Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? Update 09/2023

Màu sơn nhà đẹp không chỉ giúp tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thậm chí nó còn tạo nên giá trị cho cả công trình cũng như những hiệu quả phong thủy cho chính gia chủ. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về điều này cũng như việc làm sao để chọn được màu sơn phù hợp. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây Meey Land chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phải làm như thế nào để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. 

Bảng màu sơn nhà đẹp dành cho bạn

Trước khi tìm hiểu về cách chọn màu sơn nhà đẹp chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bảng màu sơn nhà để xem bạn có bao nhiêu sự lựa chọn nhé. 

Bang mau son nha vo cung da dang ve so luong khong gioi han mau sac - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Bảng màu sơn nhà vô cùng đa dạng về số lượng, không giới hạn màu sắc

Bảng màu sơn nhà đa dạng về số lượng, không giới hạn màu sắc

Có thể bạn đã biết nhưng cũng có thể là chưa, đó là số lượng các màu sơn nhà trong bảng màu sơn là không có giới hạn. Thậm chí chúng tôi có thể nói rằng trong cuộc sống, vạn vật có những màu sắc gì thì bảng màu sơn nhà đều có màu tương tự. 

Thông thường chúng ta sẽ có 7 màu chính, đó là: đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Thế nhưng trên thực tế mỗi màu sắc này lại có thể được thể hiện ở những sắc thái khác nhau thậm chí là chúng còn kết hợp với nhau để tạo ra những dải màu mới mẻ. Chính điều này khiến cho màu sắc trở thành một điều gì đó vô cùng thú vị, vô cùng đẹp đẽ và quyến rũ trong cuộc sống. 

Các đơn vị sản xuất sơn đã dựa vào điều này để tạo ra những bảng màu đặc trưng của mình. Mặc dù số lượng các màu sơn nhà trong mỗi bảng màu của một đơn vị không phải là con số vô tận, nhưng nhiều đơn vị bảng màu công lại có thể tạo ra điều đó. 

Thậm chí số lượng này còn ngày càng nhiều hơn khi mà con người ngày càng sáng tạo hơn, có nhu cầu cao hơn và luôn cố gắng tạo ra những điều mới mẻ trong cuộc sống. Điều này khiến cho những mẫu màu sơn nhà đẹp 2018 được thay đổi, được gia tăng nhiều hơn qua các năm tiếp theo.

Giới thiệu một số mẫu bảng màu đẹp cho bạn tham khảo 

Để bạn đọc có thể hình dung rõ hơn sự đa dạng và vô tận của các bảng màu sơn nhà, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số bảng màu của các hãng sơn hiện nay. 

Đầu tiên là bảng màu của hãng sơn Nippon. Dưới đây là bảng màu sơn nhà đẹp tông xanh da trời của hãng. Như bạn thấy đấy chỉ với màu xanh da trời thôi mà hãng hơn này đã tạo nên một bảng màu vô cùng ấn tượng với 25 sắc thái màu khác nhau. 

Bang mau xanh duong cua Nippon voi 25 mau - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Bảng màu xanh dương của Nippon với 25 màu

Đừng quá ngạc nhiên với con số 25 này, bởi lẽ cùng là bảng màu xanh dương nhưng bảng màu của Son Dulux lại đem đến cho bạn 56 sự lựa chọn nữa cơ. Và bạn hãy nhớ rằng đây chỉ là 1 màu trong số rất nhiều màu sắc khác chưa kể đến những màu pha sẵn. Chính vì vậy bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn các màu sơn nhà ngoài trời đẹp, trong nhà, màu sơn nhà cấp 4 đẹp hoặc chung cư, biệt thự,… bất kể màu sắc bạn yêu thích là gì. 

Bang mau xanh duong cua Dulux voi 56 mau - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Bảng màu xanh dương của Dulux với 56 màu

Bạn đọc có thể thỏa thích ngắm một vài mẫu bảng màu xinh xắn dưới đây nhé.

