Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy Update 11/2021

Không dễ dàng là nơi đi lại, thiết kế cầu thang nhà lệch tầng còn liên quan đến thẩm mỹ, tính an toàn hay phong thuỷ của một ngôi nhà. Bởi vì cầu thang chính là phần xương sống của ngôi nhà, là nơi mà các dòng khí vận động mạnh nhất để đưa dòng khí lan rộng tới các tầng nhằm bảo đảm sự thông thoáng cụ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Nhà lệch tầng là gì?

Nhà lệch tầng là kiểu nhà có diện tích chiều sâu hạn chế, mặt sàn giữa các tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định mà có độ chênh cụ thể. Cầu thang trong nhà lệnh tầng hay được xây ở giữa nhà, xung quanh là các phòng bao quanh.

Thay vì những bức tường đều thẳng xuyên suốt hay gặp thì với kiểu nhà này không gian và dáng vẻ ngôi nhà của bạn có thể khá lạ và mới lạ. Vào thời điểm hiện tại phổ biến các mẫu nhà ống lệch mặt tiền 4m.

thiet ke cau thang nha lech tang - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 1: Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng
 • Các mẫu nhà lệch tầng là kiểu nhà được thiết kế mặt sàn chênh lệch về độ cao, các mặt sàn nằm ở tầng phần theo kiểu lệch. Các sắp đặt linh động thì cầu thang thường đặt ở giữa nhà và sẽ có 2 – 3 phòng bao quanh. Thiết kế nhà ống lệch nhìn từ trên xuống khu vực cầu thang biến thành giếng trời, lấy sáng, lấy gió  vào trong nhát tốt nhất.
 • Thiết kế nhà phố lệch tầng thường cho cảm xúc phá cách, tối tân và tầm nhìn đẹp hơn, phong phú hơn với nhiều góc cạnh dù có đứng ở bất kì vị trí nào ở cầu thang nên được nhiều người yêu chuộng vào thời điểm hiện tại.
 • Các mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đem đến đa lợi ích cho không gian sống như thoáng khí, rộng lớn thoải mái tuy nhiên bên cạnh đấy yêu cầu kỹ thuật cao nên cần phải tính toán nhằm thích hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính mặt bằng không gian xây dựng.

Nhiệm vụ của việc thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Cầu thang là một nhân tố chủ lực, được xem như là xương sống của ngôi nhà khi mà kết nối các tầng với nhau. Tạo lối lên tầng cũng giống như là tô điểm thêm nét cho căn nhà. Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng thường mang đến cho người sử dụng cảm xúc phá cách, tối tân, phong phú. Dù là đứng ở bất cứ vị trí nào trên cầu thang.

thiet ke cau thang nha lech tang 1 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 2: Nhiệm vụ của việc thiết kế cầu thang nhà lệch tầng
 • Cầu thang là một công cụ dẫn khí từ tầng lầu này đến tầng lầu khác nên cầu thang còn có nhiệm vụ đến yêu tố phong thủy nên việc thiết kế làm thế nào cho độ thoáng, hấp thu ánh sáng tốt để mỗi bước chân đều có cảm xúc thoải mái và dễ chịu.
 • Cầu thang còn tác động nhiều đến yếu tố thẩm mỹ, tăng thêm vẻ sang trọng cho một ngôi nhà cũng chính vì việc này mà việc thiết kế cầu thang như nào được nhiều người chú ý.

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng được nhiều gia đình chú ý khi chuẩn bị thiết kế nhà cao tầng. Bởi lẽ thang là chi tiết kiến trúc đóng nhiệm vụ trục giao thông kết nối không gian theo chiều đứng và là một trong những bộ phận cần thiết tác động lên kết cấu của ngôi nhà.

