Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 Update 09/2023

Phòng họp luôn là linh hồn, nơi hội tụ những tri thức, ý tưởng kinh doanh của một doanh nghiệp. Thiết kế phòng họp luôn phải đáp ứng những yêu cầu cần thiết cho công việc cũng như không gian hội nghị. Điều này đòi hỏi các nhà thiết kế phải lên ý tưởng sao cho phù hợp với phong cách, văn hóa và màu sắc riêng của mỗi doanh nghiệp. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp 2021 nhé!

Tầm quan trọng của phòng họp hiện nay

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của phòng họp khi thiết kế một văn phòng công ty. Đây dường như là phòng ban để tổ chức những cuộc họp hội nghị, tiếp xúc khách hàng, đối tác quan trọng, kí kết hợp đồng chứ không chỉ bó hẹp trong môi trường hội họp.

Việc thiết kế phòng họp đẹp tạo nên tính thẩm mĩ, một không gian thoải mái. Tạo nên môi trường chuyên nghiệp, giúp tạo nên những ý tưởng hay đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Bên cạnh đó khi một văn phòng có đầy đủ các phòng ban chức năng, phòng họp lịch sự nghiêm túc sẽ nâng tầm vị thế và đẳng cấp của doanh nghiệp. Nhận được nhiều sự ủng hộ tin tưởng của khách hàng đối với uy tín công ty.

cua ra vao phong hop - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 1: Phòng họp rất quan trọng và cần thiết trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Vì những lí do trên mà phòng họp thường được các công ty quan tâm, thiết kế văn phòng để có được một không gian làm việc hiệu quả.

Những tiêu chuẩn khi thiết kế phòng họp

Thiết kế phòng họp là sự lựa chọn, sắp xếp và bài trí các thiết bị nội thất cũng như không gian phòng họp sao cho hài hòa và phù hợp nhất.

Tuy nhiên để thiết kế được một phòng họp đạt chuẩn cũng dựa trên những tiêu chuẩn nhất định. Sau đây là một số tiêu chuẩn để thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất.

Tiêu chuẩn diện tích

Tùy vào số lượng nhân sự cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp mà diện tích phòng họp sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên việc thiết kế diện tích của phòng họp cũng cần có tiêu chuẩn cơ sở nhất định.

Thông thường, diện tích phòng họp sẽ chia ra 3 loại cơ bản với sức chứa và tiêu chuẩn diện tích khác nhau.

Phòng họp nhỏ: Tối thiểu diện tích 20m2 với số người khoảng từ 10-20 người tham dự. Đây là mô hình phòng họp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. ít nhân sự và mật độ các cuộc họp hội nghị khách hàng không thường xuyên.

sang trong phong hop - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 2: Phòng họp cho những doanh nghiệp nhỏ và vừa

Phòng họp vừa: Diện tích tối thiểu là 40m2 với sức chứa dao động khoảng tầm 20 đến 50 người. Loại hình này được sử dụng khá rộng rãi bởi số lượng các doanh nghiệp vừa chiếm tỷ lệ khá cao trong tổng số các  doanh nghiệp trên địa bàn cả nước.

sang trong dang cap - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 3: Phòng họp cho doanh nghiệp tầm 20-50 nhân sự

Phòng họp lớn: Đây là mô hình phòng họp thường được thiết kế cho các tập đoàn lớn với diện tích tối thiểu là 0.8m2/ người và có sức chứa tối đa lên đến 200 người.

phong hop lon - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 4: Phòng họp với sức chứa lớn dùng trong các doanh nghiệp tập đoàn lớn

Vị trí đặt phòng

Đối với những doanh nghiệp chú trọng đến phần này họ sẽ luôn thiết kế những vị trí đặt phòng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Khi thiết kế vị trí đặt phòng rất nhiều doanh nghiệp luôn chú ý đến vấn đề phong thủy và sự hợp lí khi sử dụng. Nên chú ý đặt phòng họp vào vị trí như thế nào để có thể phù hợp với những tiêu chuẩn về vị trí cũng như không gian trong công ty.

