Tham khảo các mẫu file revit biệt thự đẹp nhất năm 2021 Update 09/2023

Bạn đang cần tìm một file revit Biệt thự đẹp để chuẩn bị lên kế hoạch, thiết kế cho ngôi nhà của mình? Hiện nay có rất nhiều mẫu biệt thự khác nhau, mỗi mẫu lại có những đặc điểm riêng khác biệt. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau thảm khảo một số file revit biệt thự đẹp được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhất hiện nay ngay nào.

1 anh 1 cung tham khao file revit biet thu dep nguon internet - Tham khảo các mẫu file revit biệt thự đẹp nhất năm 2021 - biet-thu
Ảnh 1: Cùng tham khảo file revit biệt thự đẹp (Nguồn: Internet).

Mẫu biệt thự chữ L

Đây là file revit biệt thự hình chữ L rất phổ biến. Với thiết kế biệt thự như này thì diện tích sử dụng, mức độ liên kết của các phòng bên trong là chặt chẽ với nhau. Ngoài ra thì với cách đặt cửa chính, cửa sổ sẽ tạo điều kiện để đón được nắng gió tự nhiên, mang tới cảm giác thoải mái, khoan khoái mỗi ngày đối với cơ thể. Phần sân phía trước thì có thể để vui chơi hoặc để xe.

Ban công ở tầng 2 và tầng mái rất phù hợp để trồng tiểu cảnh hoặc là cây cối. Mái che trên sân thượng tạo nên môi trường thích hợp cho việc kê bàn cafe hoặc bàn trà để thư giãn. Mẫu biệt thự này phù hợp với gia đình 2-3 thế hệ sinh sống với 4-8 thành viên. Đây là dạng thiết kế phổ biến và có thể được bắt gặp ở bất cứ nơi nào, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

2 anh 2 biet thu chu l nguon internet - Tham khảo các mẫu file revit biệt thự đẹp nhất năm 2021 - biet-thu
Ảnh 2: Biệt thự chữ L (Nguồn: Internet).

Mẫu biệt thự có tum

Thêm một file revit biệt thự đẹp nữa để các bạn lựa chọn, đặc biệt là mẫu biệt thự này còn có thêm tum. Số tầng có thể tùy biến, tuy nhiên dành 1/4 diện tích mái ra để làm tum sẽ rất tiện lợi. Phần sân của biệt thự sẽ phải tùy thuộc vào diện tích xây dựng hoặc là ý muốn của gia chủ, mẫu biệt thự này có 2 mặt cửa vào cho nên cần có khoảng sân rộng sẽ mang lại tiện ích tốt hơn.

Tại ban công của tầng 2 trở lên cũng như là sân phơi có thể trồng tiểu cảnh. Nếu như tùm mà làm rộng ra thành một tầng có diện tích một nửa những tầng dưới thì có thể sử dụng như phòng ngủ. Mẫu biệt thự này có thể đón nắng và gió từ nhiều hướng, tốt nhất là nên xây dựng với hướng chéo chứ không nên chính diện về mặt nào cả. Các cửa sổ cũng được thiết kế khá lớn.

3 anh 3 biet thu co tum nguon internet - Tham khảo các mẫu file revit biệt thự đẹp nhất năm 2021 - biet-thu
Ảnh 3: Biệt thự có tum (Nguồn: Internet).

Biệt thự nhiều phòng

File biệt thự revit này là một căn nhà mà diện tích đất không quá lớn, thế nhưng diện tích sàn sử dụng lại cực kỳ thoải mái nhờ vào việc xây dựng nhiều tầng và chia nhiều phòng. Đây là biệt thự phù hợp để sinh sống cho gia đình có nhiều thành viên. Trong biệt thự còn có cả phòng thư giãn, đọc sách hoặc là giải trí khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của người sở hữu.

Một nhược điểm của dạng biệt thự này đó là diện tích ở phần sân rất nhỏ, thậm chí gần như là không có. Tuy nhiên thì với nhiều tầng và nhiều phòng thì diện tích sinh sống lại rất lớn. Tại mỗi tầng đều có các phòng ngủ, công trình phụ riêng biệt. Cầu thang được sử dụng cũng cần phải bố trí hợp lý trong không gian hạn chế để mang lại được sự tiện lợi mỗi khi di chuyển bởi bất cứ ai.

4 anh 4 biet thu nhieu phong nguon internet - Tham khảo các mẫu file revit biệt thự đẹp nhất năm 2021 - biet-thu
Ảnh 4: Biệt thự nhiều phòng (Nguồn: Internet).

Biệt thự 2 tầng mái thái

Lại một file revit biệt thự đẹp nữa nhưng lại chỉ có 2 tầng và mái thái. Đây là mẫu phổ biến nhất, có thể bị bắt gặp ở bất cứ nơi nào. Ưu điểm của mẫu biệt thự này đó là diện tích sử dụng và diện tích đất đều hài hòa với nhau và tạo nên sự cân đối. Tại tầng 2 có thể thiết kế thêm sân phơi để trồng tiểu cảnh hoặc là thiết kế bàn trà, bàn cafe cho mục đích thư giãn khác nhau.

Phần sân của biệt thự cần có diện tích gần tương đồng đối với diện tích xây nhà. Điều này tạo nên sự hài hòa trong cả thẩm mỹ, cũng như là việc sử dụng. Mái thái được làm theo nhiều hướng khác nhau sao cho phù hợp. Ban công ở tầng 2 hướng theo cửa chính cũng là thiết kế cần có để dù là tầng nào cũng có thể hướng mắt ra ngoài cổng. Ngoài ra thì phong cách xây dựng có thể tùy biến.

Biệt thự mái dốc

File revit biệt thự đẹp với mái dốc này gần tương tự như mái thái, tuy nhiên thì diện tích sân lại nhỏ hẹp hơn rất nhiều. Số tầng cùng với diện tích xây dựng cũng linh hoạt hơn. Đặc biệt hơn nữa là công trình được áp dụng mọi phong cách xây dựng từ cổ điển cho tới hiện đại. Tuy nhiên thì sẽ không có ban công phơi đồ mà cần phơi ngoài sân hoặc trên mái, gia chủ cũng có thể thiết kế riêng.

Đây là mẫu biệt thự phổ biến ở những khu nhà liền kề, các khu đô thị khác nhau trong thành thị. Biệt thự phù hợp cho sinh sống với gia đình có từ 2-3 thế hệ khoảng 4-8 thành viên. Tuy nhiên thì cửa chính lại không hướng thẳng ra cổng mà sẽ hơi chéo, cho nên một số người sẽ thay đổi thiết kế này đi. Các bạn cũng có thể sửa lại thiết kế sao cho phù hợp với sở thích.

anh 6 biet thu mai doc nguon internet - Tham khảo các mẫu file revit biệt thự đẹp nhất năm 2021 - biet-thuẢnh 5: Biệt thự mái dốc (Nguồn: Internet).

Trên đây là một số gợi ý về file revit biệt thự đẹp, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp, thậm chí là sửa lại thiết kế để ưng ý hơn. Chúc các bạn sẽ có được ngôi biệt thự hoàn hảo.

5
/
5
(
3

bình chọn

)