Nguyên tắc phối màu sơn để tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà

Phối màu đẹp sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ gấp nhiều lần

Một ngôi nhà đẹp cũng giống như một bức tranh vậy. Mà bạn viết đấy một bức tranh đâu thể trở nên xuất sắc nếu chỉ sử dụng đơn độc một màu sắc, đến tranh đen trắng còn phải có các sắc thái đậm nhạt khác nhau. Chính vì vậy khi bạn muốn tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, bạn không chỉ chú tâm vào việc chọn đâu là màu sơn nhà đẹp nổi bật hay tìm xem đâu là xu hướng màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay. 

Muốn tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn chắc chắn phải tìm hiểu và nắm được các nguyên tắc phối màu sơn nhà cơ bản nhất. Việc phối màu có thể được xem như là một “phép thuật” sẽ giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên điều này chỉ được tạo ra khi bạn biết cách chọn màu sơn nhà phù hợp và biết cách phối màu sơn nhà sao cho chúng trở nên hài hòa và ấn tượng.

Nguyên tắc phối màu dựa theo phong cách kiến trúc 

Phong cách kiến trúc của ngôi nhà chính là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn dựa vào và xây dựng những ý tưởng phối màu sơn nhà đẹp. Chẳng hạn như:

 • Một ngôi nhà chữ L được xây dựng theo lối phong cách hiện đại nên được phối các màu sơn sáng màu (các tông màu liền kề sáng hoặc là sử dụng các màu sáng tương phản). Bạn không nên sử dụng màu nâu gỗ trong không gian kiến trúc này bởi nó gợi cảm giác liên kết với sự truyền thống, cổ điển. Việc sử dụng những màu đơn sắc cho các phần không gian khác nhau cũng sẽ tạo nên sự hiện đại tối giản rất cuốn hút. 
 • Một căn nhà cấp 4 khi xây dựng theo phong cách retro (hoài niệm, xưa cũ) không nên sử dụng quá ít màu sắc. Phối màu sơn nhà cấp 4 theo phong cách này nên sử dụng các tông màu trầm ấm, cũng có thể sử dụng cả tông lạnh nhưng phải kết hợp với nhau mật thiết (kiểu đa xem) tránh sự rời rạc. Chẳng hạn như ngay trong phòng khách bạn có thể chọn 1 mặt sơn tường màu xám, và 3 mặt tường còn lại là màu vàng trầm, đậm với màu nâu và cả màu xanh dương trầm nữa. 
Nguyen tac phoi mau dua theo phong cach kien truc de tao mau son nha dep cho ban - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Nguyên tắc phối màu dựa theo phong cách kiến trúc để tạo màu sơn nhà đẹp cho bạn

Muốn phối màu sơn nhà đẹp bạn không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng 

Khi tìm hiểu về các cách phối màu sơn nhà đẹp, bạn chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng. Bởi lẽ dù bạn có chọn màu sơn đẹp thế nào nếu nó không phù hợp với ánh sáng thì mọi “ý đồ” của bạn có thể bị phá hỏng. 

Hãy nhớ rằng:

 • Trong không gian lấy sáng mạnh, màu sắc khi sơn lên sẽ bị nhạt đi nhiều.
 • Và ngược lại khi không gian nhỏ hơn, lấy sáng yếu hơn thì màu sắc sẽ trông có vẻ đậm nét hơn. 

Chính vì vậy khi muốn chọn các màu sơn nhà đẹp cho không gian nhà bạn bạn hãy xem đó là khu vực có ánh sáng mạnh hay yếu. Từ đó bạn sẽ chọn được sắc thái màu phù hợp nhất cho không gian đó. 

Phối màu từ bảng màu theo nguyên tắc 60-30-10 

60-30-10 là nguyên tắc được sử dụng cả trong thiết kế nội thất và cả vấn đề chọn màu sơn nữa. Khi bạn muốn chọn được những màu sơn nhà đẹp nhất và có thể phối hợp hài hòa với nhau nhất, bạn đặc biệt cần phải ghi nhớ đến nguyên tắc này. 

