Gợi ý các phong cách thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L Update 09/2023

Các mẫu Biệt thự 2 tầng chữ L thường gợi nhớ đến một không gian sống hiện đại và thoải mái. Tuy nhiên, khi lựa chọn các ý tưởng thiết kế không gian nội thất biệt thự chữ L, bạn không nên chỉ giới hạn trong các mẫu thiết kế hiện đại. Có rất nhiều ý tưởng độc đáo ngoài kia, hãy cùng tìm hiểu thêm qua những chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Đặc điểm của các thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L

Biệt thự vườn hình chữ L mang vẻ đẹp đơn giản nhưng vẫn sang trọng và hiện đại. Đặc biệt, với thiết kế này, bạn sẽ có một khoảng sân trong góc tạo sự thông thoáng cũng như rộng rãi. Ngoài ra, cấu trúc biệt thự 2 tầng hình chữ L cũng tạo điều kiện cho bạn có thể thiết kế một bể bơi ngoài trời, đây vừa là nơi để các thành viên nghỉ ngơi, thư giãn. Ngoài ra chúng còn giúp mang lại cảm giác mát mẻ và thông thoáng trong những ngày hè nóng nực.

Với xu hướng thiết kế không gian mở, các khung cửa của mẫu nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L thường được làm bằng kính cường lực và khung gỗ chắc chắn. Cửa sổ kính tạo chiều sâu cuốn hút cho ngôi nhà. Không gian cửa sổ, cửa kính gỗ kết hợp màu sơn tường nhã nhặn mang đến những trải nghiệm đối lập màu sắc vô cùng hiệu quả, tạo nên tổng thể nhất quán cho toàn bộ công trình nhà biệt thự 2 tầng chữ L.

1 anh 1 voi xu huong thiet ke khong gian mo cac khung cua cua mau nha biet thu 2 tang hinh chu l thuong duoc lam bang kinh cuong luc va khung go chac chan nguon internet - Gợi ý các phong cách thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L - biet-thu
Ảnh 1: Với xu hướng thiết kế không gian mở, các khung cửa của mẫu nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L thường được làm bằng kính cường lực và khung gỗ chắc chắn (Nguồn: Internet)

Các ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L

Phong cách hiện đại

Trong thiết kế nội thất, phong cách trang trí hiện đại đề cập đến một không gian biệt thự có tông màu đơn giản và sạch sẽ chủ yếu dựa vào việc sử dụng các vật liệu như kính và thép. Phong cách trang trí hiện đại nhấn mạnh cảm giác đơn giản trong tất cả các yếu tố, từ đồ nội thất đến sàn.

Thiết kế nội thất hiện đại được lấy cảm hứng từ các xu hướng trang trí từ giữa đến cuối thế kỷ 20, sử dụng các đường nét sạch sẽ và các điểm nhấn bằng kim loại lấp lánh. Đặc trưng của phong cách này là bao gồm các yếu tố riêng lẻ đơn giản và kết hợp chúng thành một thiết kế gắn kết mang lại cảm giác chào đón mà không quá ồn ào hoặc táo bạo. Màu đen, trắng và xám tạo thành nền tảng của các mẫu nhà biệt thự 2 tầng chữ L và được bổ sung bởi các gợi ý màu cơ bản khác nhau như đỏ, vàng và xanh lam.

2 anh 2 trong thiet ke noi that phong cach trang tri hien dai de cap den mot khong gian biet thu co tong mau don gian va sach se nguon internet - Gợi ý các phong cách thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L - biet-thu
Ảnh 2: Trong thiết kế nội thất, phong cách trang trí hiện đại đề cập đến một không gian biệt thự có tông màu đơn giản và sạch sẽ (Nguồn: Internet)

Phong cách đương đại

Mọi người có xu hướng nhầm lẫn giữa thiết kế nội thất hiện đại với thiết kế nội thất đương đại, nhưng có một sự khác biệt đáng kể giữa hai thiết kế. Điểm khác biệt cơ bản tạo nên sự khác biệt giữa phong cách trang trí đương đại và phong cách hiện đại là, trong khi phong cách hiện đại có thể bắt nguồn từ thế kỷ 20, thì phong cách đương đại linh hoạt hơn và có thể bao gồm sự kết hợp của các phong cách khác.

Thiết kế nội thất đương đại thường có không gian đơn giản gợi cảm giác sạch sẽ nhưng cổ điển, với các chi tiết như đồ nội thất nổi mang lại hiệu ứng không gian lớn hơn. Phong cách đương đại có thể được mô tả là thanh lịch, với các chi tiết phức tạp được giữ ở mức tối thiểu. Và hoàn toàn là sự lựa chọn lý tưởng cho các căn biệt thự.

Phong cách truyền thống

Thiết kế nội thất truyền thống bắt nguồn từ một loạt các phong cách cổ điển. Phong cách nội thất truyền thống bao gồm màu sắc trầm, phong phú và gỗ có tông màu tối. Chúng được bổ sung bởi các màu sắc trung tính làm nổi bật đồ nội thất bằng gỗ và hàng dệt may tinh xảo.

Phong cách truyền thống bao gồm ốp gỗ tối / màu, trần nhà bằng gỗ, tủ đựng đồ đặt làm riêng và sơn phủ lên trên. Phong cách chủ yếu dựa vào chiều sâu, phân lớp và kích thước để tạo ra một cái nhìn vượt thời gian và cảm giác hấp dẫn cho các căn biệt thự.

Phong cách mộc mạc

Các thiết kế mộc mạc nổi tiếng là “thô” – với các yếu tố cố ý chưa hoàn thiện như gỗ và đá tự nhiên. Phong cách mộc mạc được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và bao gồm các yếu tố đến từ ngoài trời – rất nhiều thực vật, gỗ tự nhiên chưa hoàn thiện và nhiều ánh sáng tự nhiên thường thấy trong những căn biệt thự mang phong cách mộc mạc.

Bên cạnh đó, chúng thường sẽ được bổ sung bởi chất liệu dệt mềm mại, mời gọi và sang trọng với tông màu trung tính nhẹ nhàng. Nhiều phong cách ngày nay tích hợp các yếu tố của thiết kế mộc mạc với đồ nội thất và phụ kiện hiện đại hơn.

3 anh 3 cac thiet ke moc mac noi tieng la tho voi cac yeu to co y chua hoan thien nhu go va da tu nhien nguon internet - Gợi ý các phong cách thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L - biet-thu
Ảnh 3: Các thiết kế mộc mạc nổi tiếng là “thô” – với các yếu tố cố ý chưa hoàn thiện như gỗ và đá tự nhiên (Nguồn: Internet)

Trên đây là một vài gợi ý hấp dẫn trong việc lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến nhiều phong cách thiết kế khác nhau để thêm những nét hấp dẫn mới cho không gian biệt thự. Đồng thời vẫn thể hiện được những đặc trưng riêng cũng như phong cách cá nhân độc đáo.

Rate this post