Nguyên tắc khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Các nguyên tắc căn bản trong cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng gồm có:

 • Ở trên và dưới phải lớn hơn chiều rộng bậc thang (trừ khi ở bên trên các bậc thang đến một lối mở vào trong cửa phía ngoài ở đấy tổng các chiều cao bậc thang không quá 600) không bị cản trở và nếu như bên trong cao lên và bên ngoài có thể dốc đến 1:12.
 • Từng đoạn cầu thang tối đa 16 bậc, với cầu thang quá dài phải đổi hướng >30o hoặc hơn thế nữa ở các đoạn kế tiếp không quá 36 bậc thang giữa các đoạn cầu thang phải cân bằng và không bị cản trở, với chiều rộng không nhỏ hơn bậc cầu thang.
 • Chỗ trống phía trên mỗi bậc thang là 2000
 • Mặt bậc thang phải bằng, kéo dài ra đến chiều rộng hoàn toàn của cầu thang hoặc có thể track track hoặc có thể nhỏ dần lại (trừ 2 bậc thấp nhất cầu thang có thể tròn. Toàn bộ các bậc thang track track phải cùng chiều rộng, bậc thang hình côn phải cùng độ côn, đầu nhỏ ở cùng một phía và cùng chiều rộng khi đo ngay trung tâm.
 • Bậc phải cao bằng nhau
 • Phần nhô ra của bậc cầu thang không quá 15o
 • Cầu thang lớn hơn 600 cần có thanh vịn. Chiều cao thang vịn phải 800-1000mm. Ở cầu thang bao quát hơn 1000mm cần có thanh vịn ở hai bên.
 • Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng phải bảo đảm tổng chiều rộng và hai lần chiều cao bậc thang hơn 550mm và nhỏ hơn 700mm.

Nhà lệch tầng được hiểu là các mặt sàn của nhà nằm ở từng tầng và không thẳng, vuông góc cố định mà được thiết kế lệch nhau theo chủ đích của các kiến trúc sư và chủ nhà. Kiểu nhà này thường xây cầu thang ở giữa và xung quanh là 2 hoặc 3 phòng bao quanh. Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng cần chú ý tới chiều cao bậc bao nhiêu là vừa.

thiet ke cau thang nha lech tang 2 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 3: Nguyên tắc khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Theo kinh nghiệm thiết kế của các kiến trúc sư, thì đối với cầu thang nhà lệch tầng phải có độ dốc hợp lý là từ 33 đến 36 độ và chiều rộng bậc phải bảo đảm vừa kích thước bàn chân của người Việt, bảo đảm kích thước ít ra là 250mm để không bị hụt chân khi bước.

Căn cứ trên tỷ lệ con người về ước đoán bước chân người lớn 300 trong cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng phải bảo đảm theo bí quyết: chiều rộng + 2 lần chiều cao = 600 (tức là b +2h=600mm).

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo phong thủy

Khi làm nhà bạn nên hạn chế mức thấp đặc biệt là sắp đặt cầu thang ở giữa nhà, vì theo phong thủy cầu thang được xem là hành thủy, ở giữa nhà được coi là hành thổ. Hai hành thủy thổ khắc nhau nên sẽ sinh ra những điều không tốt. Tuy nhiên bạn cũng chú ý không nên đặt cầu thang ở vị trí cuối cùng trong nhà.

Cách tốt đặc biệt là nên đặt cầu thang ở cách tâm nhà 1-2m hoặc sau phòng khách là được. Trong cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng thì bạn chọn số bậc thang bao nhiêu dựa vào độ dốc làm thế nào bảo đảm từ 33-36o và tính số bậc thang theo phong thủy.

Tính theo quy luật Sinh-lão-bệnh-tử

Trong cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo quan niệm sinh lão bệnh tử như sau:

 • Bậc trước tiên là số (1) gọ là Sinh
 • Bậc thứ 2 là số (2) gọi là Lão
 • Bậc thứ 3 là số (3) gọi là Bệnh
 • Bậc thứ 4 là số (4) gọi là Tử

Tiếp tục bậc thứ 5 gọi là sinh, bậc thứ 6 là Lão, bậc thứ 7 là Bệnh và bậc thứ tám là Tử. Vì thế theo quan niệm phong thủy này thì để có số bậc cầu thang vào cung Sinh thì số bậc cầu thang nhà lệch tầng nên làm là (4n+1) trong số đó n là chu kỳ lặp lại.

 • với n=1, Sinh = 4×1 +1 =5
 • Với n=2, Sinh = 4×2+1 = 9
 • Với n=3, Sinh = 4×3+1 = 13
 • Với n=4, Sinh = 4×4+1 = 17
 • Với n=5, Sinh =4×5+1 = 21
 • Với n=6, Sinh =4×6+1 = 25

Như vậy số bậc thang đẹp trong thiết kế nhà lệch tầng là 5, 9, 13, 17, 21,25,… bậc để số bậc cầu thang nằm vào cung Sinh trong quan niệm phong thủy. Đây chính là một trong số cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng bạn phải cần chú ý để tránh những điều không tốt cho gia chủ.