 • Nguyên tắc 60-30-10 được áp dụng cho ngôi nhà sử dụng 3 màu sắc chính thay vì một số lượng màu sơn lớn hơn hoặc nhỏ hơn. 
 • 60 là 60% diện tích không gian sẽ được dùng cho màu sơn chủ đạo (màu cấp độ 1). 30 là 30% điện tích không gian sẽ được dùng cho màu sơn phụ (màu cấp độ 2). Và 10% diện tích không gian còn lại sẽ được dùng cho màu nhấn (màu cấp độ 3). 

Vậy thế nào là màu cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3? 

Màu cấp độ 1 thường là các màu nóng bao gồm: đỏ, vàng, lam 

Màu cấp độ 2 thường là các màu lạnh bao gồm: cam, xanh lá, chàm, tím

Màu cấp độ 3 là các màu trung gian bao gồm: đỏ cam, vàng cam, vàng xanh,…

Trong đó: khi bạn trộn 2 màu ở màu cấp độ 1 sẽ được màu cấp độ 2 và trộn màu cấp độ 1 với cấp độ 2 sẽ tạo ra màu cấp độ 3. 

phoi mau tu bang mau theo nguyen tac 60 30 10 - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep

Phối màu sơn nhà đẹp theo quy tắc bánh xe sắc màu 

Sẽ khá uổng phí nếu bạn đã có những màu sơn nhà đẹp nhất mà không biết làm sao để kết hợp chúng. Trong trường hợp này, để đơn giản hóa, bạn nên sử dụng quy tắc bánh xe sắc màu để xây dựng những ý tưởng phối màu sơn ấn tượng. 

Quy tắc bánh xe sắc màu là gì? Đây là một quy tắc được xây dựng dựa trên 6 bánh xe sắc màu. Mỗi bánh xe sắc màu lại có cách sắp xếp những màu sơn nhà đẹp khác nhau. Như vậy là dựa theo quy tắc này bạn sẽ có thể có 6 ý tưởng độc đáo để chọn màu sơn nhà đẹp vô cùng nhanh chóng lại đơn giản. 

Phoi mau son nha dep theo quy tac banh xe sac mau - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Phối màu sơn nhà đẹp theo quy tắc bánh xe sắc màu

Phối màu theo bánh xe số 1: quy tắc đơn sắc

Bánh xe đầu tiên là bánh xe phối màu theo quy tắc đơn sắc, tức là mỗi một màu sơn trên bánh xe chính là một lựa chọn dành cho bạn. Bạn sẽ chỉ cần sử dụng 1 màu sắc cho kiến trúc của mình mà thôi. Đây là vẻ đẹp tối giản phù hợp với những người thích sự đơn giản, không cầu kỳ, thích cảm giác hiện đại mà yên bình. 

Phối màu theo bánh xe số 2: quy tắc tương đồng

Bánh xe thứ hai là bánh xe với những màu sắc tương đồng. Cách chọn màu sơn nhà tương ứng  với bánh xe này là bạn sẽ chọn những màu gần kề nhau trên vị trí bánh xe để tại ra sự kế hợp tương đồng, nhẹ nhàng cho không gian. 

Phối màu theo bánh xe số 3: quy tắc tương phản

Bánh xe thứ ba là bánh xe tương phản. Với bánh xe này bạn sẽ lấy 1 màu kết hợp với một màu đối diện để tạo ra sự tương phản cho bố cục nhằm tạo ra điểm nhấn nổi bật cho nội thất. 

