TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất vào thời điểm hiện tại Update 12/2021

Ảnh 5: Kiểu lớp học theo phong cách không gian mở
Ảnh 5: Kiểu lớp học theo phong cách không gian mở

Trang trí lớp mầm non yêu cầu khá cao độ tinh tế, sáng tạo và mới lạ. Một mẫu trang trí lớp học mầm non thành công phải đem tới nguồn cảm hứng dồi dào và sự hấp dẫn đáng chú ý với trẻ nhỏ. Vì thế nếu như bạn vẫn chưa nghĩ ra được các ý tưởng thiết kế độc đáo thì hãy đọc thêm các thông tin phía dưới. Bài content sẽ trao cho bạn các ý tưởng cũng giống như những hình ảnh trang trí lớp mầm non đẹp nhất.

Most sensible ý tưởng trang trí lớp mầm non cho trẻ ấn tượng và ấn tượng 

Những gam sắc màu sặc sỡ hay những hình vẽ độc lạ luôn khiến các bạn nhỏ phải hiếu kì, tò mò khám phá. Tận dụng các đặc tính này bạn sẽ trang trí lớp mẫu giáo bằng việc cắt dán hoặc màu vẽ. Các ý tưởng nhất định như sau: 

Trang trí lớp mầm non bằng hình cắt dán sáng tạo

Trước tiên bạn chọn lựa các mẫu hình vẽ gần gũi, chiếm được sự yêu thích của những bạn nhỏ như ông mặt trời, bông hoa, đám mây… Sau đấy cắt các hình vẽ này ra và tiến hành trang trí. 

cat dan - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 1: Trang trí lớp mầm non đẹp bằng những hình dán ngộ nghĩnh đáng yêu

Bạn chú ý các hình vẽ trang trí cần hợp tác với nhau để làm ra 1 bức tranh tổng thể, good judgment. VD như bạn Xây dựng ý tưởng cắt dán hình vẽ bức tranh bầu trời đêm thì hãy thiết kế ông trăng, đám mây và những người nổi tiếng cùng nhau. 

Về vị trí dán mẫu, bạn linh hoạt bố trị tại các vị trí hợp lý trong căn phòng. Thường thường những mẫu cắt dán có thể được trang trí lên ô cửa kính của căn phòng. Ngoài những điều ấy ra bạn còn có thể trang trí lên những bức tường nghệ thuật vừa tăng tính thẩm mỹ vừa kích thích được sự hiếu kì.

Dùng các vật dụng tái chế để trang trí lớp

Thay vì vứt bỏ những món đồ cũ vì sao bạn lại không tái chế và biến chúng thành những đồ vật trang trí đầy sức sáng tạo. Bạn hãy quan sát xung quanh và tự tìm ra những đồ vật nào có năng lực tái chế được. Một số đồ vật được khuyến khích tái chế thành độ vật trang trí như chai nhựa, ống hút nhựa, địa CD cũ… 

trang tri - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 2: Mẫu trang trí lớp học từ những nguyên liệu tái chế

Từ những đồ vật này, cô giáo hãy chỉ dẫn cho các bé cùng nhau thực hành thiết kế đồ vật. Việc này giúp các bé tập luyện và phát huy trí tưởng tượng, năng lực sáng tạo của chính mình. Một số mẫu tái chế gợi ý như: ống hút bố trí thành ngôi nhà, chai nhựa cắt dán thành bình hoa nghệ thuật… 

Dùng màu vẽ để trang trí lớp học

Ý tưởng trang trí lớp mầm non bằng màu vẽ đòi hỏi bạn nên có một tí năng kiếu hội hoạ. Vì các bức tranh vẽ màu trên giấy có thể xoá bỏ đơn giản tuy nhiên vẽ màu trực tiếp trên tường thì khó khăn hơn nhiều. Đầu tiên bạn phác hoạ ý tưởng khái quát trên giấy. Bạn cứ thẻ lỏng cơ thể và đón nhận các ý tưởng dù cho nó có kỳ lạ đến mấy. 

tranh tuong - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 3: Tranh sơn tường mầm non độc đáo

Khi mà đã phác hoạ xong ý tưởng, việc kế tiếp bạn phải cần làm là chuẩn bị dụng cụ thiết yếu (bút màu, sơn màu, giấy vẽ, thước,…). Nếu như bạn không có nhiều kỹ năng hội hoạ thì hãy vẽ lên 1 tấm giấy và gián trực tiếp vào các bức tường hoặc những cánh cửa.

