Tạo hiệu ứng Glitch không bao giờ dễ đến thế Update 09/2023

Hiệu ứng Glitch là gì ?

Hiểu dễ dàng thì hiệu ứng glitch chẳng hạn như lỗi trên màn hình tivi ngày xưa mỗi khi bị ngắt quãng tín hiệu làm ra các hình ảnh méo mó, lệch màu cùng với các đường răng cưa của sóng điện từ.

Ngày xưa thì nó là lỗi đó tuy nhiên bây giờ nó lại biến thành development mới, là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhà thiết kế trên toàn cầu. Hiệu ứng này sẽ giúp những hình ảnh và các thiết kế trở nên cuốn hút, cool ngầu hơn bao giờ hết. Và hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách để tạo hiệu ứng này cực kỳ dễ dàng, để các bạn không am hiểu về Photoshop cũng có thể thực hiện được.

Trước tiên các bạn phải cần tải về tệp PSD về trước, một khi có tệp PSD rồi thì mở lên sẽ thấy bố cục và giao diện như thế này. Ở trong tệp này có nhiều kiểu hiệu ứng glitch cho ảnh và glitch RGB không giống nhau, các bạn sẽ thử thay đổi, kết hợp những loại với nhau sẽ làm ra rất nhiều phong cách đẹp.

Glitch RGB

Trước tiên các bạn hãy nhìn vào khung màu đỏ ở góc dưới bên tay phải, click on đúp vào đấy để thay ảnh mà các bạn phải cần tạo hiệu ứng vào đã nhé.

Tạo hiệu ứng glitch

Click on vào mục đấy xong nó sẽ nhảy ra một cửa sổ ảnh mới. Ở trong mục này các bạn cũng có thể khác biệt sắc màu cho ảnh với vài tùy chọn mặc định ở góc bên tay phải, thế nhưng sắc màu của ảnh gốc đã đẹp rồi nên mình không cần đến. Thay ảnh xong các bạn có thể bấm dấu X ở góc trên để tắt cửa sổ này đi và chọn Sure để lưu ảnh lại nhé.

Glitch Effect

Sau vài giây các bạn có thể thấy bức hình vừa đc thay đã có một lớp impact khá đẹp rồi đó. Nếu như không mong muốn hiệu ứng glitch cắt ngang ảnh thì các bạn sẽ tắt nó đi, chỉ để lớp hiệu ứng RGB như ảnh phía dưới, chỉ là ảnh đen trắng thôi mà thêm impact vào nhìn chất hẳn các bạn nhỉ. Hơn nữa còn có tận 12 kiểu RGB không giống nhau để các bạn tha hồ thay đổi nữa nhé.RGB Effect

Cool effect for pic

Nếu như không thích cả RGB và Glitch thì các bạn sẽ tắt hết đi, chỉ dùng kiểu sọc ngang nhẹ và bụi nhiễu ở phần Foreground là bức hình cũng lên mấy chân kính rồi.

hiệu ứng RGB đẹp

Còn kết hợp toàn bộ thì các bạn có thể có 1 bức hình cool ngầu đúng nghĩa như thế này nhé. Vậy là rất nhiều chức năng và hiệu ứng tuyệt đẹp chỉ gói gọn trong 1 tệp PSD thôi, còn chần chừ gì nữa mà chưa download ngay các bạn nhỉ ^^

Tải tệp PSD

Đây chính là tài nguyên dành cho VIP Member, để tải tài nguyên này về các bạn phải cần đăng ký thành viên VIP qua trang cá nhân hoặc crew phía dưới nhé (Đăng ký một lần sử dụng trọn đời chỉ với 100k). Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Tham gia trang

Tham gia

Ưu đãi vip member