3 bánh xe phối màu còn lại: quy tắc bổ túc

3 bánh xe còn lại là bánh xe phối màu theo quy tắc bổ túc 2,3 và 4. Nguyên tắc sử dụng màu sơn theo các bánh xe này là chọn 1 màu sơn chính sau đó chọn:

 • 1 màu đối xứng (bánh xe bổ túc 2 – xen kẽ)
 • 2 màu đối xứng hai bên của màu chính để tạo nên hình tam giác cân (bánh xe bổ túc 3)
 • 3 màu sắc kết hợp trên bảng bánh xe màu sắc sao cho tạo nên 1 hình vuông hoặc 1 hình chữ nhất (bánh xe bổ túc 4). 

Trong 3 bánh xe bổ túc này, việc áp dụng bánh xe bổ túc 3 và 4 là khá phức tạo đòi hỏi  có sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm cao. Chính vì vậy mà đôi khi việc sử dụng quá nhiều màu sắc kết hợp, những chuyên gia họ còn sử dụng thêm phần mềm phối màu sơn nhà để đảm bảo tạo ra ý tưởng các mẫu sơn nhà đẹp nhất hoặc các mẫu sơn nhà ống đẹp, nhà chữ L, nhà cấp 4 đẹp,… theo đúng ý của chủ nhà. 

Chọn màu sơn đơn sắc theo phong cách khác nhau

Việc sử dụng màu sắc khá đơn giản nếu bạn nào thích sự nhẹ nhàng hãy tham khảo thông tin tiếp theo của bài viết nhé:

Muốn xây dựng phong cách nhà tối giản, bạn hãy chọn các màu đơn sắc

Những màu sắc đơn sắc luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ. Mặc dù chúng đơn giản nhưng lại không hề nhàm chán. Mặc dù đã được sử dụng nhiều nhưng lại không hề lỗi mốt. Bởi lẽ bảng màu đơn sắc có vô số màu rất độc đáo mà bạn chưa khám phá hết. 

Nhung mau don sac tong sang nhe nhang tao nen su hien dai hop thoi - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Những màu đơn sắc tông sáng nhẹ nhàng tạo nên sự hiện đại hợp thời

Những màu đơn sắc tông sáng nhẹ nhàng tạo nên sự hiện đại hợp thời

Một trong những cách sơn nhà đẹp bạn có thể áp dụng vào ngôi nhà của mình là sử dụng các tông màu sáng nhẹ nhàng cho toàn không gian. Đây thức tế đã và đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Với lựa chọn này, ngôi nhà của bạn sẽ rất hợp thời đại, nó thể hiện được nét tinh tế, sự trang trọng và cả sự đơn giản nhưng rất thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. 

Khi sử dụng sơn nhà tông sáng nhẹ nhàng, bạn có thể lựa chọn: sơn nhà màu trắng sứ, sơn nhà màu trắng, sơn nhà màu kem, sơn nhà màu trắng sữa, sơn nhà màu kem sữa,  sơn nhà màu vàng nhạt,… 

Với những màu sơn trắng, kem và vàng nhạt, bạn cần lựa chọn những đồ nội thất theo hướng kết hợp hoặc là cùng tông hoặc là đối lập. Chẳng hạn bạn chọn màu sơn nhà là màu trắng, đồ nội thất nên là màu trắng, màu kem, màu sứ hoặc cũng có thể là màu đen, xám. Đồ dùng lựa chọn nên hạn chế các chi tiết trang trí rườm rà, nhiều đường nét. 

Những màu đơn sắc tông trầm tạo nên cá tính mới lạ cho kiến trúc 

Nếu bạn là một người ưa thích sự nổi trội cá tính nhưng không phá cách bạn có thể đưa phong cách này vào kiến trúc ngôi nhà của mình. Để thực hiện điều này bạn nên chọn các màu sơn nhà đẹp có màu tối trầm. Chẳng hạn như sơn nhà màu ghi trầm, sơn nhà mà xám đậm, màu cafe đậm. 

