Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI Update 09/2023

Những mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ luôn được ưa chuộng, nhất là trong thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, những căn hộ mini không chỉ đem tới đầy đủ tiện nghi cho gia chủ, mà còn có chi phí thi công và sửa chữa không mấy tốn kém. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp, thông qua bài viết dưới đây!

Giải pháp thiết kế nhà đẹp với diện tích nhỏ

Với những khu đô thị lớn hiện nay, để có thể có được những căn nhà với diện tích trung bình, là điều tương đối khó khăn. Chính vì vậy, xu thế nhà ở hiện tại, chính là hướng tới những căn hộ với diện tích nhỏ.

Thiết kế không gian mở

Một trong những đặc trưng của những căn nhà nhỏ đẹp, chính là thiết kế với phong cách không gian mở. Đây chính là phong cách thiết kế tận dụng tối đa được khoảng diện tích ít ỏi, nhưng vẫn giúp cho gia chủ cảm thấy vô cùng thoải mái.

thiet ke nha dien tich nho 4x6 1 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 1: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ với không gian mở

Có thể nói đến những căn chung cư mini. Các kiến trúc sư sẽ tận dụng không gian một cách tối ra, bằng cách loại bỏ những bức tường ngăn trong mặt bằng căn hộ của bạn. Bằng cách này, không gian sống của gia chủ sẽ không còn đem tới cảm giác chật hẹp. Bên cạnh đó, việc giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình cũng trở nên vô cùng dễ dàng.

Thiết kế gác lửng

Thiết kế gác lửng cũng là giải pháp tương đối tối ưu dành cho mẫu nhà nhỏ xinh. Với những căn hộ có diện tích cực nhỏ, đặc biệt là chỉ với một tầng trệt duy nhất. Hầu như mặt bằng sẽ dành cho 3 khu vực chính: phòng khách, khu vực vệ sinh và gian bếp, thì tầng lửng chính là giải pháp không thể tối ưu hơn.

mau gac lung dep 3 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 2: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ với gác lửng

Tầng lửng sẽ thường được sử dụng thay thế cho phòng ngủ. Vì thế nên căn hộ nhỏ của bạn sẽ có thể có tới 2 đến 3 người sinh hoạt (thường là 1 gia đình nhỏ), mà không gặp phải bất cứ bất tiện nào.

Lựa chọn màu sắc sáng 

Màu sắc và ánh sáng trong không gian sống có ảnh hưởng rất mạnh tới tâm lý của con người. Chính vì vậy mà, nếu như căn hộ của bạn không có diện tích quá lớn, hãy sử dụng những gam màu nền giúp tạo cảm giác rộng rãi như màu trắng… Tránh sử dụng những màu quá tối, gây cảm giác tù túng.

Sử dụng vách kính mở rộng không gian

Nếu như việc sử dụng thiết kế trong không gian mở, nhưng vẫn muốn những khu vực chức năng được phân cách 1 cách rõ ràng, hãy sử dụng những vách ngăn bằng vật liệu trong suốt như kính.

Ngoài ra, việc sử dụng kính cũng giúp cho không gian sống của bạn tràn ngập ánh sáng từ nhiên. Điều này giúp cho tâm lý trở nên thoải mái, tạo cảm giác phóng khoáng, thoáng đãng về mặt không gian.

Lựa chọn đồ nội thất đa năng

Việc sử dụng đồ nội thất sao cho hợp lý cũng là điều tối quan trọng, đặc biệt là trong không gian nhỏ hẹp. Để thiết kế nhà nhỏ đẹp đơn giản, bạn hãy sử dụng những vật dụng và đồ nội thất có nhiều công năng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm khoảng không một cách tối đa. Không những vậy, nó cũng giúp cho gia chủ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Mẫu thiết kế nhà cho diện tích nhỏ đẹp và được ưa chuộng

Để có thể giúp cho bạn đọc hình dung một cách rõ hơn về việc thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ, chúng tôi xin được gửi đến những mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp.

Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 16m2

Đối với 1 người độc thân, thì con số 16 mét vuông là vừa đủ. Tuy nhiên, để có thể thiết kế sao cho không gian sống của bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng, lại là điều không hề dễ dàng.

tan dung gac xep cho nha 16m2 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 3: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 16m2

Với những mẫu nhà có diện tích nhỏ như thế này, thì việc xây dựng tầng lửng là tương đối hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng khoảng không gian bị bỏ trống, như gầm cầu thang, để chứa những vật dụng không cần thiết. Mặt bằng tầng 1 sẽ bao gồm: bếp, phòng khách và 1 phòng vệ sinh.

nha nho hep 16m2 nhung van rong rai nho thiet ke thong minh 8 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 4: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 16m2 thông minh

Ngoài ra, để tăng thêm tính thẩm mỹ, và cũng tạo cảm giác rộng rãi, bạn có thể sử dụng những gam màu nền tươi sáng như màu trắng. Bên cạnh đó, sử dụng các họa tiết trang trí caro cũng là cách xử lý không gian tương đối hợp lý.

thiet ke nha nho dep don gian 25 min - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 5: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 16m2 với tầng lửng

Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2

Với mẫu nhà 20 mét vuông, bạn hoàn toàn có thể thiết kế dành cho từ 1 đến 2 người ở. Tuy nhiên, với diện tích không quá lớn, thì việc áp dụng tầng lửng vẫn là điều không thể hợp lý hơn. Bên cạnh đó, sử dụng các đồ nội thất đa năng cũng là điều nên lưu tâm.