Trang trí lớp học mầm non theo cách sáng tạo 

Vào thời điểm hiện tại kết quả trước mắt hàng đầu của các trường mầm non hướng đến là giúp trẻ được “học mà chơi – chơi mà học”. Đây chính là kết quả trước mắt được nhận xét lập vô cùng tiến bộ và khoa học. Tuy vậy nếu như cứ áp dụng phong cách trang trí, dạy học truyền thống thì rất khó có thể tiến tới kết quả trước mắt này. Vì lẽ đó, cách tốt nhất để để bắt tay vào làm tiếp xúc kết quả trước mắt là hoàn thiện không gian học tập thật sáng tạo.

trang tri lop hoc mam non - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 4: Vẻ đẹp đầy sáng tạo của mẫu lớp mầm non chuẩn quốc tế

Trang trí lớp mầm non theo phong cách sáng tạo tức là trang trí không gian thích hợp độ tuổi và phong phú các đề tài thu hút. VD như không gian cổ tích ly kỳ hay lễ hội nhộn nhịp vui tươi. Bên cạnh đấy, sự sáng tạo còn được thể hiện ở việc người thiết kế hiểu được cách tối ưu hoá nguyên liệu, khoản chi và công sức.

Trang trí lớp học mẫu giáo theo hơi hướng mở 

Hầu hết các trường mầm non đạt chuẩn quốc tế vào thời điểm hiện tại đều trang trí lớp mẫu giáo theo hơi hướng mở. Bằng việc bố trí đồ vật và phối gam màu sáng tối hợp lý, người quan sát dường như cảm nhận thấy căn phòng được mở rộng diện tích ảo lên gấp nhiều lần. Và đây cũng chính là ích lợi tuyệt vời của xu thế thiết kế hơi hướng mở.

cach trang tri lop hoc mo - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 5: Kiểu lớp học theo phong cách không gian mở

Trang trí lớp mẫu giáo theo đề tài

Các dịp lễ tết của quốc gia và toàn cầu sẽ làm ra vô vàn các đề tài trang trí không giống nhau. Mẫu trang trí theo đề tài tương đối dễ dàng vì bạn chỉ cần áp dụng sáng tạo nét văn hoá sẵn có của ngày lễ tết đấy. VD như tết nguyên đán thì không thể thiếu cây đào, cây mai, bánh chưng, bao lì xì, câu đối đỏ, pháo hao… 

le tet - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 6: Trang trí lớp học theo đề tài Tết Nguyên Đán

Tại nước ta, bạn cân nhắc trang trí lớp mầm non theo đề tài vào những ngày sau: 

 • Ngày quốc tế phụ nữ mùng 8/3: hình ảnh người bà, người mẹ, người cô,…
 • Rằm trung thu: hình ảnh chú Cuội, chị Hằng, em bé thiếu nhi, đèn ông sao, đèn cá chép,… 
 • Ngày nhà giáo nước ta 20/11: hình ảnh các bậc thầy cô giáo, các em học sinh chăm ngoan, mái trường… 
 • Giáng Sinh: hình ảnh ông già Noel, chú tuần lộc, những những bông tuyết trắng, những hộp quà siêu to
 • Tết Nguyên Đán: hình ảnh cây hoa đào, hoa mai, bánh chưng, bao lì xì đỏ…

Dùng các kiểu rèm để trang trí lớp học mầm non

Mẫu trang trí lớp học mầm non bằng rèm không chỉ tiết kiệm khoản chi tối đa mà còn tăng hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời. Như đã nói ở trên các em nhỏ thường rất dễ bị hấp dẫn bởi những vật có sắc màu tươi sáng. Cho nên bạn chú ý chọn lựa các loại rèm cửa nổi bật và ngộ nghĩnh. 

trang tri cua so lop hoc mam non dep - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 7: Những mẫu rèm có hoạ tiết sặc sỡ rất phù hợp làm vật dụng trang trí lớp học

Các kiểu rèm cửa dành lớp mầm non sẽ trang trí những họa tiết đặc sắc như: ông mặt trời, 7 sắc cầu vồng, bút màu vẽ… Các mẫu rèm cửa như vậy rất dễ tìm mua trong những shop tiện lợi, siêu thị hay hiệu sách.