Nhung mau don sac tong tram tao nen ca tinh moi la cho kien truc - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Những màu đơn sắc tông trầm tạo nên cá tính mới lạ cho kiến trúc

Đây là một trong những xu hướng chọn màu sơn nhà đẹp rất được cánh mày râu ưa chuộng. Màu sơn này tạo ra sự độc đáo, mạnh mẽ, độc lập và có chút gì đó rất quyền lực và quyến rũ. Tuy nhiên việc lựa chọn màu sơn này đòi hỏi không gian nhà ở nên rộng rãi một chút. Như vậy cái đẹp mạnh mẽ và quyền lực mà ý tưởng màu sơn này tạo ra mới được phát huy tối ưu nhất. 

Việc sử dụng những màu đơn sắc trầm tối trong diện tích hẹp sẽ khiến cho không gian bị bí bức. Tính thẩm mỹ kiến trúc sẽ bị giảm đi đáng kể. 

Những màu đơn sắc ngọt ngào giúp kiến trúc trở nên hiện đại theo một hướng rất riêng 

Bạn nghĩ sao nên thử sơn nhà màu xanh dương, sơn nhà màu xanh ngọc, sơn nhà màu xanh lá cây? Hay thử với tông vàng như sơn nhà màu vàng chanh? Hoặc sử dụng tông màu hồng như sơn nhà màu hồng nhạt, sơn nhà màu hồng kem? Và thử chút màu pastel thì sao nhỉ? 

Đây toàn bộ là những gợi ý về các tông màu ngọt ngào đang trở thành xu hướng khá được ưa chuộng trong kiến trúc và thời trang trong năm nay. Những màu sắc này có thể phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc và nhất là kiến trúc hiện đại. Chúng có đủ sự đơn giản, sự sang chảnh và mới mẻ để làm cho căn nhà của bạn mới hơn, đẹp hơn và ấn tượng hơn. 

Nhung mau don sac ngot ngao giup kien truc tro nen hien dai theo mot huong rat rieng - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Những màu đơn sắc ngọt ngào giúp kiến trúc trở nên hiện đại theo một hướng rất riêng

Kết hợp hai tông màu sơn khác nhau sẽ tạo nên sự mới lạ

Nếu bạn vẫn tiếp tục theo đuổi một ý tưởng sơn nhà đẹp cho phong cách hiện đại “bớt tối giản” đi thì đây vẫn là một gợi ý hay ho bạn có thể tham khảo. Hoặc nếu như bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho việc xây dựng phong cách tân cổ điển sang trọng cho thiết kế nhà ở thì đây cũng không phải một gợi ý tồi đâu nhé. 

Những màu cùng tông ấm kết hợp sẽ giúp bạn tạo nên phong cách tân cổ điển hoàn hảo 

Bạn có thể lựa chọn 3 sự kết hợp sau đây:

 • Sơn nhà màu trắng kem với màu vàng ánh kim 
 • Hoặc sử dụng màu mâu vẫn gỗ với màu kem
 • Hay sơn nhà màu vàng kem với màu trắng

Đây chính là 3 kiểu kết hợp màu sắc đặc trưng để tạo nên một phong cách ngôi nhà tân cổ điển đẹp nhất. Kiểu kết hợp màu sơn nào trên đây cũng đều rất thịnh hành và được ưa chuộng nhiều trên thị trường kiến trúc khi tạo lập phong cách sang trọng cho ngôi nhà. Do đó, chẳng có lý do gì mà bạn lại không lựa chọn và sử dụng 1 trong 3 ý tưởng này cho ngôi nhà của mình thật nguy nga và lộng lẫy  cả. Như vậy là câu hỏi sơn nhà màu gì sang trọng của bạn đã được giải đáp rồi nhé. 

Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ dành cho bạn đọc. Đó là khi chọn ý tưởng kết hợp hai màu sơn này, bạn nên chọn đồ nội thất tông màu trắng, sáng, vàng hoặc kem. Như vậy thì cảm giác không gian được mở rộng hơn rất nhiều. Đặc biệt số lượng đồ nội thất không nên bị hạn chế, các chi tiết họa tiết có thể chọn kiểu phức tạp thì càng phù hợp.

