Cách chuyển màn hình máy tính thành ảnh GIF Update 09/2023

Để chuyển màn hình máy tính thành ảnh GIF cũng không quá khó nếu bạn thực hiện theo nội dung của Taimienphi.vn dưới đây, và bạn sẽ thấy có nhiều ứng dụng miễn phí giúp bạn nhanh chóng ghi lại những thứ đang diễn ra trên màn hình máy tính và biến chúng thành ảnh GIF, ảnh động.

Để tạo ảnh GIF thì bạn có thể sử dụng những video đã có, rồi dùng một công cụ chuyển đổi để biến những video đó thành những tấm ảnh GIF mong muốn, hoặc bạn có thể sử dụng một phần mềm vừa giúp ghi màn hình máy tính sau đó thao tác thêm một số bước và bạn sẽ có ngay một ảnh GIF ưng ý. Vậy cụ thể sẽ làm bằng cách nào để chuyển màn hình máy tính thành ảnh GIF?

chuyen man hinh may tinh thanh anh gif

Dùng phần mềm online hoặc offline để ghi hình màn hình rồi chuyển thành ảnh GIF

Cách chuyển màn hình máy tính thành ảnh GIF

Để chuyển mọi thứ trên màn hình thành ảnh GIF một cách nhanh chóng, hãy dùng 1 trong 5 phần mềm được giới thiệu sau đây:

1. Screen GIF

– Tải ứng dụng Screen GIF tại đây: Download Screen GIF

Screen GIF là ứng dụng có dung lượng khá nhỏ và nhẹ nhưng không kém phần mạnh mẽ, cho phép người sử dụng tạo ra những GIF ngay trên chính màn hình thông qua việc ghi lại các thao tác trên màn hình desktop.

chuyen man hinh may tinh thanh anh gif 2

Screen GIF khi sử dụng cũng rất dễ dùng, đồng thời các thao tác để thực hiện ghi hình rồi tạo ra ảnh GIF cũng khá dễ dàng cho người sử dụng.

Để tạo ra ảnh động ghi lại màn hình máy tính, bạn đọc xem chi tiết hướng dẫn tạo ảnh động bằng Screen GIF tại đây.

2. GifCam

– Tải ứng dụng GifCam tại đây: Download GifCam

GifCam là ứng dụng chụp ảnh màn hình, ghi lại hình ảnh các hoạt động trên màn hình máy tính và lưu lại dưới dạng file ảnh động GIF.

chuyen man hinh may tinh thanh anh gif 3

GifCam giúp người dùng dễ dàng tạo GIF động đơn giản và không kém phần thú vị. Công cụ này hoạt động giống như một chiếc camera nằm ở phía trên tất cả các cửa sổ do vậy người sử dụng có thể di chuyển và tùy chỉnh kích thước của ứng dụng để ghi lại hình ảnh những khu vực mong muốn.

Để bạn có thể tự tạo ảnh động từ Video bằng GifCam nhanh chóng, hãy xem lại hướng dẫn của Taimienphi.vn để biết cách tạo.

3. GIPHY Capture

– Tải ứng dụng GIPHY Capture cho máy MAC tại đây: Download GIPHY Capture

Với GIPHY Capture có lẽ đây là ứng dụng khá phổ biến giúp bạn nhanh chóng tạo ảnh GIF trên máy Mac. Ứng dụng này sẵn có trên Mac App Store để người dùng dễ dàng tải về sử dụng, hoặc bạn có thể tải theo link download của Taimienphi.vn ở trên.

chuyen man hinh may tinh thanh anh gif 4

Sử dụng ứng dụng này cũng khá đơn giản và dễ dàng, giúp bạn chuyển đổi tất cả những gì đang diễn ra trên màn hình trở thành ảnh GIF rất nhanh chóng. Dùng phần mềm này, đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào nút Start để bắt đầu và nhấn Stop để hoàn tất.

Bạn lưu ý là GIPHY Capture có thể ghi ảnh GIF tối đa là 30 giây, đồng thời có thể upload chúng một cách liền mạch lên Facebook, Twitter hoặc Messenger của Facebook. Bạn cũng có thể gửi chúng qua email hoặc tin nhắn cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp khá dễ dàng.

Với mỗi một file GIF được ghi lại, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để chỉnh sửa lại ảnh này theo cách riêng của bạn mà không hề gặp kho khăn gì lên quan đến bản quyền.

Nếu bạn muốn trải nghiệp và để có những ảnh GIF như mơ, hãy tải và sử dụng ứng dụng này ngay!

4. Movavi Screen Recorder

– Tải ứng dụng Movavi Screen Recorder tại đây: Download Movavi Screen Recorder

Movavi Screen Recorder là ứng dụng hoạt động giống như một trình ghi GIF chuyên nghiệp vậy! Sử dụng ứng dụng này là một trong những cách tốt nhất để bạn tạo ảnh GIF, sau đó là chia sẻ với người dùng khác hoặc thậm chí bạn còn có thể giữ lại để sử dụng cho các mục đích cá nhân của mình.

chuyen man hinh may tinh thanh anh gif 5

Sử dụng Movavi Screen Recorder bạn rất dễ thao tác để có thể quay video và nhanh chóng tạo được một ảnh GIF mong muốn trên web (webinar), các video phát trực tiếp, thậm chí kể cả những bộ phim.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần nhấn nút Start để bắt đầu quay video, tiếp đến là chuyển đổi video clip đã ghi thành những ảnh GIF từ màn hình rất nhanh. Bước cuối cùng, là bạn thực hiện việc lưu lại sản phẩm của mình trong chế độ SuperSpeed.

5. Makeagif

– Tham khảo cách tạo ảnh động bằng Makeagif tại đây

Với cách thứ 5 này, bạn có thể sử dụng ứng dụng online Makeagif để nhanh chóng tạo được 1 ảnh GIF mong muốn.

chuyen man hinh may tinh thanh anh gif 6

Ứng dụng online này hiện hỗ trợ khá nhiều các chức năng để tạo ảnh gif khác nhau từ ảnh, video, video YouTube, webcam hay từ một ảnh gif sẵn có. Với Makeagif bạn có thể chỉnh sửa các thông số về thời gian, âm thanh cùng với phụ đề trong ảnh nếu có rất dễ dàng với các thao tác rất đơn giản. Đối với những người sử dụng cao cấp hơn khi dùng phiên bản trả phí, thì bạn còn được sử dụng rất nhiều tính năng chỉnh sửa cao cấp, hữu ích và rất thú vị khác nữa.

Về cơ bản, thì bên cạnh bản trả phí, nếu bạn muốn dùng Free thì ứng dụng online này cũng rất đáng để bạn lựa chọn và sử dụng, giúp nhanh chóng có ngay những tấm ảnh GIF đẹp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-man-hinh-may-tinh-thanh-anh-gif-46340n.aspx
Vậy là việc chuyển màn hình máy tính thành ảnh GIF, bạn đã có 5 công cụ giúp việc ghi hình rồi chuyển đổi mọi thứ diễn ra trên màn hình thành ảnh GIF rồi! Để có được những ảnh GIF chất lượng thì việc ghi hình, quay video khá quan trọng, nên nếu chất lượng hình ảnh video không tốt thì ảnh GIF của bạn đương nhiên sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, bạn nên lưu ý đến việc lựa chọn phần mềm quay video màn hình có chất lượng để bạn luôn có những sản phẩm video tốt nhất cho sản phẩm là ảnh GIF của mình.