Tính theo vòng Trường Sinh

Để tính số bậc cầu thang phải căn cứ vào ngũ hành thuộc về hình thể kiến trúc của ngôi nhà rồi lấy vòng Trường sinh mà định số bậc. Phương pháp tính này trên thực tế rất hiệu nghiệm.

Ta khởi vòng Trường sinh theo hình thể kiến trúc của ngôi nhà như sau:

 • Nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh.
 • Nhà hình Thủy bậc thứ 1 là Trường sinh.
 • Nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh.
 • Nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh.
 • Nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh.

Từ hình thể kiến trúc của ngôi nhà, ta quan sát xem ngôi nhà thuộc dạng kiến trúc hình gì, từ đấy quy chuẩn hóa ngũ hành theo hình dạng.

Xuất phát từ bậc ra Trường sinh theo ngũ hành của hình thể ngôi nhà ta đếm theo chiều thuận từ Trường sinh, Mộc dục, …, Thai, Dưỡng mỗi bậc là một cung, hết một vòng ta lại tiếp tục đếm làm thế nào cho bậc cuối của mỗi tầng (hay bậc cuối cùng của tổng số bậc của toàn bộ các tầng) rơi vào các cung tốt gồm Trường sinh, Quan đới, Lâm quan, Đế vượng, Mộ, Thai là được.

thiet ke cau thang nha lech tang 3 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 4: Nguyên tắc khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Nếu như số bậc cầu thang rơi vào các cung: Mộc dục, Suy, Bệnh, Tử, Tuyệt, Dưỡng là hung, ta bỏ không sử dụng.

Tính theo trực tuổi phong thủy

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng theo trực tuổi phải biết ngũ hành của trực và tìm trực chủ. Sau đấy chọn trực sinh, tránh trực khắc. Thứ tự của trực là: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thâu, Khai, Bế.

Theo quan niệm về trực tuổi thì bậc trên cùng của ngôi nhà lệch tầng làm trạch chủ, các bậc thang còn lại là vợ con và của cải. Nếu như trạch chủ khắc xuống thì vợ con đau ốm, tiền tài hao tán. Còn điều trái lại thì nguy cho trạch chủ tai nạn, ốm đau, mất mát.

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng phụ thuộc vào trực tuổi gồm các bước sau:

 • Bước 1: Xem gia chủ sinh năm thuộc can chi nào
 • Bước 2: Tra bảng trực tuổi để nắm rõ trạch chủ thuộc trực nào
 • Bước 3: Lấy số bậc trên cùng làm trạch chủ
 • Bước 4: Bắt tay vào làm khởi tại trực của trạch chủ và cứ thế đếm xuống tới bậc trước tiên là bậc số 1 để tìm trực của phu tử
 • Bước 5: Xem xét nhận xét trực chủ và trực phu tử về mặt ngũ hành, nếu như sinh là tốt, khắc là xấu

Để dễ hiểu hơn chúng tôi xin đưa rõ ra một VD nhất định trong cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng cho khách hàng của doanh nghiệp Angcovat. Gia chủ sinh năm 1983, tuổi Qúy Hợi tra bảng trên là thuộc trực Nguy, hành Thủy. Số bậc cầu thang nhà lệch tầng là 14 ta tính theo thứ tự sau:

 • Bước 1: Can chi của gia chủ là Qúy Hợi
 • Bước 2: tra bảng trực tuổi của gia chủ là trực Nguy, hành Thủy
 • Bước 3: Số bậc trên cùng là 14 làm trạch chủ, tính các bậc còn lại 13,12,11,…
 • Bước 4: Tính tới 1 là trực Thành, ngũ hành Kim.
 • Bước 5: Theo phong thủy ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Vì lẽ đó tốt cho vợ con và việc làm ăn thuận lợi.

Cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng nhanh hơn bằng việc chỉ cần tra trạch chủ thuộc trực nào nhìn vào bảng tính sẵn là biết số bậc. Nếu như số bậc lớn hơn những số trên ta nhân với 12. VD trực chủ là Nguy ta có thể chọn số bậc: (12×1+3,4,6,8,9,12,13,14) = 15, 16,18, 20, 21, 24, 25, 26.

