Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 – Nextcom Update 01/2023

Thao tác làm ảnh GIF, tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 khá đơn giản, chỉ cần cài đặt Photoshop và thực hiện theo đúng hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một tác phẩm ảnh động, ảnh GIF như ý để có thể đăng lên các trang mạng xã hội cá nhân hay tự hào khoe với bạn bè.

Phần mềm Photoshop là công cụ thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ theo ý muốn. Bên cạnh khả năng tạo ra những tác phẩm ảnh tĩnh, thì người dùng còn có thể tạo ảnh động trên Photoshop. Tính năng này đã có mắt trên phiên bản Photoshop CS6 đã từng rất thành công trước đây và cũng có mặt trong phiên bản Photoshop CC 2020 mới nhất.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020

Cách làm ảnh GIF trên Photoshop CC 2020

Để thực hiện theo hướng dẫn tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 chuẩn xác, bạn hãy tải và cài đặt phần mềm theo liên kết được chia sẻ. Tải Photoshop CC 2020 tại đây

Cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop, nhấn chuột phải vào File . Chọn mục Scripts sau đó bạn tiếp tục nhấn vào Load File Into Stack .

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 2

Bước 2: Cửa sổ Load Layer hiện ra, tại đây bạn nhấn vào nút Browse…
Cửa sổ Open hiện ra, bạn tìm đến thư mục chứa series ảnh tĩnh mà bạn cần để tạo ảnh động. Giữ Ctrl và nhấn chuột trái để chọn ảnh. Sau khi chọn xong, bạn nhấn Open. Quay lại cửa sổ Load Layer, bạn nhấn OK .

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 3

Bước 3: Ở các phiên bản cũ, người dùng cần kích hoạt công cụ Animation để làm ảnh GIF. Tuy nhiên, để tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 bạn hãy nhấn vào Window trên thanh thực đơn phía trên của màn hình, chọn Timeline.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 4

Bước 4: Trong bảng Timeline vừa xuất hiện, bạn nhấn vào dấu mũi tên ở giữa bảng và chọn thiết lập là Create Frame Animation .

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 5

Bước 5: Nhấn tiếp vào nút Create Frame Animation để tạo khung hình đầu tiên.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 6

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Menu có hình 4 dấu gạch ngang ở phía trên, bên phải của bảng Timeline, chọn Frames From Layers. Ngay lập tức, hệ thống sẽ chuyển toàn bộ hình ảnh trong khung Layer vào bảng Timeline.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 7

Lúc này, bạn có thể nhấn Space (phím cách) trên bàn phím để xem trước hình động.
Bước 7: Trong bảng Timeline , bạn nhấn vào mục Repeat (Lặp lại) nằm ở góc trái màn hình và thiết lập là Forever.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 8

Bước 8: Vậy là bạn đã tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 thành công. Ở bước cuối cùng, bạn xuất hình động ra dưới định dạng GIF. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + S . Trong mục Present, bạn đặt thiết lập là GIF 128 . Nhấn Save để chọn thư mục lưu lại tệp tin.

cach tao anh dong tren photoshop cc 2020 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-anh-dong-tren-photoshop-cc-2020-56284n.aspx
Như vậy, Taimienphi đã hướng dẫn bạn cách tạo ảnh động trên Photoshop CC 2020 với những bức ảnh tĩnh có sẵn. Tuy thao tác có nhiều, nhưng thực tế quy trình diễn ra khá đơn giản và ngắn gọn. Chỉ mất ít phút thực hiện, bạn đã có ngay một tấm ảnh động, làm ảnh GIF bằng Photoshop CC 2020 nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách tạo hiệu ứng bóng đổ trong Photoshop CC 2020 tại đây nhé.