Một vài người ý tưởng trang trí cửa lớp mầm non

Các cánh cửa chiếm diện tích rất nhỏ trong không gian phòng tuy nhiên có năng lực lan toả vẻ đẹp tính thẩm mỹ vô cùng lớn. Vì lẽ đó, khi bắt tay với công đoạn trang trí lớp mầm non bạn đừng bao giờ quên dành mong muốn thực tế đáng chú ý cho những chiếc cánh cửa. Một số ý tưởng thiết kế cho cánh cửa lớp học như sau: 

Dùng những miếng hình cắt dán

Có nhiều cách để thể hiện ý tưởng cắt dán lên những chiếc cánh cửa. Bạn sẽ thiết kế chúng thật nhẹ nhàng mông mơ hay sặc sỡ sinh động tùy thuộc theo tính cách của phần đông các bạn nhỏ trong phòng. Tuy nhiên nhìn chung mẫu trang trí sặc sỡ sinh động vẫn luôn được lòng các bạn nhỏ hơn cả. 

cat dan trang tri - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 8: Mẫu cắt dán trang trí cửa lớp mầm non dễ dàng

Vì lẽ đó web page sẽ chỉ dẫn bạn trang trí cánh cửa bằng việc cắt dán sinh động, sặc sỡ. Để bắt tay với thực hiện bạn hãy chuẩn bị thật nhiều giấy màu và thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Chọn phông nền xanh da trời làm nền chính và dán tất cả lên cánh cửa.
 • Bước 2: Cắt dán hình ông mặt trời rạng rỡ lên trên góc.
 • Bước 3: Cắt dán những chiếc cây màu xanh to lớn và điểm xuyến những bông hoa đẹp mắt.

Dùng trang trí cửa lớp bằng vật dụng tái chế

Về căn bản, cách trang trí lớp mầm non bằng vật tái chế cũng giống như là miếng hình cắt dán. Bạn dùng các nguyên liệu tái chế và biến tấu nó thành những hình vật ngộ nghĩnh. Sau đấy liên kết chúng thành 1 bức tranh tổng thể là được. Mẫu trang trí từ vật liệu tái chế đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao hơn cắt dán nên các cô giáo sẽ mất khá là nhiều thời gian.

tai che - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 9: Tái chế giấy thành những chiếc ô trang trí đẹp mắt

Vẽ màu sinh động cho cửa lớp

Web sẽ giới thiệu cho bạn 1 mẫu vẽ màu sinh động mà dễ dàng dễ thực hiện như sau:

 • Tô nền bằng màu xanh da trời tươi mát.
 • Vẽ mẫu thước kẻ vàng trên nền phong xanh.
 • Trang trí bằng các hình vẽ bông hoa, lá, cỏ, những con bọ dừa, chú bướm ngộ nghĩnh.
son mau cua - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 10: Mẫu sơn màu cửa sinh động ấn tượng

Trang trí cửa lớp với bóng bay phong phú màu sắc

Đề cập đến các mẫu trang trí lớp học mầm non sáng tạo và dễ dàng không thể không đề cập đến mẫu trang trí bóng bay màu sắc. Bạn chỉ cần đến các shop tạp hoá, siêu thị chọn mua 1 vài gói bóng bay nhiều sắc màu rồi thực hiện công việc chuẩn bị bơm hơi là đã có 1 mẫu trang trí cực kỳ đặc sắc. 

trang tri bong bay - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 11: Trang trí bóng bay đa sắc màu trên cửa đại lớp

Bạn chú ý một khi bơm xong 1 lượng bóng bay đủ sử dụng thì phải buộc chúng thành từng trùm. Cuối cùng bạn trang trí bóng bay lên cửa đại hoặc những ô cửa sổ phù hợp. Ngoài các mẫu bóng bay tròn, bạn nhớ dùng phong phú nhiều mẫu bóng bay có hình dạng con vật, đồ vật không giống nhau. 

Trang trí cửa lớp theo đề tài nhất định

Các đề tài trang trí sẽ không giới hạn. Bạn không nhất thiết phải trang trí theo những ngày lễ tết mà có thể ứng dụng ngay những bộ phim hoạt hình các em yêu thích. Các nhân vật cổ tích, những xứ sở thần tiên kỳ bí sẽ khiến các em phấn khích và hào hứng hơn rất nhiều.

hoa giay - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 12: Những bông hoa nở rộ đại diện cho đề tài mùa xuân ấn tượng

Trang trí cửa lớp mầm non vào dịp trung thu

Tại dịp tết Trung Thu, các cô giáo có thể thiết kế lại căn phòng bằng việc trang trí các loại đèn ông sao lớn nhỏ lên 2 bên cửa. Những loại ông sao càng nhiều màu nhiều kích thước càng bắt mắt và sáng tạo. Về phía các bé, cô giáo cố gắng làm ra thật nhiều hoạt động giải trí ảnh hưởng đến ngày lễ này. VD như chỉ dẫn các bé vẽ những bức tranh về ông trăng, ông sao chú cuội chị hằng và treo lên các cánh cửa

cach trang tri lop hoc ngay trung thu - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 13: Các mẫu trang trí bám sát vào đề tài Tết thiếu nhi