Nếu như kết hợp cả 2 phương pháp để có cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng chuẩn xác nhất. Theo phương pháp tính bậc cầu thang theo trực thì có các số bậc: 15, 16, 17, 21, 22, 24, 25. Khi kết hợp với phương phá tính bậc thang theo sinh lão bệnh tử thì có số bậc đẹp là 17, 21, 25.

Đọc thêm một vài người mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Không dễ dàng là nơi đi lại, thiết kế cầu thang nhà lệch tầng còn liên quan đến thẩm mỹ, tính an toàn hay phong thuỷ của một ngôi nhà. Bởi vì cầu thang chính là phần xương sống của ngôi nhà, là nơi mà các dòng khí vận động mạnh nhất để đưa dòng khí lan rộng tới các tầng nhằm bảo đảm sự thông thoáng cụ thể.

mau thiet ke cau thang nha lech tang 9 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 5: Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng với vân gỗ
mau thiet ke cau thang nha lech tang 8 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 6: Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng với vân gỗ

Tùy thuộc theo sở thích cũng giống như phong cách thiết kế nội thất, diện tích đất… của mẫu nhà phố mà gia chủ có thể chọn lựa một kiểu cầu thang phù hợp. Phía dưới là những mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp mà bạn sở hữu thể đọc thêm để có thêm ý tưởng.

mau thiet ke cau thang nha lech tang 7 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 7: Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp
mau thiet ke cau thang nha lech tang 6 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 8: Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng dễ dàng mà đẹp thích hợp cho nhà diện tích nhỏ. Dùng chất liệu bằng kính kết hợp với gỗ tạo nên sự thanh thoát, thông thoáng bên cạnh đấy phía dưới cầu thang được tận dụng nhằm sắp đặt các loài cây, hoa, tiểu cảnh tuyệt đẹp.

mau thiet ke cau thang nha lech tang 5 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 9: Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp
mau thiet ke cau thang nha lech tang 4 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 10: Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Phía dưới cầu thang thiết kế nhà lệch tầng 5×15 hay được tận dụng tối đa. Thiên nhiên là một ý tưởng không thể bỏ qua khi vừa mang yếu tố thẩm mỹ vừa mang đến không gian, bầu không khí trong lành cho tất cả ngôi nhà.

mau thiet ke cau thang nha lech tang 3 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 11: Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp
mau thiet ke cau thang nha lech tang 2 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 12: Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng dây cáp treo biến thành một trong những xu thế vào thời điểm hiện tại. Cầu thang dạng cáp treo giúp ánh sáng và gió có thể lùa vào tạo cho không gian thoáng khí và dễ chịu, cùng với đấy thời gian thi công nhanh, bảo đảm an toàn cho người dùng.

mau thiet ke cau thang nha lech tang 1 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 13: Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp
mau thiet ke cau thang nha lech tang - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 14: Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Cầu thang bằng gỗ cũng là một trong những chất liệu khá phố biến ở nước ta. Với chất liệu gỗ mộc mạc hình dạng xương dễ dàng hài hòa cùng phong cách thiết kế đem đến vẻ đẹp sang trọng cho tất cả không gian của ngôi nhà.

Ngoài những phong cách tối tân giản đơn thì thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển cũng thường được nói tới. Ở đây để hài hòa cùng với không gian xung quanh, cầu thang được trang trí khá bắt mắt bằng sắt mỹ thuật màu trắng nhẹ nhàng kết hợp với tay vịn bằng gỗ tạo điều kiện cho lối đi trở nên uyển chuyển nhẹ nhàng hơn.

Phong thủy nhà lệch tầng giúp mang nhiều vượng khí

Phong thủy xây nhà lệch tầng là vấn đề được nhiều người chú ý bởi về mặt thiết kế cách sắp đặt nhà lệch tầng tạo điều kiện cho không gian sống trở nên tiện nghi và khắc phục được các điểm không tốt mẫu nhà ống thường thường trong phần diện tích chiều sâu lớn, chiều ngang hạn chế.