Viec su dung ket hop hai mau son se giup cho ngoi nha tro nen kha an tuong day - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Việc sử dụng kết hợp hai màu sơn sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên khá ấn tượng đấy

Các tông màu lạnh, tối kết hợp sẽ tạo ra dấu ấn khá mới mẻ cho không gian 

Các lựa chọn kết hợp tông màu lạnh, tối dành cho bạn có thể là: 

 • Sơn nhà màu xám trắng
 • Sơn nhà màu xám ghi. 
 • Sơn nhà màu xanh dương – xám

Những ý tưởng màu sơn này phù hợp với những ngôi nhà tối giản, đi theo xu hướng hiện đại nhưng cũng có hoài niệm. Nó không hẳn cũ nhưng cũng không hẳn mới. Phong cách này có thể gọi với hai chữ “tiện nghi”.  Sự kết hợp những ý tưởng màu sơn này có thể cho phép bạn lựa chọn màu sắc nội thất khá dễ dàng. Dù bạn chọn nội thất màu sáng ấm nóng (đỏ, vàng,…) hay những màu trung tính (nâu, xám),… thì nó đều tạo ra hiệu quả kết hợp tốt nhất. 

Sử dụng kết hợp nhiều màu sắc và tạo nên phong cách retro cho ngôi nhà? 

Đây là một ý tưởng chọn màu sơn nhà đẹp khá táo bạo, và phá cách. Với ý tưởng này, bạn sẽ chọn một màu sơn đơn sắc trung tính (trắng, xám, pastel,…) để sơn lớp bê mặt ngoài ngôi nhà. Còn phần sơn bên trong, bạn sẽ sử dụng ý tưởng kết hợp nhiều màu sắc để xây dựng cho ngôi nhà một phong cách retro ấn tượng. 

Phong cách này tạo cho ngôi nhà sự ấm cúng, vẻ hoài niệm, nhưng không hề nhẹ nhàng hay tẻ nhạt, ngược lại nó thể hiện một điều gì đó rất “ngầu”. 

Với kiểu ý tưởng chọn màu sơn này bạn có thể lựa chọn một vài gợi ý kết hợp như sau: 

 • Sơn nhà màu xanh dương đậm tông trầm kết hợp với màu đỏ, vàng và xám
 • Sơn nhà màu xám kết hợp với màu trắng, cam và xanh
 • … 
Y tuong chon mau son nha dep theo phong thuy cung kha hay - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Nếu bạn chọn kết hợp nhiều màu sắc và tạo phong cách retro?

Khi bạn lựa chọn những màu sắc kết hợp đó, đến giai đoạn sắm đồ nội thất bạn cung nên sắm dựa trên những màu sắc đã chọn ở màu sơn. Chẳng hạn như nhà sơn màu xanh kết hợp với đỏ vàng và xám thì bạn nên sắm sofa màu xanh, miếng lót bàn trà màu xám, những chiếc gối tựa màu vàng, đỏ. 

Điểm vào trong không gian là những họa tiết đơn giản, nhỏ xinh. Kiểu ý tưởng này không đòi hỏi bạn phải hạn chế về hóa tiết sử dụng thậm chí là còn khuyến khích. Thế nhưng kiểu họa tiết nên là họa tiết bản nhỏ và đơn giản thôi nhé. 

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy – cách phối màu được áp dụng khá phổ biến

Nhà cửa là vốn dĩ là một yếu tố phong thủy, nó tạo ra ảnh hưởng và cũng chịu ảnh hưởng từ ngũ hành và tuổi của gia chủ. Chính vì điều này mà khi chọn màu sơn nhà, nhiều người đều muốn chọn những màu sơn nhà đẹp và hợp với phong thủy ngũ hành.

