Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới – danh sách xếp hạng mới nhất Update 09/2023

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều tòa nhà được xây dựng cao chọc trời. Những tòa nhà này góp phần tạo nên kỳ quan kiến trúc xây dựng trên thế giới. Đem lại khả năng mới cho con người trong ngành kiến trúc và xây dựng. Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm danh top 10 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay nhé.

1. Burj Khalifa dẫn đầu danh sách top 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Burj Khalifa - Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới - danh sách xếp hạng mới nhất - thu-vien-mau-nha
Ảnh 1: Burj Khalifa.(Nguồn Internet)

Tòa nhà này cao đến 827.8 mét và có 163 tầng. Kiến trúc thiết kế theo kiểu chữ y xoắn cực kỳ đẹp. Hiện tại tòa nhà này tọa lạc tại Dubai là sự biểu tượng của giàu sang của đất nước Ả Rập.

2. Tòa Shanghai Tower thứ 2 top 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Đứng vị trí thứ hai trong danh sách top 10 tòa nhà cao nhất trên thế giới hiện nay. Tòa nhà này nằm tại Thượng Hải, Trung Quốc. Với chiều cao lý tưởng là 631.8 mét tương đương với 128 tầng. Tòa nhà thiết kế dạng xoắn rất thông minh để hạn chế sự tác động của sức gió. Được xây dựng từ năm 2008 và cuối năm 2015 hoàn thành. Với tổng kinh phí lên đến 2.4 tỷ USD.

3. Tòa nhà Makkah Clock Royal Tower

Đứng vị trí tiếp theo là tòa nhà thuộc Ả rập xê út. Tòa Makkah Clock Royal Tower có điểm ấn tượng là đồng hồ lớn được đặt ở phía trên tháp. Khách du lịch có thể đứng cách xa 25km vẫn nhìn rõ đồng hồ này.

Makkah Clock Royal Tower - Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới - danh sách xếp hạng mới nhất - thu-vien-mau-nha
Ảnh 2: Makkah Clock Royal Tower.(Nguồn Internet)

Tòa nhà được xây dựng cao 601 mét với 120 tầng. Tòa này này được hoàn thành từ năm 2012 và trở thành kỳ quan của thế giới. Thuộc vào một trong những tòa nhà cao nhất thế giới và là một biểu tượng Ả rập xê út. 

4. Tòa nhà trung tâm Bình An

Tòa nhà này có tên gọi khác là Ping An IFC. Với chiều cao là 599m nên đứng vị trí thứ 4 trên thế giới hiện nay. Tòa nhà này tọa lạc tại Thâm Quyến ở Phúc Điền. Được xây dựng hình thành vào năm 2007.  

Trung tam tai chinh CTF Thien Tan - Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới - danh sách xếp hạng mới nhất - thu-vien-mau-nha
Ảnh 3: Tòa nhà trung tâm Bình An.(Nguồn Internet)

5. Tòa nhà Goldin Finance 117

Tòa nhà này có chiều cao là 596 m với 117 tầng. Hiện nay đang là tòa nhà cao nhất ở Thiên Tân Trung Quốc. Tòa nhà này được xây dựng hoàn thành năm 2020. Thiết kế tòa nhà rất đẹp như một chiếc gậy với đỉnh đầu là viên kim cương.

Toa nha Goldin Finance 117 - Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới - danh sách xếp hạng mới nhất - thu-vien-mau-nha
Ảnh 4: Goldin Finance 117.(Nguồn Internet)

6. Tòa tháp Lotte World Tower

Tòa tháp này nằm tại Seoul của Hàn Quốc. Với chiều cao là 556 mét và đứng vị trí thứ 6 trên thế giới. Bề ngoài với dạng hình nón thon dài có uốn nhẹ ở hai bên tạo nên một kỳ quan nghệ thuật về kiến trúc cho thành phố.

Toa thap Lotte World Tower - Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới - danh sách xếp hạng mới nhất - thu-vien-mau-nha
Ảnh 5: Tòa tháp Lotte World Tower.(Nguồn Internet)

7. Tòa nhà One World Trade Center

Đứng top thứ 7 trong top 10 là tòa One World Trade Center. Với chiều cao là 541.32 m. Tòa nhà này đã giành giải nhất trong thiết kế WTC mới . Vì vậy, bạn có thể đến đây để chiêm ngưỡng tác phẩm kiến trúc cực kỳ ấn tượng.

Toa nha One World Trade Center - Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới - danh sách xếp hạng mới nhất - thu-vien-mau-nha
Ảnh 6: One World Trade Center.(Nguồn Internet)

8. Tòa nhà East Tower

Đây là tòa trung tâm tài chính CTF tại Quảng Châu, Trung Quốc. Tòa nhà có chiều cao là 53. Mét với 111 tầng trên và 5 tầng mặt đất. Tòa nhà là một trong phần của tòa tháp đôi của Quảng Châu.

9. Trung tâm tài chính CTF Thiên Tân

Đây là khu nhà đa chức năng. Địa chỉ tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Chiều cao lên đến 530 mét tương ứng 97 tầng. Tòa nhà được thiết kế có bề mặt cong và trơn nên tối ưu hóa được đón ánh sáng.

10. Tháp Citic xếp thứ 10 tronh danh sách top 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Thap Citic - Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới - danh sách xếp hạng mới nhất - thu-vien-mau-nha
Ảnh 7: Tháp Citic.(Nguồn Internet)

Tháp này còn có tên gọi khác là China Zun. Chúng được hình thành vào năm 2018 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Chiều cao là 528 mét và lọt vào top những tòa nhà cao nhất hiện nay.

Với các thông tin kể trên, chuyên mục Thư viện mẫu nhà mang đến top 10 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay. Mỗi tòa nhà có kiến trúc đặc biệt để lại dấu ấn riêng. Vì vậy mà nhiều người muốn được ngắm nhìn trực tiếp các tòa nhà này. 

Rate this post