Thế nhưng vấn đề với nhiều người thì nhà lệch tầng theo phong thủy lại không tốt vì lẽ đó vẫn hạn chế chọn lựa mẫu nhà này dù rằng có nhiều điểm mạnh, thích hợp với mặt bằng xây dựng sắp đặt không gian. Vậy nhà lệch tầng có hợp phong thủy không? Phong thủy cho nhà lệch tầng như nào để bảo đảm vượng khí?

nha lech tang thiet ke hien dai giup ngoi nha thong thoang 16 - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 15: Phong thủy nhà lệch tầng giúp mang nhiều vượng khí

Xét về phong thủy cho nhà lệch tầng hiện có nhiều ý kiến không giống nhau, người cho rằng nhà lệch tầng hợp phong thủy tuy nhiên lại có nhiều ý kiến cho rằng nhà lệch tầng là phong thủy xấu. Bản chất phong thủy nhà lệch tầng xấu hay tốt sẽ dựa vào các sắp đặt nhà lệch tầng như nào, theo từng hoàn cảnh.

Điểm mạnh trong phong thủy khi xây nhà lệch tầng

 • Phong thủy nhà lệch tầng cân bằng năng lượng: Với diện tích nhà hẹp ngang và dài sâu thì có thể dùng các mẫu cầu thang nhà lệch tầng kết hợp phong thủy giếng trời để gia tăng sinh khí về mặt phong thủy.
 • Năng lực lấy sáng và gió, khí tự nhiên giúp nhà thông thoáng, sáng và cân bằng được âm dương giảm hiện trạng âm thịnh, dương suy so sánh với các mẫu nhà ống thường thường, nhất là nhà ống thiếu năng lực lấy thoáng ở các mặt xung quanh như ở thành phố xây nhà san sát nhau và chỉ có khoảng không phía trên là có thể lấy sáng, hút năng lượng tự nhiên tốt.
 • Thế nhưng, đối với những mặt bằng vuông vắn, không quá sâu, thì những mẫu nhà lệch tầng lại không có được ưu điểm như nhà thẳng về cả mặt kiến trúc lẫn phong thủy nhà ở, mang tính đắc dụng về phong thủy hơn.

– Điểm xấu phong thủy nhà lệch tầng

 • Đối với kiến trúc nhà lệch tầng theo phong thủy các người có chuyên môn phong thủy cho rằng nó có thể tốt hoặc xấu dựa vào các sắp đặt không gian kiến trúc trong nhà. Trong số đó việc thiết kế các mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp thôi chưa đủ mà phải bảo đảm yêu cầu về phong thủy.
nha lech tang thiet ke hien dai giup ngoi nha thong thoang - Nguyên tắc thiết kế & cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy - nha-dep
Ảnh 16: Phong thủy nhà lệch tầng giúp mang nhiều vượng khí
 • Bởi lẽ cầu thang nhà mê lệch cần đáng chú ý quan tâm vì phong thủy cho rằng đây chính là hướng đi lên xuống của khí và tượng trưng cho giao thông trong nhà thông suốt và an toàn hay không. Vì lẽ đó, cầu thang nhà lệch tầng lại có chút hạn chế về vấn đề tiện lợi trong sinh hoạt và năng lượng cho các tầng trên.
 • Đặc trưng của sắp đặt cầu thang nhà lệch tầng đấy là cầu thang có hướng đi thẳng ra cửa nhà, mở cửa phòng là thấy cầu thang. Do vậy quan niệm phong thủy cầu thang là nơi có hướng khí đi lên và đi xuống nên là nơi có thể hút tài tuy nhiên cũng là nơi có thể để tài lộc trôi đi.
 • Ngoài những điều ấy ra, sắp đặt cầu thang nhà lệch tầng thường ở giữa nhà mà việc này được xem là tối kỵ trong sắp đặt phong thủy cầu thang. Do cầu thang được xem là Mộc mà giữa nhà là hành Thổ nên Mộc khắc Thổ sinh là những vận không might.
 • Vì thế phải sắp đặt làm thế nào cho bảo đảm thông thoáng, hấp thụ được luồng ánh sáng tốt, tránh heo hút, thoải mái khi dùng và bảo đảm phạm phải phong thủy trong nhà.

Vừa rồi là toàn bộ những kiến thức về phong thủy trong việc xây dựng và thiết kế cầu thang nhà lệch tầng. Kỳ vọng rằng, qua bài content của bên chúng tôi, quý độc giả đã có được cho mình những chọn lựa phù phù hợp nhất. Đừng tiếc một like và một percentage cho bài content của bên chúng tôi nhé!

Charge this put up