Chon mau son nha theo phong thuy cach phoi mau duoc ap dung kha pho bien - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Chọn màu sơn nhà theo phong thủy – cách phối màu được áp dụng khá phổ biến

Việc lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi hay chọn màu sơn theo phong thủy là điều không hề đơn giản. Bởi nhiều người không có quá nhiều hiểu biết về phương diện này. Vậy bạn có muốn biết màu sơn nhà hợp tuổi bính dần hay màu sơn hợp mệnh Hỏa (tuổi Bính Dần là mệnh Hỏa) là màu gì? Mệnh Thổ, Kim, Mộc, Thủy hợp màu gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây. 

Người mệnh Kim nên dùng màu sơn gì?

Những loại màu sơn nhà cho người mệnh kim:

 • Nên sử dụng màu sơn là các màu bản mệnh: trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương
 • Cũng có thể sử dụng màu bản mệnh của mệnh Thổ: nâu, cam và các sắc thái tương đương. 
 • Tránh dùng màu bản mệnh của mệnh Hỏa: đỏ, hồng và các sắc thái tương đương

Người mệnh Thủy nên dùng màu sơn gì? 

Những màu sơn nhà cho người mệnh thủy nên dùng là:

 • Màu bản mệnh: Các màu xanh dương và các sắc thái màu khác nhau của màu này
 • Màu bản mệnh của mệnh Kim: trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương

Những màu mà mệnh Thủy nên tránh là các màu bản mệnh của mệnh Thổ: nâu, cam và các sắc thái tương đương. 

Nguoi menh Thuy nen dung mau son gi - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Người mệnh Thủy nên dùng màu sơn gì?

Người mệnh Hỏa nên dùng màu sơn gì?

Những màu sơn nhà cho người mệnh hỏa nên dùng là:

 • Màu bản mệnh: đỏ, hồng và các sắc thái tương đương
 • Màu bản mệnh của mệnh Mộc: Các màu xanh lá cây và các sắc thái màu khác nhau của màu này

Những màu mà mệnh Hỏa  nên tránh là các màu bản mệnh của mệnh Thủy: Các màu xanh dương và các sắc thái màu khác nhau của màu này.

Người mệnh Thổ nên dùng màu sơn gì?

Những màu sơn nhà cho người mệnh thổ nên dùng là:

 • Màu bản mệnh: nâu, cam và các sắc thái tương đương. 
 • Màu bản mệnh của mệnh Hỏa: đỏ, hồng và các sắc thái tương đương

Khi  chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ  bạn nên tránh màu bản mệnh của mệnh Mộc: Các màu xanh lá cây và các sắc thái màu khác nhau của màu này.

Người mệnh Mộc nên dùng màu sơn gì?

Những màu sơn nhà cho người mệnh mộc nên dùng là:

 • Màu bản mệnh: Các màu xanh lá cây và các sắc thái màu khác nhau của màu này.
 • Màu bản mệnh của mệnh Thủy: ác màu xanh dương và các sắc thái màu khác nhau của màu này

Khi  chọn những màu sơn nhà đẹp nhất cho mệnh Mộc  bạn nên tránh màu bản mệnh của mệnh Kim: trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương.

Nguoi menh Moc nen dung mau son gi - Làm sao để lựa chọn màu sơn nhà đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? - nha-dep
Người mệnh Mộc nên dùng màu sơn gì?

Mong rằng những chia sẻ về bảng màu sơn và những tiêu chí phối màu sơn nhà đẹp trên đây của Meey Land đã phần nào “bổ túc” cho bạn đọc những kiến thức thú vị và hữu ích về lĩnh vực này. Hãy nhớ tham khảo và áp dụng những nguyên tắc phối màu trên đây để tạo nên diện mạo hoàn hảo và thu hút nhất cho ngôi nhà của bạn nhé. 

Hãy thường xuyên theo dõi Meey Land để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé. Xem thêm Nhà Đẹp

3.1
/
5
(
12

bình chọn

)