Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay Update 09/2023

thiết kế nhà có tầng hầm
thiết kế nhà có tầng hầm

Nhu cầu thiết kế nhà có tầng hầm đang được nhiều gia chủ ở thành thị lựa chọn. Bởi không gian tiện nghi mà nó mang lại. Bên cạnh đó, đây còn là nét tôn lên vẻ đẹp hiện đại trong lối kiến trúc nhà cửa. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn các kiểu nhà có tầng hầm để bạn có cái nhìn tổng quan và tham khảo.

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà theo kiểu tầng hầm

Dưới đây là những mẫu nhà được thiết kế theo từng cấu trúc tầng hầm. Mỗi loại sẽ có không gian khác nhau, đi kèm là những loại tiện ích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm

Những mẫu nhà có tầng chìm thường có phầm tầng hầm nằm toàn bộ dưới nền đất, chiều sâu sẽ phụ thuộc vào sở thích và yêu cầu của gia chủ. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn khi sử dụng và xây dựng, thì số lượng tượng thường không quá 5. Loại tầng hầm chìm thường được sử dụng cho các trung cư mini, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp…

nha co tang ham chim - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 1: Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm chìm
thiet ke nha co tang ham chim - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 2: Thiết kế nhà có tầng hầm chìm phù hợp phong cách hiện đại
thiet ke nha pho co tang ham chim - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 3: Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm chìm cho nhà nhiều tầng

Mẫu nhà có tầng hầm lửng

Hầm lửng hay còn có những tên gọi khác như tầng bán hầm. Thường loại hầm này sẽ có một nửa chiều nằm ngang hoặc trên mặt đất, nửa còn lại sẽ nằm âm đất. Tác dụng của loại hình sẽ giúp quá trình thi cỗng, bảo dưỡng, sửa chữa trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, căn hầm của bạn sẽ đón được lượng ánh sáng tự nhiên ở bên ngoài vào, giảm bớt chi phí khử ẩm, khử khuẩn ở các loại hầm chìm.

tang ban ham nha pho - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 4: Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm lửng đẹp
nha pho ban ham - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 5: Thiết kế nhà có tầng hầm lửng hiện đại

Mẫu nhà có tầng hầm nổi

Nhà tầng hầm nổi thường dễ nhận thấy tại những căn biệt thự liền kề phong cách hiện đại. Lối kiến trúc này sẽ tối ưu không gian sống của bạn, đây vừa là chỗ để xe, vừa là chỗ ra vào cho biệt thự.

biet thu tang ham noi - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 6: Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm nổi
tang ham noi - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 7: Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm nổi tinh tế

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà theo loại hình nhà ở

Mỗi loại hình nhà ở sẽ tương ứng với kiểu hầm sao cho tích hợp nhiều tiện nghi nhất có thể. Để bạn có cái nhìn tổng quan, hãy cùng tham khảo mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp dưới đây.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm

Nhà cấp 4 thường được xây dựng theo nhiều kiểu khác nhau. Điều này tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia chủ và lựa chọn cho mình thiết kế phù hợp nhất.

mau nha cap 4 dep co tang ham 1 - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 8: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm

Trong trường hợp bạn có kinh tế và ngưỡng mộ phong cách kiến trúc hiện đại. Hãy tận dụng khoảng không gian của tầng hầm để trở thành không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

mau nha cap 4 tang ham - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 9: Thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm đẹp

Đây là giải pháp tận dụng tối đa không gian khi xây dựng nhà cấp 4. Bạn hoàn toàn có thể bố trí nội thất lẫn ngoại thất cho dù diện tích ở mức khiêm tốn.

Điểm đáng lưu ý là khi thi công bán hầm hay hầm chìm đòi hỏi sự thi công một cách tỉ mỉ và cẩn thật. Đặc biệt là kây khảo sát địa chất và xây móng.

Mẫu nhà phố có tầng hầm hiện đại

Mẫu nhà phố này thường được sử dụng kết hợp với kinh doanh. Đặc điểm của những nhà này là diện tích không quá lơn, sân trước không đủ rộng để để xe. Tầng hầm lúc này như một vị cứu tinh đến giải quyết vấn đề này.

nha pho ham hien dai - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 10: Thiết kế nhà phố có tầng hầm đẹp
nha pho hien dai co tang ham - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 11: Thiết kế nhà phố có tầng hầm hiện đại
nha pho tang ham - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 12: Thiết kế nhà phố có tầng hầm tinh tế

Khi thi công, gia chủ cần thực hiện đo chiều cao để các loại ô tô gia đình có thể đi vào được. Dốc vào hầm có độ dốc vừa phải, không bị trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người ra vào hầm.

Mẫu nhà biệt thự có tầng hầm

Mấu nhà biệt thự có tầng hầm luôn mang đến sự tiên nghi. Không chỉ gia tăng thêm không gian, đây còn là nơi để phương tiện di chuyển, kho chứa những vận dụng.

biet thu co tang ham - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 13: Mẫu thiết kế biệt thự có tầng hầm
biet thu dep co tang ham - Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay - nha-dep
Ảnh 14: Mẫu biệt thự có tầng hầm hiện đại

Quy định khi thiết kế tầng hầm cho ngôi nhà

Để có được một tầng hầm đầy đủ các tính năng, mà vẫn mang đến yếu tố thẩm mỹ thì chúng luôn được quy định khi thiết kế. Thế nên mỗi khi xây dựng thì ngôi nhà cần phải đảm bảo được điều này, đầu tiên:

  • Số tầng hầm: Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn bản thiết kế có tầng hầm thích hợp. Theo quy định vủa Bộ xây dựng, chiều sâu của tầng hầm không được quá 5 tầng. Trung tâm thương mại sẽ xây dựng tầng hầm từ 2 đến 3 tầng để chứa các phương tiện di chuyển. Đối với nhà hay biệt thự thì chỉ cần 1 hầm là đủ.
  • Chiều cao tầng hầm: Chiều cao tầm hầm đối với nhà phố, biệt thự tối thiểu là 2,2m. Chiều cao dốc hầm cũng tương ứng 2,2m. Như vậy mọi phương tiện gia đình đều có thể ra vào một cách dễ dàng.
  • Chiều cao tầng bán hầm: Chiều cao tối thiểu của bán hầm là 2,2m. Đây là mức gia chủ cần phải tuân thủ để đảm bảo an toàn xây dựng và khi sinh sống.
  • Thiết kế cột, đà trong tầng hầm: Nếu tầng hầm có nhiều đà lên, bạn hãy giảm bớt độ cao khoảng 20-30cm. Chú ý không để hầm quá, điều này sẽ là cho bị bít và phương tiện khó có thể di chuyển.
  • Độ dốc hầm: Theo như quy định của Bộ Xây dựng, dộ dốc hầm không quá 15% để đảm bảo an toàn. Ví dụ độ dốc hầm không vượt quá 13%, đường dốc thẳng 15%. Cứ đi vào 1m thì nền sẽ được hạ thấp xuống 25cm.
  • Chiều sâu hầm: Theo quy định của Bộ xây dựng chiều sâu của hầm phải từ 1,5 trở lên, còn với bán hầm là < 1,5m. Chiều sâu đến đáy móng khoảng 3m.

Trên đây là thông tin về những thiết kế nhà có tầng hầm và những tiêu chuẩn khi thi công. Hãy theo dõi Website của chúng tôi để luôn cập nhật những tin tức mới nhất về xây dựng – kiến trúc nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Rate this post