Gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp Update 08/2022

Cụm từ gác suốt có thể sẽ hiển thị với bạn khi mà bạn đang có nhu cầu xây dựng công trình nhà ở. Vậy gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà với gác suốt đẹp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây!

Gác suốt là gì?

Gác suốt hay còn được nhắc đên là tầng lửng, gác lửng là tầng trung gian giữa các tầng tuy nhiên không được tính là một tầng và hay được đặt ở tầng dưới cùng của ngôi nhà với cầu thang nhỏ gọn dễ dàng để đi lên.

mau nha cap 4 co gac lung 4x12 la xu huong thinh hanh - Gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 1: Gác suốt giúp tận dụng không gian một cách tối ưu

Mục tiêu của việc xây dựng gác suốt là làm tăng diện tích dùng theo chiều cao của ngôi nhà. Việc thiết kế theo cấu trúc này sẽ thích hợp với những mặt bằng như: nhà có diện tích hẹp và nhà có những quy định giới hạn về chiều cao.

Mới đây, thiết kế nhà có gác suốt cũng là một trong những xu thế của những ngôi nhà tối tân mà nhiều gia đình hay đọc thêm. Với cả những mặt bằng có diện tích lớn thì vậy xây công trình có gác suốt cũng hoàn toàn khả thi và công trình sẽ vô cùng độc đáo.

Nhiệm vụ của gác suốt

Gác suốt đem tới cho người dùng rất nhiều tính năng. Xây lệch tầng và sử dụng gác suốt làm nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình hoặc có thể làm phòng khách, phòng thực hiện những công việc, phòng ngủ,…

Khi ngôi nhà của bạn có diện tích bé nhưng phải sử dụng nó để bán hàng, nhà kho, nơi để xe thì xây dựng gác suốt là sự chọn lựa thông minh. Nó chính là nơi giúp cho bạn để đồ, dùng theo mục tiêu và tăng diện tích chứa đựng.

nha cap 4 gac suot - Gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 2: Nhiệm vụ của gác suốt

Khi ngôi nhà bị giới hạn bởi chiều và cần nơi có diện tích rộng thì gác suốt rất phù hợp. Bạn sẽ dùng gác suốt để làm bếp ăn, phòng khách, phòng ngủ, phòng thực hiện những công việc,…

Bạn mong muốn bán hàng tại nhà và rất bận rộn với rất nhiều công việc khác vậy hãy xây gác suốt đi thôi. Vừa tiếp khách vừa trông hàng cũng rất good enough đó.

Quy định thiết kế nhà gác suốt

Hình thức thiết kế nhà có gác suốt cũng rất nhiều loại và phong phú, đối với những ngôi nhà nhỏ và nằm trong hẻm nhỏ thiếu khu vực để xe hoặc tầng trệt mong muốn dùng vào mục tiêu khác thì việc đưa phòng khách, nhà bếp lên chiếm một phần của gác suốt cũng là một phương án tốt.

Tùy thuộc theo diện tích, kiến trúc của từng ngôi nhà mà có cách thiết kế gác suốt không giống nhau. Với những căn nhà nhỏ, có thể thiết kế theo kiểu dùng tầng một cho việc bán hàng, buôn bán và đưa phòng khách, bếp lên gác suốt. Từ gác suốt có thể quan sát các hoạt động, sinh hoạt ở tầng dưới rất thuận tiện.

nha cap 4 gac suot 1 - Gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 3: Quy định thiết kế nhà gác suốt

Còn đối với những căn nhà rộng thì việc thiết kế đơn gian hơn. Bạn sẽ chọn những phong cách sang, độc, lạ và sử dụng nó như phòng trang trí, sử dụng riêng cầu thang chỉ để lên gác suốt,…

Với những nhà sâu bạn sẽ thiết kế tầng lửng nằm trong phần trệt và sử dụng nó để làm phòng sinh hoạt chung cho cả nhà. Tầng 2, 3 sử dụng theo mục tiêu.

Thường thường, chiều cao của gác suốt từ 2.5 – 2.8m. Gác suốt chiếm khoảng 2/3 chiều sâu của ngôi nhà. Khi thiết kế cầu thang có thể tối giản hết mức bậc cầu thang bởi nó không chiếm quá là nhiều diện tích.

nha cap 4 gac suot 2 - Gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 4: Quy định thiết kế nhà gác suốt

Việc xây dựng gác suốt tùy thuộc theo quy định ở nơi bạn sống. Gác suốt được tạo ra tại các công trình có chiều cao từ cao độ nền tầng trệt đến sàn tầng 1 không thấp hơn 5m và không cao quá 5.8m. Diện tích xây dựng gác suốt không được vượt quá 80% diện tích xây dựng tầng trệt.

Gác suốt hay được chia thành những loại đấy là:

  • Gác suốt phía sau;
  • Gác suốt phía trước;
  • Gác suốt bên hông;
  • Gác suốt trong phòng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp

Nhà cấp 4 có gác suốt vào thời điểm hiện tại nổi tiếng là một trong những thiết kế kiến trúc dễ dàng và phổ biến ở khắp nơi, từ thành thị cho đến các khu vực ở nông thôn. Nhà cấp 4 có gác suốt vốn phổ biến bởi kiểu nhà này luôn đem tới cho không gian của các gia đình cảm xúc tươi mới cùng với mức khoản chi đầu tư đáng chú ý tiết kiệm.

nha cap 4 gac suot 3 - Gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 5: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp

Sự thay đổi và sự cách tân từ các thiết kế nhà cấp 4 truyền thống từ lâu kết hợp cùng với các phong cách kiến trúc không giống nhau tạo nên một trường phái, hay định nghĩa mới về thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 có gác suốt vốn được rất nhiều người yêu thích. Thậm chí, có nhiều người còn đặt tên mẫu nhà này là nhà 1 trệt 1 lầu bởi vì sự đáng chú ý vốn có của nó. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về mẫu nhà này nhé!

nha cap 4 gac suot 4 - Gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 6: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp

Với những nhà tại khu vực thành phố, các gia đình nên chọn lựa những mẫu nhà ống dạng nhà cấp 4 có gác suốt có 3 phòng ngủ này. Đối với diện tích hẹp thì không gian các nhà cấp 4 này vẫn hoàn toàn rất đầy đủ tiện nghi và đơn giản dùng.

nha cap 4 gac suot 5 - Gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 7: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp

Mặt bằng nhà cấp 4 có gác suốt được thiết kế rất nhỏ gọn cùng với 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung. Diện tích dùng là từ khoảng 8-12m2 đối với các phòng ngủ. Phòng khách nhìn lên gác suốt, đi qua phòng khách là phòng bếp và nhà vệ sinh, nên thiết kế thêm phần giếng trời để căn nhà thoáng khí hơn.

nha cap 4 gac suot 6 - Gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 8: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp
nha cap 4 gac suot 7 - Gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 9: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp
nha cap 4 gac suot 8 - Gác suốt là gì? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp - tu-van-thiet-ke
Ảnh 10: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin, kiến thức về gác suốt, cũng giống như những mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác suốt đẹp nhất vào thời điểm hiện tại. Kỳ vọng rằng, qua bài content của bên chúng tôi, các bạn đã có được những ý tưởng tốt nhất dành cho tổ ấm của mình. Đừng tiếc một like và một percentage cho bài content của bên chúng tôi nhé!

Charge this submit