Trang trí cửa lớp trong những dịp Giáng Sinh

Ngày lễ Giáng Sinh vốn gắn chặt với hình ảnh ông già Noel cùng 1 đàn tuần lộc đi phát quà nên ý tưởng về những chú tuần lộc là 1 ý tưởng tuyệt vời. Bạn vẽ các chú tuần lộc kéo ông già Noel đi phát quà lên giấy và cắt rời ra.

trang tri cua so lop hoc mam non dep 3 1 - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 13: Ngày lễ giáng sinh không thể thiếu hình ảnh ông già Noel cùng những món quà đáng chú ý

Kế tiếp bạn tô điểm thêm cho không gian những bông tuyết trắng rồi dán toàn bộ lên cánh cửa. Cánh cửa của lớp học chắc chắn sẽ biến thành 1 bức tranh đêm Noel cực kỳ ấm áp và dễ thương.

Một vài người ý tưởng trang trí góc lớp mầm non

Khu vực góc lớp là khu vực xảy ra các hoạt động giải trí của các em nhỏ nhiều nhất. Do vậy nó thuộc bộ phận bắt buộc phải thiết kế trang trí. Bạn đọc thêm các phong cách trang trí góc lớp mầm non phổ biến phía dưới

Trang trí góc lớp theo âm nhạc

Chỉ cần vài tấm giấy phế liệu kích thước lớn các em nhỏ hoàn toàn có thể chơi những trò chơi thiết mẫu áo váy… Các mẫu váy này sẽ phục vụ cho những buổi dã hội, hoà nhạc giả lập. Ngoài chuẩn bị những tấm giấy phế liệu, các cô giáo còn cần trang trí cho góc lớp nhỏ những dụng cụ, đồ vật đặc trưng của âm nhạc như:  

 • Micro: Bạn lấy vải màu bọc trái bóng bàn làm đầu mic. Rồi gắn đầu mic vừa thiết kế vào đầu nhỏ của ống chỉ. Bạn chú ý dùng ống chỉ đã sử dụng hết. Cuối cùng tranh trí thêm các hoạ tiết theo sở thích kử phần tay cầm.
 • Xắc xô: Bạn cắt vỏ lon bia thành 2 phần bằng nhau. Mài mặt vỏ cho bớt sắc nhọn hoặc dán miệng vỏ với bănh dính. Bạn tìm kiếm 1 vài hòn sỏi vừa phải để bỏ vào ống bia. Lồng 2 ống bia vừa cắt vào khít nhau. Bạn sẽ trang trí xung quanh vỏ cho thêm phần sinh động.

Trang trí góc lớp theo kiểu bác sĩ

Trang trí lớp mầm non theo kiểu bác sĩ nhằm hỗ trợ trẻ học cách chú ý đến mọi người xung quanh và phát triển năng lực giao tiếp xã hội. Tại đây các bạn nhỏ có thời cơ hoá thân thành bác sĩ để tận tình khám chữa bệnh cho người khác.

Để hoá thân thành bác sĩ hoặc bệnh nhân, các cô giáo cần chuẩn bị những dụng cụ y khoa thiết yếu cho góc lớp. Một số vật dụng gợi ý như mô hình răng miệng, hộp thuốc, ống xi lanh, áo blue, mũ y tế…  Những vật dụng chuyên môn này tương đối khó chế nên bạn hãy mua chúng tại các shop bán dụng cụ y tế hoặc xin của tiệm thuốc tây.

Trang trí góc lớp học tập

Trang trí góc lớp học tập cần rất nhiều sự khéo léo và sáng tạo. Vì nếu như thiết kế quá cứng ngắc, các em nhỏ sẽ cảm nhận thấy nhàm chán và né tránh việc tiếp nhận kiến thức. Tốt nhận bạn nên lồng ghép các nội dung kiến thức vào những trò chơi vui vẻ. 

hoc tap - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 14: Trang trí góc lớp mầm non mới nhất theo kiểu học tập

Bạn hãy thể hiện các nội dung kiến thức trên những khổ giấy đầy sắc màu, bảng treo bằng vải hoặc thẻ bìa nhỏ to không giống nhau. Các cô giáo sẽ chỉ dẫn các bạn nhỏ thông qua những vật dụng rực rỡ như vậy. Sau mỗi thời gian học, các em có thể dùng chúng để trao đổi nhóm với nhau.