Nên đặt phòng họp ở vị trí thoáng đãng có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Là một không gian để trình bày cũng như thiết kế các ý tưởng sáng tạo nhằm phân tích chiến lược giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp. Phòng họp phải được bố trí để tạo cảm hứng làm việc, nâng cao hiệu quả cuộc họp.

mau thiet ke phong hop dep abb - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 5: Phòng họp nên thông thoáng đặt tại vị trí có không gian riêng

Phòng họp nên ở khu vực vị trí thuận tiện giữa các phòng ban và các bộ phận chức năng để đảm bảo thuận tiện đi lại thoáng đãng.

Đặt phòng họp tại không gian riêng, đảm bảo yên tĩnh: Không gian vị trí phòng họp cần đặt nơi tách biệt để bảo mật thông tin đồng thời cần phải phải đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi các phòng ban khác.

Không nên đặt phòng ở tầng quá cao hoặc quá thấp: Điểm đặc biệt cần chú ý là khi lựa chọn vị trí đặt phòng họp cần đặt tại trung tâm của công ty để tiện cho việc di chuyển cũng như tiếp xúc khách hàng. Đối với những tập đoàn, doanh nghiệp phòng họp có thể đặt tại các tầng giữa của tòa nhà.

Vị trí cửa ra vào phòng họp

Cửa ra và phòng họp được thiết kế theo diện tích và không gian riêng của phòng. Cửa ra vào cần đủ độ rộng cũng như có thể thiết kế thêm các rèm che để không bị ảnh hưởng bởi không gian bên ngoài.

  • Phòng họp có diện tích dưới 20m2 thì chỉ cần thiết kế một cửa ra vào.
  • Phòng họp có diện tích lớn hơn 20m2 thì nên được thiết kế 2 cửa ra vào để tiện cho việc đi lại. Trong đó có một cửa là cửa chính còn một cửa là cửa phụ để đáp ứng thêm như cầu ra vào của mọi người khi tham gia cuộc họp
cua ra vao phong hop tang - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 6: Vị trí cửa ra vào phòng họp luôn cần phù hợp với không gian công ty

Trừ phòng họp có diện tích quá bé( khoảng dưới 20m2) các phòng họp lớn hơn có thể mở hai cửa ra vào đê tránh bí bách cũng như tiện cho việc di chuyển hơn khi có các sự kiện đông người.

Tiêu chuẩn chiều cao phòng họp

Đối với tất cả các loại mô hình phòng họp thì để đảm bảo độ thông thoáng cũng như rộng rãi thì các phòng họp nên có chiều cao từ 3m.Với những văn phòng có chiều cao trần không cho phép thì chiều cao phòng họp là chiều cao tối đa của trần nhà, nhằm đảm bảo chiều cao cao nhất cho phòng họp.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc hình thành nên mĩ quan phòng họp. Việc thiết kế nội thất phòng họp là sự sắp xếp các đồ nội thất như bàn ghế, tủ , máy chiếu, loa míc, bục.vvvv

Thiết kế nội thất phòng họp cần lưu ý những tiêu chí về nội thất như sau:

  • Đảm bảo được sử dụng và sử dụng đúng mục đích, tránh dư thừa lãng phí
  • Đảm bảo được sự đồng bộ thể hiện được sự uy tín bộ mặt của công ty
  • Đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạo hiệu quả cao trong công việc.
ban hop go 3 - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 7: Nội thất phòng họp nên được bố trí một cách hài hòa

Tiêu chuẩn về yếu tố âm thanh, ánh sáng phòng họp

Doanh nghiệp muốn truyền tải nội dung cuộc họp cần đảm bảo được âm thanh ánh sáng tốt nhất. Tuy nhiên việc sắp xếp cũng như bố trí những yếu tố này cũng cần tuân thủ theo những điều nhất định:

Về ánh sáng: Đảm bảo được độ sáng để việc đọc các tài liệu cũng như khi họp sử dụng máy chiếu. Các rèm cửa luôn chuẩn bị sẵn sàng khi thực hiện truyềm đạt nội dung cuộc họp bằng máy chiếu.

