tái sử dụng một cách bình thường.

Nhà khung thép lợp ngói

nha khung thep mai ngoi - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO - nha-dep
Ảnh 6: Thiết kế nhà khung thép mái ngói truyền thống dịu dàng

Thay vì mái tôn, nhiều gia chủ vẫn thích sử dụng mái ngói truyền thống, kiểu nhà thép mái ngói có độ bền vững chắc hơn kiểu nhà bê tông mà lại không mất quá nhiều chi phí và công sức xây dựng.

Có thể thay đổi thiết kế ngôi nhà tuy theo mong muốn của gia chủ. Nhà khung thép lợp ngói sẽ bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp + bàn ăn, 1 phòng khách và sân chơi cho gia đình.

Với chi phí rẻ, thời gian thi công nhanh, đơn giản bạn đã có thể sở hữu một ngôi nhà khung thép lợp ngói độc đáo và tiện lợi.

Chi phí xây nhà khung thép dân dụng

Chi phí xây nhà khung thép dân dụng được tính theo đơn giá m2/ VNĐ:

 1. Xây móng nông: 500.000 – 600.000 VNĐ
 2. Xây móng cọc: 600.000 – 700.000 VNĐ
 3. Phần kết cấu: 1.400.000 – 1.600.000 VNĐ
 4. Phần hoàn thiện: 3.000.000 – 3.500.000 VNĐ

Cụ thể được tính như sau:

 • Phần khung thép tiền chế: Giá thi công được tính bằng khối lượng thép x đơn giá (mỗi công trình có yêu cầu kỹ thuật xây dựng khác nhau, có các thông số sẽ có sự khác nhau nên đơn giá thường sẽ được thống kê và báo cho khách hàng sau khi công ty xây dựng thực hiện khảo sát diện tích cũng như mong muốn xây dựng của gia chủ)
 • Sàn bê tông nhẹ nên sẽ được thi công với giá 620.000vnđ/ m2 trọn gói.
 • Tấm bê tông nhẹ xây tường được thi công trọn gói với giá 580.000vnđ/ m2.
loi ich cua nha khung thep - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO - nha-dep
Ảnh 7: Chi phí xây dựng mẫu nhà khung thép rẻ, tiết kiệm

Quy trình xây dựng nhà khung thép

Để xây dựng được nhà thép đẹp, kiên cố bạn hãy tham khảo các bước thực hiện là nhà khung thép đẹp sau đây.

Kiểu công trình có kết cấu cơ bản của ngôi nhà khung thép

 • Móng nông: Hệ thống móng đơn bê tông cốt thép sẽ có chiều sâu được xây dựng từ 1.5m.
 • Móng cọc: sử dụng cọc 200×200, dài 15m và hệ giằng móng bê tông cốt thép.
 • Phần kết cấu: Kết cấu thép tổ hợp SS400 hoặc Q235,  sử dụng sơn hoàn thiện một lớp chống gỉ và 2 lớp sơn màu.
 • Phần hoàn thiện: Sàn deck được mạ kẽm một lớp thép sàn và đổ bê tông mác M250 để tạo độ chắc chắn

Tiến hành xây dựng theo các bước như sau

Bước 1: Xin giấy phép xây dựng

Trước khi thi công bất kỳ công trình nào, cần xin giấy phép thi công xây dựng, để xem xét khu đất có được phép xây dựng theo quy định của nhà nước hay không, có nằm trong các vùng có khả năng bị ngập hoặc sạt lở đất. Bảo đảm trật tự an ninh cho khu nhà và an toàn xây dựng.

nha khung thep thinh hanh - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO - nha-dep
Ảnh 8: Mẫu nhà khung thép dễ dàng tạo kiểu, tạo hình

Bước 2: Bắt đầu thi công phần móng

Cũng giống như những kiểu xây nhà thông thường, phải bắt đầu xây dựng từ phần móng trước, để tạo được độ vững chắc nhất định cho ngôi nhà.

Bước 3: Lắp hệ thống che chắn và dựng khung

Theo như bản vẽ, song song thời gian thi công móng nhà, thì đội thi công sẽ lắp khung nhà theo bản thiết kế đã được thống nhất trước đó. Sau đó lắp các hệ thống che quanh ngôi nhà bằng khung bulong có độ bền cao.

quy trinh xay dung nha khung thep - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO - nha-dep
Ảnh 9: Nhà khung thép đẹp mang đến không gian thoãng đãng cho gia đình

Bước 4: Hoàn thiện cơ bản ngôi nhà

Đến bước này đội thi công sẽ làm nốt các phần như  lắp hệ thống điện nước cho ngôi nhà, trang trí một số nội thất cố định như lát gạch hay ốp tường.

So sánh nhà khung thép và nhà bê tông

so sanh nha khung thep va nha be tong - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà khung thép ĐẸP & ĐỘC ĐÁO - nha-dep
Ảnh 10: Nhà khung thép đẹp có độ bền chắn chắn và kiên cố
Đặc điểm Nhà khung thép Nhà bê tông
Khả năng chịu lực Khả năng chịu lực tốt, có thể uốn, kéo.

Độ bền cao

Chiếm diện tích ít

Khă năng chịu lực tốt

Hơi khó khăn trong quá trình xây dựng

Chiếm diện tích vừa phải

Kiến trúc Dễ dàng thiết kế kiến trúc tùy theo sở thích của gia chủ

Tuy nhiên không tạo được kiểu hoa ăn chi tiết hay pháo chỉ

Khá linh hoạt trong việc tạo hình kiến trúc hay trang trí
Tuổi thọ công trình Tuổi thọ trên 100 năm và vẫn hoạt động tốt Tuổi thọ tầm 40-50 năm, tùy theo chất lượng nguyên vật liệu xây dựng
Khả năng kết hợp vật liệu Có thể kết hợp nhiều loại vật liệu khác nhau, nhẹ, bền, thân thiện môi trường Thường kết hợp với nhiều vật liệu xây nhà truyền thống
Thời hạn thi công Thời gian thi công nhanh hơn nhà bê tông ( cùng 1 diện tích) Thời gian thi công bình thường
Giá thành Giá thành các vật liệu thi công( tùy chất lượng) vẫn khá rẻ hơn so với thép. Giá thành được phân chia theo chất lượng thép. Tính tổng quan công trình thì giá thành thi công nhà khung thép rẻ hơn nhà bê tông.
Bề dày lịch sử Kiểu thiết kế mang tính truyền thống lâu đời Được áp dụng nhiều cho các công trình hiện đại sau này.

 

Trên đây là một số mẫu nhà khung thép đẹp đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng những năm gần đây. Hy vọng gia chủ có thể lựa chọn được kiểu thiết kế ưng ý nhất, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment dưới bài nhé! Và đừng quên truy cập vào meeyland để tham khảo những bài viết khác về xây dựng – kiến trúc ngay hôm nay nhé.

Rate this post