Trang trí góc tạo hình

Để thiết kế được 1 góc tạo hình đẹp, cô giáo và trẻ nhỏ hãy cố gắng sưu tầm thật nhiều vật dụng từ căn bản cho đến hiếm lạ. Đầu tiên bạn cứ bắt tay vào làm với những vật dụng gần gũi dễ dàng như lá cây, vỏ hộp, giấy vụn, thùng các tông, áo quần cũ, tạp chí cũ, bông vải vụn,… 

Một khi có được các vật dụng thiết yếu, cô giáo bố trí chúng lẫn lộn vào nhau để trẻ tự ý tạo hình. Các bạn nhỏ sẽ lấy những vật dụng mình thích và bố trí chúng thành 1 hình thù bất kỳ. Hoạt động này kích thích trí tưởng và sáng tạo của bé cực hiệu quả.

Nếu như các bé bị lúng túng, không có ý tưởng tạo hình hoàn chỉnh thì cô giáo có thể treo các kiểu tranh ảnh gợi ý. Các kiểu tranh ảnh này biểu thị các định nghĩa về vật dụng là trọng điểm. Khi các bé đã tự tay thiết kế được những tác phẩm tạo hình của bản thân, bạn nên sắp xếp 1 khoảng diện tích trong góc làm khu vực chưng bày.

Trang trí góc thư viện của lớp

Góc thư viện của các em nhỏ không cần quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần chịu khó sưu tầm những đồ phế thải như hộp bánh, tre, nứa, chiếc giỏ hoa đã cũ,… Các đồ vật giúp các bé để sách mỗi khi giờ học kết thúc. Ngoài những điều ấy ra tại đây bạn còn có thể đặt thêm các kiểu chuyện tranh thú vị cho các bé thoả sức học hỏi và phát triển vốn ngôn ngủ của chính mình.

Trang trí góc lớp mầm non với thiên nhiên

Cấp độ trang trí góc lớp mầm non với thiên nhiên còn phụ thuộc khá là nhiều vào kinh phí diện tích và không gian của trường lớp. Trong trường hợp lớp mầm non dư dả kinh phí thì bạn sẽ mua các chậu hoa, chậu cây cho các bé.

Còn nếu như không bạn hãy tự thiết kế chậu hoa cây từ những chai nhựa hoặc lốp xe. Các bé có thể được tận hưởng cảm xúc vun trồng cho những chiếc cây và mong đợi chúng lớn lên mỗi ngày.

trang tri lop hoc mam non - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 15: Góc thiên nhiên trong lành cho các bé

Quan tâm nguyên tắc khi trang trí lớp mầm non

Có 2 vấn đề mà các giáo viên cần đáng chú ý quan tâm khi có ý định trang trí lớp mầm non cho các bé là nguyên tắc phối màu và nguyên tắc chọn lựa hình ảnh. Nhất định như sau:

 • Nguyên tắc phối màu: Bạn tuyệt đối không nên dùng các gam màu tối gây ra sự ảm đảm, bi quan. Và trái lại nên ưu tiên phối hợp các gam màu tươi sáng hồn nhiên như vàng, đỏ, xanh da trời… 
trang tri dep - TOP 10+ ý tưởng trang trí lớp mầm non đẹp, sáng tạo & ấn tượng nhất hiện nay - nha-dep
Ảnh 16: Căn phòng gây ấn tượng mạnh bởi sắc màu và hình ảnh quá đặc sắc
 • Nguyên tắc chọn lựa hình ảnh: Đối với các bạn nhỏ, hình ảnh có năng lực ảnh hưởng một cách trực tiếp lên nhận thức, tư duy. Với lứa tuổi của các bé, bạn phải dùng những hình ảnh trong sáng gần gũi và ngây thơ. Dùng tốt các hình ảnh hỗ trợ các bé học tập và phát triển một cách lành mạnh và hạnh phúc.

Trang trí lớp mầm non luôn là 1 trải nghiệm đáng giá trong hành trình nuôi dưỡng các búp măng tương lai của quốc gia. Bạn hãy vận dụng sáng tạo các ý tưởng trên cho mẫu thiết kế của mình. Và bạn nhớ theo dõi web page để nhận thêm nhiều kiến thúc bổ ích về lĩnh vực trang trí nhà cửa nữa nhé.

Price this submit