Hệ thống ánh sáng phải được bố trí vừa đủ với chiết áp, hoặc tắt ánh sáng để có thể giảm ánh sáng khi các thành viên xem tài liệu trên màn hình, máy chiếu và bật sáng hoặc tăng ánh sáng khi họ muốn đọc tài liệu. Khi cần thiết có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên.

tieu chuan anh sang cach am phong hop - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 8: Phòng họp đảm bảo đủ độ sáng khi cần thiết

Về âm thanh: Vì là cuộc họp nên cần đảm bảo sự riêng tư cách âm. Hệ thống loa máy nên được bố trí chỗ có thể truyền tài âm thanh đến cả phòng.

Tiêu chuẩn cách âm phòng họp

Ngoài yêu cầu về thẩm mỹ và sắp xếp hài hòa; phòng họp yêu cầu rất cao về tính cách âm nhằm đảm bảo sự yên tĩnh hài hòa trong môi trường làm việc.

Hệ thống phòng họp cần đảm bảo được cách âm để không bị lộ thông tin cũng như không ảnh hưởng tác động âm thanh bởi ngoại cảnh.

vach kinh cuong luc cach am - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 9: Phòng họp cách âm bằng vách kính

Song song với việc xử lý cách âm thì giải pháp tiêu âm cũng cần được chú trọng khi thiết kế phòng họp. Bởi nơi đây thường xuyên diễn ra những cuộc họp, trao đổi các vấn đề của công việc, không thể tránh được hiện tượng dội âm gây cản trở khả năng tiếp nhận thông tin cũng như gây khó chịu cho người tham dự.

Tiêu chuẩn về thông gió

Một không gian phòng họp dù với diện tích bao nhiêu cũng cần phải có độ thông gió để thông thoáng, thanh lọc không khí. Tránh sự bí bách ngột ngạt  nhất là trong trường hợp phòng họp chứa quá đông người.

Hệ thống quạt thông gió hoặc điều hòa là giải pháp khá tốt cho vấn đề này.

Yếu tố phong thủy phòng họp

Công ty sẽ có không gian làm việc hài hòa, mang lại nhiều may mắn, tài lộc nếu nội thất phòng họp được bố trí khoa học, đẹp mắt và hợp với phong thủy.

Phong thủy của phòng họp nằm ở vị trí đặt phòng cũng như cách bài trí sắp xếp hướng các thiết bị văn phòng hội họp. Theo phong thủy, để tránh bất đồng quan điểm giữa người chủ trì và các thành viên tham gia cuộc họp thì không nên sắp xếp bàn ghế phòng họp theo kiểu hai bên song song với nhau. Hoặc bàn ghế của người chủ trì cuộc họp được tách biệt, hai bên có hai dãy bàn còn ở giữa có khoảng trống.

thiet ke CUA RA VAO phong hop cong ty CNC1 1 - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 10: Thiết kế phòng họp cần để ý phong thủy để mang lại tài lộc cho doanh nghiệp

Vị trí của người chủ trì cuộc họp nên đặt lưng dựa vào tường, mặt hướng ra cửa. Tránh  dựa lưng vào nhà vệ sinh hay dưới thanh dầm ngang của căn phòng vì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tâm lý của người đó, dẫn đến kết quả, chất lượng cuộc họp bị giảm sút.

Tiêu chuẩn trang trí phòng họp

Trang trí phòng họp vừa tạo nên tính thẩm mĩ vừa phải phù hợp với không gian và mĩ quan văn hóa doanh nghiệp.

