Mách bạn cách thiết kế biệt thự vườn mái thái chi tiết nhất Update 09/2023

Biệt thự vườn mái thái hiện đang là sự lựa chọn của nhiều chủ nhà hiện nay để xây dựng cho cả gia đình một mái ấm toàn vẹn. Mức chi phí dành cho việc xây dựng biệt thự hiện nay cũng không còn quá cao và đắt đỏ như trước đây nữa. Dù bạn có bao nhiêu tiền thì cũng sẽ có mẫu thiết kế biệt thự vườn mái thái phù hợp. Để giúp bạn thực hiện được ước mơ sở hữu biệt thự cho mình, cần phải có sự chuẩn bị, cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình thực hiện.

1 anh 1 thiet ke biet thu vuon mai thai hop phong thuy nguon internet - Mách bạn cách thiết kế biệt thự vườn mái thái chi tiết nhất - biet-thu
Ảnh 1: Thiết kế biệt thự vườn mái thái hợp phong thủy (Nguồn: Internet)

Ưu, nhược điểm của thiết kế biệt thự vườn mái thái

Không phải ngẫu nhiên mà biệt thự mái thái lại được nhiều người lựa chọn đến vậy. Và muốn thiết kế biệt thự vườn mái thái thì trước hết bạn cũng cần tìm hiểu về đặc điểm cũng như ưu, nhược điểm của công trình này.

Ưu điểm biệt thự mái thái

Biệt thự mái thái là kiểu kiến trúc có sử dụng ngói Thái Lan với ưu điểm là độ dốc của mái lớn, có thể quay được về nhiều hướng khác nhau tạo nên các góc thiết kế đẹp mắt. Khi sử dụng mái thái thì kiến trúc xây dựng thường là thấp tầng tối đa cũng chỉ đến 3 tầng mà thôi.

Mái thái cực kỳ phù hợp với các mẫu biệt thự vườn được thiết kế với diện tích lớn và phần mái được đua ra để tạo cảm giác phiêu, bay. Mái kết hợp hài hòa với tường tạo nên sự sang trọng và quý phái. Hệ thống vì kèo của mái thái khá đơn giản, trọng lượng nhẹ vì vậy sẽ không gây áp lực cho móng và công trình ở dưới. Không những vậy, gia chủ cũng sẽ tiết kiệm được chi phí khi sử dụng nguyên liệu này.

Kiểu dáng thiết kế biệt thự vườn mái thái khá đa dạng, chất liệu phong phú mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Mái thái còn có khả năng tản nhiệt, chống nóng, độ dốc của mái vừa phải nên nếu trời mưa, nước sẽ thoát nhanh, không ứ đọng, chống thấm tốt, phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

Nhược điểm biệt thự mái thái

Trong quá trình thiết kế và xây dựng các công trình biệt thự vườn nhà mái thái chủ nhà cũng nên chú ý đến nhược điểm của loại mái này. Đó là quá trình thi công khá phức tạp cũng như nguy hiểm đòi hỏi thợ phải có kinh nghiệm.

2 anh 2 thiet ke biet thu vuon mai thai co rat nhieu uu diem nguon internet - Mách bạn cách thiết kế biệt thự vườn mái thái chi tiết nhất - biet-thu
Ảnh 2: Thiết kế biệt thự vườn mái thái có rất nhiều ưu điểm (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm xây dựng, thiết kế biệt thự vườn mái thái

Để thiết kế biệt thự vườn mái thái hoàn chỉnh, phù hợp, trong quá trình thực hiện, chủ nhà cần lưu ý đến những điều sau đây:

Công năng sử dụng của ngôi nhà

Thiết kế biệt thự chính là bản vẽ giúp người chủ hình dung được căn nhà của mình được bố trí như thế nào với các khu vực ra sao để xem có phù hợp hay không. Vì vậy khi thiết kế, kiến trúc sư phải chú ý đến công năng sử dụng của nhà cũng như vị trí của mảnh đất đó như thế nào từ đó đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Chủ nhà hãy xác định xem mình cần thiết kế nhà cho bao nhiêu người ở, các khu vực bố trí ra sao, cần các phòng chức năng gì, phong cách thiết kế yêu thích… Sau đó đưa đến cho kiến trúc sư để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Chỉ nên xây dựng biệt thự đủ đảm bảo công năng sử dụng không nên xây quá lớn để đảm bảo khoảng không cho cả khuôn viên ngôi nhà.

Yếu tố phong thúy cũng cần cân nhắc trong thiết kế

Phong thủy luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong xây dựng công trình tại Việt Nam. Nó quyết định đến cuộc sống của gia đình sau khi đã chuyển đến ngôi nhà hoàn thiện như thế nào. Vì vậy khi thiết kế biệt thự vườn bạn phải cân nhắc để làm sao hài hòa giữa phong thủy và công năng.

Chú ý đến tuổi, mệnh của gia chủ để tìm hướng phù hợp. Đặt cửa chính ở vị trí nào? Hướng gió, hướng nắng ra sao để ngôi nhà hưởng được những điều tự nhiên nhất. Rồi sau đó là đặt các phòng ra sao để tránh được những điều nên kiêng kị…

3 anh 3 phong thuy biet thu can phai hai hoa voi cong nang su dung nguon internet - Mách bạn cách thiết kế biệt thự vườn mái thái chi tiết nhất - biet-thu
Ảnh 3: Phong thủy biệt thự cần phải hài hòa với công năng sử dụng (Nguồn: Internet)

Mức độ hoàn thiện của nhà

Khi bản thiết kế biệt thự hoàn thiện, chủ nhà không cần phải quan tâm đến các vấn đề khác vì kết cấu điện nước ra sao cũng đã được thể hiện rất rõ. Chỉ cần thực hiện đúng theo những gì đã được nêu ra sẽ đảm bảo độ hoàn thiện của công trình.

Các yếu tố cần có trong thiết kế biệt thự vườn mái thái

Để đảm bảo cho thiết kế biệt thự sân vườn đẹp, ngoài biệt thự chính thì cần phải chú ý đến các yếu tố sau:

  • Sân vườn, lối đi: dẫn dắt cũng như định hướng về giao thông cho nội khu của biệt thự.
  • Cây cối: Chính là yếu tố không thể thiếu được khi thiết kế cảnh quan cho biệt thự vườn.
  • Địa hình của ngôi nhà giúp tạo nên những nhịp điệu cho cảnh quan.
  • Tiêu cảnh: đài phun nước, hòn non bộ, tượng điêu khắc.
  • Mặt nước: Bên cạnh cảnh quan thì nước cũng hết sức quan trọng trong việc điều hòa không khí cho biệt thự. Theo phong thủy thì nước giúp mang đến vượng khí và xua đi những điều xấu.
  • Các yếu tố xung quan khác.
4 anh 4 chu y den cac yeu to canh quan ben ngoai trong thiet ke biet thu vuon nguon internet - Mách bạn cách thiết kế biệt thự vườn mái thái chi tiết nhất - biet-thu
Ảnh 4: Chú ý đến các yếu tố cảnh quan bên ngoài trong thiết kế biệt thự vườn (Nguồn: Internet)

Để có được thiết kế biệt thự vườn mái thái hòa hợp với mảnh đất của bạn không phải là điều khó. Trong quá trình thiết kế hãy ghi nhớ những thông tin trên để có được bản vẽ hoàn hảo nhất.

Rate this post