Góc hỏi: Xây nhà 3 tầng với 600 triệu, tin được không? Update 09/2023

Xây nhà 3 tầng với 600 triệu chắc chắn là một bài toán không tưởng với tất cả mọi người? Không ít người hoài nghi với con số này, làm thế nào xây được đây? Thiết kế ra sao? Chất lượng có được đảm bảo không? Bài viết hôm nay sẽ là lời giải cho bạn về bài toán này!

600 triệu có thể xây nhà 3 tầng được không?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà không ít người vẫn đang thắc mắc. Trước khi tìm hiểu thông tin chi tiết, chúng tôi xin trả lời rằng bạn hoàn toàn có thể xây nhà 3 tầng với 600 triệu. Thế nhưng, để làm được điều đó, chủ nhà phải tính toán thật kỹ các chi phí có thể có để đảm bảo kịp thời có cách giải quyết các chi phí phát sinh. Từ khâu lựa chọn phong cách nhà ở, lựa chọn thời gian thi công, diện tích xây dựng, bản vẽ rồi đến tìm đơn vị thi công cũng phải được cân nhắc cho thật hợp lý.

1 anh 1 chia se cach xay nha 3 tang voi 600 trieu nguon internet - Góc hỏi: Xây nhà 3 tầng với 600 triệu, tin được không? - tu-van-thiet-ke
Ảnh 1: Chia sẻ cách xây nhà 3 tầng với 600 triệu (Nguồn: Internet)

Tiêu chí cần cân nhắc để xây nhà 3 tầng với 600 triệu thành công

Phong cách kiến trúc nhà ở

Nhiều phong cách kiến trúc nhà phù hợp với mọi mong muốn, nhu cầu, cá tính của từng gia đình. Thế nhưng hạn chế của bài toán xây nhà này là đang có một giới hạn chi phí, do đó chủ đầu tư tốt nhất là nên lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại.

Những kiểu thiết kế nhà hiện nay vừa đơn giản, vừa đủ sang trọng được lấy cảm hứng từ bố cục không gian hình khối như nhà ở những nước Châu Âu. Thêm vào đó, nhà ở hiện đại được tổ chức trong mặt bằng tổng thể tự do phi đối xứng, thông thường sử dụng những vật liệu mới như kính, thép, bê tông.

Ưu điểm cuối cùng mà mô hình nhà phố hiện đại vô cùng lý tưởng cho ý định xây nhà 3 tầng chỉ với 600 triệu đó là khả năng tiết kiệm tối đa không gian, vật liệu. Giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà cũng được nâng cao hơn, mang lại cho gia đình cảm giác thoải mái với một cuộc sống hiện đại, tiện nghi.

Xây nhà 3 tầng giá 600 triệu nên có diện tích bao nhiêu?

Kinh phí hiện tại mà bạn đang có trong tay là 600 triệu, bạn có thể yên tâm rằng với “ngân sách” này có thể đảm bảo phần thô được hoàn thiện với diện tích khoảng tầm 50-60m2/ sàn. Đơn giá xây dựng mặt bằng chung khoảng 3tr/m2. Như vậy, với giả định này thì xây nhà 3 tầng với 600 triệu chưa thể bao gồm các khoản chi phí bên cạnh như hoàn thiện nội thất, cổng, sân vườn, hàng rào…

Thêm vào đó, để giải quyết vấn đề kinh phí một cách có hiệu quả và hạn chế tối đa việc phát sinh thêm chi phí cho nguyên vật liệu, nhân công thì chỉ cần phải lựa chọn thời điểm thi công lý tưởng nhất.

Hoặc cũng có thể cân nhắc thêm về việc thuê một đơn vị thiết kế uy tín để hỗ trợ bạn thực hiện tính toán dự trù kinh phí một cách chuẩn xác nhất có thể, không phát sinh chi phí khi xây dựng quá nhiều. Khi có bản dự trù kinh phí, bạn cũng sẽ chủ động hơn rất nhiều nếu có vấn đề xảy ra, vì vậy mà chi phí thuê đơn vị thiết kế không hề hoang phí chút nào.

Công năng nhà 3 tầng với 600 triệu

2 anh 2 cong nang nha 3 tang kinh phi 600 trieu nguon internet - Góc hỏi: Xây nhà 3 tầng với 600 triệu, tin được không? - tu-van-thiet-ke
Ảnh 2: Công năng nhà 3 tầng kinh phí 600 triệu (Nguồn: Internet)

Diện tích nhà 3 tầng với kinh phí như thế khoảng từ 50-60m2/ sàn. Với diện tích này, những gia đình trẻ, ít thành viên, khoảng 3-4 người là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Công năng cho nhà 3 tầng với 600 triệu như sau:

  • Tầng 1: có thể là không gian của phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng WC chung;
  • Tầng 2: phòng ngủ chính gồm 1 phòng Master (có thể cho vợ chồng), 1 phòng ngủ thường cho các con và phòng WC dành cho tầng 2;
  • Tầng 3: phòng thờ, 1 phòng ngủ dành cho con và WC tầng 3.

Bạn có thể tận dụng ban công để làm vườn trồng cây kiểng, những loại rau xanh ăn thường ngày hoặc nuôi các loài chim cảnh, sân phơi đồ…

Gợi ý một số mẫu nhà 3 tầng xây với kinh phí 600 triệu

Mẫu nhà 3 tầng lệch

3 anh 3 nha 3 tang lech doc dao nguon internet - Góc hỏi: Xây nhà 3 tầng với 600 triệu, tin được không? - tu-van-thiet-ke
Ảnh 3: Nhà 3 tầng lệch độc đáo (Nguồn: Internet)

Đây là thiết kế nhà 3 tầng hiện đại nhất và bạn hoàn toàn có thể thực hiện ý tưởng này với dự định xây nhà 3 tầng với 600 triệu của mình. Điểm đặc biệt của thiết kế là sự chênh lệch độ cao giữa các tấm sàn với không gian trong nhà.

Mẫu nhà 3 tầng mái thái

Thiết kế cân xứng hai bên mái giúp tạo cảm giác tổng thể trông cân xứng, tinh tế hơn. kiểu mái thái đảm bảo thẩm mỹ từ thiết kế sang trọng được các gia đình phương tây vô cùng ưa chuộng.

Kiểu nhà 2 tầng 1 tum

4 anh 4 thiet ke nha co tum giup tiet kiem khong gian nguon internet - Góc hỏi: Xây nhà 3 tầng với 600 triệu, tin được không? - tu-van-thiet-ke
Thiết kế nhà có tum giúp tiết kiệm không gian

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề tài chính thì thay vì phải xây trọn vẹn 3 tầng thì chỉ cần xây nửa tầng (1 tum) giúp tiết kiệm chi phí đáng kể, mang đến sự khác biệt cho thiết kế.

Có thể thấy rằng mong muốn xây nhà 3 tầng với 600 triệu hoàn toàn có thể thực hiện được. Chỉ cần bạn tính toán chi phí dự trù một cách hợp lý, lựa chọn thời điểm thi công lý tưởng và đặc biệt là lựa chọn mẫu mã nhà ở có thiết kế thông minh, tiết kiệm không gian.

Rate this post