Thông thường phòng họp đẹp sẽ được trang trí với thiết bị nội thất có thẩm mĩ cao với hệ thống cây xanh tranh ảnh nghệ thuật hay các danh hiệu danh giá của doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng họp 

Để tạo nên một không gian phòng họp đẹp và sang trọng thể hiện đẳng cấp và vị thế của doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Phòng họp cần phù hợp với diện tích và số lượng nhân sự, đảm bảo công năng và mục đích sử dụng
  • Phòng họp cần có tính thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn và tâm lí thoải mái cho người tham dự cuộc họp.

Những mẫu thiết kế nội thất phòng họp ấn tượng nhất

Tham khảo những mẫu thiết kế phòng họp dưới đây sẽ giúp bạn có những ý tưởng thiết kế nội thất phòng họp cho doanh nghiệp bạn theo 1 cách rất riêng.

Phòng họp hiện đại

Phòng họp hiện đại chứa các hệ thống máy móc thiết bị, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại, hệ thống tự động đáp ứng đủ công năng sử dụng

phong hop hien dai - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 11: Thiết kế phòng họp hiện đại
ban ghe phong hop - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 12: Các thiết bị âm thanh, ánh sáng được trang bị đầy đủ

Phòng họp sang trọng, đẳng cấp

Điều đặc biệt ở các mẫu thiết kế phòng họp này là các doanh nghiệp , tập đoàn lớn luôn thiết kế theo màu sắc và phong thái riêng thể hiện đẳng cấp và uy tín trước khách hàng, các đối tác.

ban hop go 3 - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 13: Đẳng cấp ở phòng họp của các tập đoàn lớn
Anhtieubieu thiet ke phong hop hien dai - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 14 : Phòng họp thể hiện vị thế doanh nghiệp

Phòng họp với không gian xanh

Cây xanh luôn tạo cảm hứng làm việc và tạo ý tưởng kích thích tinh thần làm việc cho người. Các mẫu thiết kế phòng họp với không gian xanh luôn được chú trọng đầu tư trong phần lớn các doanh nghiệp.

Thiet ke phong hop thoang mat gan gui voi thien nhien - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 15: Phòng họp với không gian thoáng đãng nhìn ra hướng là cây xanh
phong hop sang trong 3 - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 16: Trang trí một vài chậu cây xanh trong phòng tạo hiệu quả cho công việc

Phòng họp phong cách sáng tạo

Khơi nguồn sáng tạo luôn cần thiết cho người kinh doanh. Việc thiết kế phòng họp phong cách sáng tạo hiện nay luôn nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các chủ đầu tư là các doanh nghiệp trẻ.

phong hop sang tao - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 17: Phòng họp theo phong cách sáng tạo sẽ khơi nguồn cảm hứng, ý tưởng cho người lao động

Phòng họp với không gian mở

Không gian mở khiến cho cuộc họp trở nên thoải mái, không bị gò bó trong một không gian. Khiến người tham gia sẽ có tâm trạng hứng khởi, tự do phát biết ý kiến đóng góp ý tưởng.

thiet ke noi that phong hop mo - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 18: Mẫu phòng họp rộng với hình thức không gian mở thoáng và rộng
xu huong phong hop khong gian mo r - Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất phòng họp đẹp nhất 2021 - tu-van-thiet-ke
Ảnh 19: Phòng họp thiết kế với không gian mở với hệ thống đèn máy hiện đại

Các mẫu phòng họp luôn mang những vẻ đẹp và phong cách riêng của từng doanh ngiệp. Tuy nhiên dù hướng theo phong cách nào thì nó cũng luôn là “linh hồn” của một bản thiết kế văn phòng công ty hoàn chỉnh.

Phòng họp là không gian cực kì quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp cũng như sự phát triển thịnh vượng của công ty. Bởi thế mà các doanh nghiệp luôn chú trọng đầu tư thiết kế phòng họp sao cho ấn tượng thể hiện được vị thế và đẳng cấp nhất. Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những hiểu biết cần thiết để tạo ra một màu sắc riêng cho doanh nhiệp mình. Chúc các bạn thành công ! Và đừng quên truy cập vào website chính thức của meeyland để tham khảo những bài viết mới nhất về xây dựng – kiến trúc nhé.

Rate this post