Ngoài ra, nếu bạn là người ưa thích không gian yên tĩnh, hãy sử dụng sàn lót bằng gỗ, hay các vật dụng trang trí với vân gỗ hoặc màu trầm. Điều này giúp cho không gian sống của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Dưới đây là những mẫu thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ.

nha cap 4 20m2 10mau thiet ke noi that nha cap 4 co gac lung dep 9 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 6: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2 với tầng lửng
can ho 20m2 co gac lung - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 7: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2 với tầng lửng
nha nho dep 20m2 01 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 8: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2 đẹp

Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 25m2

25 mét vuông cũng không hẳn là diện tích quá lý tưởng với 3 người trở lên. Tuy nhiên, đây cũng là diện tích có phần khá ổn đối với 1 gia đình nhỏ. Mặc dù vậy, để tiết kiệm không gian một cách tối đa, thì tầng lửng cũng không phải là giải pháp quá tồi.

mau thiet ke nha dien tich nho 5 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 9: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 25m2
mau thiet ke nha dien tich nho - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 10: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 25m2 gọn gàng
thiet ke noi that can ho nho 25m2 5 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 11: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 25m2 đẹp

Mấu chốt của việc tiết kiệm không gian trong mẫu thiết kế nhà nhỏ này, đó chính là việc tạo được cảm giác thoáng đãng, và sắp xếp vật dụng một cách gọn gàng. Ngoài ra bạn có thể tận dụng không gian, bằng cách sử dụng các loại tủ nhỏ.

Mẫu nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2

Với diện tích 30 mét vuông, bạn có thể có được 1 buồng ngủ nhỏ. Việc sắp xếp không gian cũng khá đơn giản, với đầy đủ những khu vực chức năng, như buồng vệ sinh, khu bếp và phòng khách.

nha nho 30m2 dep va tien nghi nho thiet ke hop ly 13 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 12: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 30m2
thiet ke nha pho 30m2 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 13: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 30m2
thiet ke nha dep 30m2 2 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 14: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 30m2 dành cho vợ chồng mới cưới

Để có thể tạo cảm giác rộng rãi về không gian xung quanh, bạn nên sử dụng nhiều cửa sổ, với mục đích tận dụng ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên thoáng đãng và rộng rãi.

Mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp 35m2

35m2 cũng không phải là diện tích quá nhỏ hẹp đối với 1 gia đình có ít nhất 3 người. Tuy nhiên nếu như biết cách sắp xếp một cách hợp lý, không gian sống của bạn sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

thiet ke nha cap 4 dien tich 35m2 dep chi phi thap 7 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 15: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 35m2
thiet ke nha cap 4 dien tich 35m2 dep chi phi thap 6 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 16: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 35m2 chi phí thấp
thiet ke ngoi nha nho 35m2 nhu bung sang nho vao thiet ke gac lung 6 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 17: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 35m2 chi phí thấp

Nếu như căn hộ của bạn có trên 3 người, tốt nhất hãy sử dụng thêm 1 tầng lửng. Điều này sẽ giúp gia tăng khu vực nghỉ ngơi. Thậm chí cạnh khu vực bếp, bạn hoàn toàn có thể có thêm một chiếc bàn ăn nhỏ xinh.

Mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp 40m2

Đây là diện tích tương đối lý tưởng cho 3 người. Với số lượng người như vậy, việc sắp xếp không gian một cách hài hòa cũng là điều cần được chú ý. Cần tránh tạo ra sự bừa bộn cho căn phòng của bạn.

thiet ke nha 40m2 3 tang co gac lung 7 min - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 18: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 40m2 chi phí thấp
thiet ke nha 40m2 3 tang 13 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 19: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 40m2 tuyệt đẹp
thiet ke nha nho dep 1 tang 40m2 gia re 1 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 20: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 40m2 giá rẻ

Với không gian rộng 40m2, việc thiết kế 2 tầng là điều hoàn toàn khả thi. Khi đó, tầng 2 sẽ là phòng ngủ cho căn hộ của bạn. Tầng trệt chủ yếu vẫn là phòng sinh hoạt chung, với gian bếp, phòng khách và 1 nhà vệ sinh nhỏ.

Mẫu thiết kế nhà nhỏ đẹp 50m2

50 mét vuông chính là diện tích đủ rộng để bạn có thể thiết kế căn nhà với đầy đủ những tiện ích. Ngoài ra, đây cũng là mặt bằng phù hợp để gia chủ thiết kế căn hộ dưới dạng nhà ống. Khi đó, bạn có thể tận dụng một cách thoải mái khoảng không của các tầng nhà.

nha dep dien tich nho 50m2 4 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 21: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 50m2
nha dep dien tich nho 50m2 9 - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 22: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 50m2 cực đẹp
can ho 50m2 2 phong ngu Zipato - Top 20+ Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ ĐẸP & HIỆN ĐẠI - nha-dep
Ảnh 23: Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 50m2 có phòng ngủ

Tuy nhiên, tiết kiệm không gian vẫn là điều mà bạn nên chú tâm. Bởi lẽ, không gian sống trở nên thoải mái nhất là khi mọi thứ được sắp xếp đúng với trật tự.

Việc sử dụng các vật dụng trong căn nhà cũng cần được chú ý. Nên chọn những đồ phụ kiện trang trí phù hợp với diện tích tường nền, để có thể tạo được cảm giác không quá ngột ngạt cho căn phòng.

Hy vọng rằng, những mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ mà chúng tôi vừa đưa ra, là những gì mà quý độc giả đang tìm kiếm. Nếu cảm thấy những thông tin vừa rồi là hữu ích, hãy đừng tiếc một like và share cho bài viết của chúng tôi! Và hãy theo dõi những thông tin mới nhất về xây dựng – kiến trúc khi truy cập vào website meeyland nhé.

Rate this post